Theo các nguồn tin từ Nhật Bản, ở lần trở lại này, Toyota Hilux sẽ được “đồng hóa” với phiên bản Bắc Mỹ tách riêng trong quá khứ là Tacoma.

Toyota Hilux sẽ trở lại với diện mạo mới

Quay ngược quá khứ của Toyota Hilux , đây từng khởi đầu là một dòng xe bán tải cỡ nhỏ trước khi chuyển hướng lên phân khúc cỡ trung. Tại Bắc Mỹ, Hilux từng chinh chiến trong giai đoạn cuối thập niên 1960 nhưng chỉ chưa đầy một thập kỷ sau (1976 trở đi), cái tên này đã biến mất khi chiếc bán tải Toyota chỉ đơn giản được gọi là… bán tải (Pickup Truck, Pickup, Compact Truck…).

Tới thế hệ Hilux thứ 6 vào 1995, Toyota chuyển hóa xe thành SUV có tên 4Runner, phiên bản bán tải sau đó được chuyển thành Tacoma độc lập riêng tại quốc gia này.

Đuôi xe Toyota Hilux

Từ đó tới nay, Tacoma và Hilux chỉ nằm chung phân khúc chứ thiết kế hoàn toàn khác biệt. Để tránh nhầm lẫn cho người dùng đồng thời đồng bộ hóa đội hình về một thể thống nhất, Toyota có vẻ đã quyết tâm hợp nhất Tacoma và Hilux thành một ở thế hệ kế tiếp với thiết kế mượn phiên bản Bắc Mỹ nhiều hơn thay vì tiếp tục công thức đang được Hilux quốc tế sử dụng.

Bên cạnh ngôn ngữ thiết kế mới, Toyota Hilux sẽ đổi sang khung gầm đồng bộ với Tacoma và nhờ thế, sẽ có tùy chọn truyền động hybrid, dù vậy ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để biết được nhiều chi tiết hơn về yếu tố này.

Ảnh: Xe360