Đầu tư vào kim cương xanh của giới nhà giàu: giá trị bằng 100 bức tranh Picasso được bán đấu giá

Khi nghĩ đến đầu tư, bất động sản thường là ý tưởng đầu tiên. Nhưng Knight Frank Luxury Investment Index tiết lộ có nhiều thứ để đầu tư hơn là các biệt thự xa xỉ được xây dựng từ bê tông và gạch đá: những viên kim cương màu

Tăng trưởng đáng kinh ngạc 100% trong thập kỷ qua của đồ trang sức đã được chứng minh là cách phổ biến để những người có thu nhập cao chi tiêu và đầu tư.

Trong thập kỷ qua, rượu whisky, các tác phẩm nghệ thuật, rượu vang, kim cương có màu và đồ trang sức quý hiếm đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về hiệu suất đầu tư, theo báo cáo đặc biệt “Object of Desire”.

Theo đó, “Kim cương, đồ trang sức và bất động sản đều tốt cho các khoản đầu tư dài hạn”, ông Sarah Orfanos Vant, Giám đốc Thương hiệu và Quan hệ đối tác tại Fairfax & Roberts. “Ưu điểm của đồ trang sức, cụ thể là kim cương, là không có phí bảo trì.”

Kim cương có màu cũng có tính di động cao và có tỷ lệ giá trị trên kích thước cao nhất trong các tài nguyên thiên nhiên. Nếu bạn muốn vận chuyển 7 triệu đô la, bạn có thể cất gọn trong túi của mình.

Nhưng không phải bất kỳ viên ngọc lấp lánh nào cũng đáng giá đồng tiền mồ hôi nước mắt.

Vùng Argyle, Úc

Kim cương hồng Argyle là một trong những viên kim cương hiếm nhất trên thế giới và với việc mỏ kim cương Argyle, nơi sản xuất hơn 90% nguồn cung của thế giới ở Tây Úc, sẽ đóng cửa vào năm 2021, những viên kim cương màu hồng đã được tìm thấy nay thậm chí còn trở nên vô cùng có giá trị.

Trong thập kỷ qua, giá của những viên kim cương hồng đã tăng 105% mỗi năm và thường có giá gấp từ 20 đến 30 lần so với kim cương trắng bình thường.

“Ủy ban về kim cương khẳng định rằng chỉ có một viên kim cương màu xanh tự nhiên có thể được tìm thấy cho mỗi 100 bức tranh Picasso được bán đấu giá.”

Đối với những người tìm kiếm một thứ gì đó thậm chí còn đặc biệt hơn, kim cương đỏ hoặc xanh có giá trị còn cao hơn nhiều. Trên thực tế, kim cương xanh rất hiếm mà dù bạn có thể là thợ kim hoàn thì cả đời cũng chưa chắc được nhìn thấy nó.

Ủy ban về kim cương khẳng định rằng chỉ có một viên kim cương màu xanh tự nhiên có thể được tìm thấy cho mỗi 100 bức tranh Picasso được bán đấu giá.

Và hơn hết, kim cương cũng sẽ trở thành những vật gia truyền, là di sản của những gia tộc giàu có.

 

Theo: Luxuo

Bài viết mới nhất

CHIA TAY MỘT MC HUYỀN THOẠI CỦA LÀNG THỂ THAO SÀI GÒN

"Ladies and gentlemen..." Suốt hàng chục năm, giới mộ điệu thể thao TP.HCM rất quen thuộc và vô cùng ấn tượng với câu nói ấy,...

Tiger Woods gặp nạn ở tốc độ 135 km/h

Woods lái xe tông vào dải phân cách ở tốc độ gần gấp đôi giới hạn cho phép hôm 23/2. Tiger Woods gặp nạn ở...

Tân binh 16 tuổi lập chiến tích “nghìn năm có một” ở Moto3

MotoGP trở lại trường đua Losail trong tuần đua thứ 2 liên tiếp và các tay đua đã tiếp tục cống hiến cho người...

Điểm lại 12 loại rượu vang hồng tốt nhất cho mùa hè

Khi nhu cầu về thức uống màu hồng tăng theo hàng loạt quảng cáo bắt mắt những năm gần đây, thì chất lượng của...

Cách thiết kế không gian riêng dành cho các quý ông lịch lãm

Từ phong cách đơn giản đến các kiểu trang trí quầy bar, những ý tưởng trang trí không gian riêng với đồ nội thất...