2023-05-06 14:57:05
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wNS8wNi9jNGNjNTc1MC0zMmIyLTRjZjQtOTg4OS03MjllOTFlOTEzYTUtMTQ1NS5qcGVn.webp
Array

Ngâm trong chậu nước này chỉ 5 phút ngao ngao nhả hết cát, béo ngọt hơn hẳn

Thường xuyên sử dụng ngao để nấu canh hay hấp, nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách sơ chế nguyên liệu này đúng và nhanh nhất. Hãy thử thả ngao vào chậu nước này, ngao vừa sạch vừa béo.

Ngâm ngao trong nước ấm

Đổ nước vào nồi và đun cho nước ấm lên (khoảng 50 độ C, nước nóng hơn sẽ khiến ngao bị chín). Cho ngao vào trong nước ấm. Khi thấy nhiệt độ lớn hơn bình thường, theo phản xạ tự nhiên, ngao sẽ tự bảo vệ mình bằng cách tăng cường hấp thụ nước. Trong quá trình này, cát sẽ bị đẩy ra ngoài. Chỉ mất khoảng 10 phút là ngao sẽ nhả sạch đất cát.

C4CC5750-32B2-4CF4-9889-729E91E913A5

Mẹo nhỏ giúp ngao nhả hết cát nhanh nhất.

Để ngao trong ngăn mát tủ lạnh

Rửa ngao với nước sạch để loại bỏ bùn đất bám trên ngao rồi để ráo nước. Cho ngao vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau đó, lấy ngao ra vào rửa lại nhiều lần với nước sạch.


Phương pháp này sẽ giúp con ngao dễ dàng há miệng và nhả hết cát ra ngoài.

Cho ngao vào hộp và lắc mạnh

Rửa ngao để làm sạch bùn đất bám bên ngoài vỏ. Sau đó, cho ngao vào trong một chiếc hộp có nắp, đổ một lượng nước thích hợp và thêm một chút muối. Lấy nắp đậy hộp lại và lắc thật mạnh trong vòng 1 phút. Lặp đi lặp lại việc lắc hộp sẽ giúp ngao nhả cát nhanh hơn.

3861689B-9BA3-41F9-83AA-024EDDD32707

Dùng muối hoặc nước vo gạo

Close Player

Ngao sống trong môi trường nước mặn. Vì vậy, ngâm ngao bằng nước sinh hoạt bình thường sẽ không giúp ngao nhả cát. Ngao gặp nước máy sẽ ngậm chặt miệng và kém tươi ngon. Vì vậy, khi ngâm ngao, hãy pha thêm 1-2 thìa muối vào nước. Gặp được vị mặn quen thuộc giống như môi trường sống tự nghiên, ngao sẽ há miệng ra và nhả cát.

Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể thái vài lát ớt bỏ vào chậu ngâm cùng ngao.

Nước có pha giấm

Rửa ngao để loại bỏ bùn đất bám trên vỏ. Bỏ ngao vào chậu nước sạch, thêm 3 thìa giấm gạo vào khuấy đều và ngâm trong 40 phút.

Giấm có chứa axit axetic, có khả năng thúc đẩy ngao nhả cát nhanh hơn.

Gợi ý bạn làm món canh ngao với rau mồng tơi:

Nguyên liệu:

1kg ngao

1 nắm mồng tơi

1 l nước, hành tím, 1 thìa cà phê nước mắm.

Cách làm:

Ngao rửa sạch, sơ chế theo các cách ở trên rồi cho vào nồi và đổ 1 lít nước. Đợi sôi bùng lên thì vớt ra, nhặt lấy nhân.

1BB49B8E-F546-4598-BBBA-1AEF01FEDB40

Nước ngao gạn lấy trong, đổ lại vào nồi, cùng nhân ngao và hành tím đập dập, nêm chút xíu nước mắm. Đun sôi lên thì thả rau vào.

Đợi sôi bùng lên lần nữa thì bắc ra. Múc ra bát tô và thưởng thức.

Bài viết mới nhất

Phần mỡ màu vàng ở bụng gà có ăn được không? Tưởng dễ nhưng ít người biết

Nhiều người khi mổ gà thường thấy 1 cục mỡ vàng ở bụng, vậy phần mỡ này có ăn được không?Tại sao lại có...

Sườn heo có 3 loại sườn trước, sườn giữa và sườn sau – Đâu là phần sườn ngon nhất của con lợn?

Như chúng ta biết, sườn heo đâu chỉ có một loại, mà là nhiều loại. Mỗi loại sẽ thích hợp với mỗi món ăn...

Hoà kem đánh răng vào bia có lợi ích đặc biệt, giải quyết vấn đề nhiều nhà gặp phải

Kem đánh răng và bia là hai thứ vốn không liên quan đến nhau. Sự kết hợp của hai thứ này lại mang đến...

Đoạn kết buồn của Kylian Mbappe

Kylian Mbappe rời PSG sau 7 năm gắn bó đầy nỗi buồn và tiếc nuối. Tiền đạo người Pháp không giấu được sự thất...

Ngày càng ít người dùng bếp gas, dùng loại bếp này vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện

Bếp từ đôi ngày càng phổ biến, được dự đoán sẽ thay thế hoàn toàn bếp gas trong tương lai không xa.Nhiều người ngại...