Theo tiết lộ từ ông John Lawler – Giám đốc tài chính của nhà máy sản xuất ô tô Ford, mẫu xe bán tải Ford Ranger sẽ có biến thể chạy điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ này ngay tại thị trường Thái Lan.

John Lawler bật mí tờ Drive: “Thái Lan sẽ là trung tâm sản xuất các phương tiện không phát thải. Khi những thay đổi theo hướng điện khí hóa đến trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ trở thành một phần của điều đó… Ranger là một cơ hội lớn, và đó là nền tảng cho chúng tôi ở các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ.”,

Khả năng này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian khoảng hai năm nữa, vì người phát ngôn của Ford Châu Âu đã tuyên bố rằng Ranger sẽ “có khả năng không phát thải” vào năm 2024.

Như vậy đồng nghĩa với việcThái Lan, nơi sản xuất xe bán tải Ranger và SUV Everest, sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong tương lai của thương hiệu Blue Oval.

Lawler cho biết thêm: “một chiếc xe bán tải chạy điện mở ra “những khả năng tuyệt vời” từ “những quyền tự do không có những ràng buộc của một động cơ”.

Dự kiến, hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện sẽ được trang bị cho Ranger sau khi mẫu xe bán tải nhận được hệ thống truyền động plug-in hybrid, đã được Ford Châu Âu xác nhận là đang trong quá trình phát triển, và sẽ ra mắt trong khoảng thời gian khoảng hai năm nữa.

Ford Everest cũng có thể áp dụng hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện, do chiếc SUV khung bậc thang được xây dựng trên cơ sở tương tự và xe bán tải Ranger. Tuy nhiên, Blue Oval đã từ chối đưa ra mốc thời gian cho sự xuất hiện của Everest thuần điện.

Ở một diễn biến khác, tờ Drive cho biết Volkswagen (đối tác xe thương mại của Ford) được cho là sẽ bỏ qua giai đoạn điện khí hóa PHEV, mà sẽ chuyển thẳng sang phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của chiếc xe bán tải, Amarok, và điều này có thể sẽ diễn ra trong nửa vòng đời sau của mẫu xe; tuy nhiên, các kế hoạch của thương hiệu Đức hiện vẫn chưa được xác nhận.