2024-11-02 14:59:11
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/11/02/meo-ran-nem-bang-noi-chien-khong-dau-nem-gion-rum-thom-ngon-145854.jpg
Array

Mẹo rán nem bằng nồi chiên không dầu, nem giòn rụm, thơm ngon

Dưới đây là những mẹo đơn giản để bạn rán nem giòn tan bằng nồi chiên không dầu.

Nem rán là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích, nhưng rán nem bằng dầu ăn không chỉ tốn nhiều dầu mà còn khiến món ăn có nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe. Rán nem bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn vừa có món nem giòn rụm, vừa hạn chế dầu mỡ.

Dưới đây là những mẹo đơn giản để bạn rán nem giòn tan bằng nồi chiên không dầu:

Rán nem bằng nồi chiên không dầu

Rán nem bằng nồi chiên không dầu

Chọn nguyên liệu 

Trước tiên, việc chọn nguyên liệu và sơ chế đúng cách là yếu tố quan trọng giúp nem giữ được độ giòn. Các nguyên liệu như thịt, miến, mộc nhĩ, cà rốt nên được băm nhỏ vừa phải, tránh xay quá nhuyễn vì có thể làm nem dễ bị mềm khi rán. Trộn thêm trứng gà giúp nhân kết dính, nhưng không nên cho quá nhiều để nem không bị ẩm.

Lựa chọn loại bánh đa nem dày, dai và có độ đàn hồi tốt để cuốn nem không bị rách. Nếu bánh đa hơi khô, bạn có thể làm mềm bằng cách thoa nhẹ một lớp giấm pha loãng lên bánh trước khi cuốn. Cách này giúp nem không bị khô và giòn đều khi rán.

Cuốn nem

Cuốn nem vừa phải, không quá to hoặc chặt quá để tránh nhân nem nở bung trong khi rán. Nem cuốn quá to có thể khiến nồi chiên không dầu khó làm chín đều bên trong và cũng làm giảm độ giòn của lớp vỏ ngoài.

Phết một lớp dầu mỏng lên nem trước khi chiên

Trước khi đặt nem vào nồi chiên, phết nhẹ một lớp dầu ăn lên bề mặt nem để tạo độ bóng và giúp nem giòn hơn khi rán. Bạn có thể dùng cọ để phết hoặc xịt một lớp dầu mỏng đều khắp nem. Cách này giúp nem không bị khô, đồng thời tạo màu vàng ươm hấp dẫn.

Rán nem

Cài đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C và rán trong khoảng 10 phút. Sau đó, mở nồi, lật nem và tiếp tục rán thêm 5-7 phút nữa cho đến khi nem chín vàng đều. Tùy vào công suất nồi, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để nem đạt độ giòn như mong muốn.

Sau khi nem chín, lấy nem ra để nguội tự nhiên khoảng 2-3 phút trước khi thưởng thức để lớp vỏ giòn rụm và không bị quá nóng. Như vậy, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của nem mà không bị bỏng.

Với những mẹo trên, bạn sẽ có món nem rán bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm ngon mà không cần phải dùng nhiều dầu mỡ.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Xuất hiện đội bóng sẵn sàng giải cứu Chiesa khỏi Liverpool

Federico Chiesa gia nhập Liverpool vào kỳ chuyển nhượng hètriệu euro. Thư 2024 với mức phí 13ơng vụ này ban đầu được kỳ vọng...

Sang năm 2025, có 3 trường hợp chấm dứt hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, đó là trường hợp nào?

Các trường hợp chấm dứt hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong năm 2025 được quy định tại Luật Bảo hiểm...

Scholes chất vấn Man Utd sao không chiêu mộ Cole Palmer

Cole Palmer phải rời Etihad trong kỳ chuyển nhượng hè 2023 vì sự cạnh tranh gay gắt ở câu lạc bộ. Chelsea đã không...

Arsenal không còn đáng sợ khi thi đấu xa nhà

Sau thất bại 0-1 trước Newcastle, Arsenal đang gặp khó khăn trong cuộc đua vô địch Premier League. Theo nhận xét của bình luận...

Đến tuổi trung niên nên “vứt bỏ” 4 điều này, để những năm tháng sau này được hưởng phúc khí

Khi còn trẻ, bạn dám đương đầu với khó khăn thử thách, gặp chuyện khó không nản lòng. Thế nhưng khi đã ở độ...