2021-08-04 18:51:38
{"xe":"Xe"}
{"devel-sixteen":"devel Sixteen","featured":"featured","hypercar":"hypercar","sieu-xe":"si\u00eau xe"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2021/08/devel-sixteen-hinh-nen-2560x1080_14.jpg

‘Quái vật” Devel Sixteen V16 sở hữu sức mạnh khủng trên 5.000 mã lực

Chiếc hypercar Devel Sixteen được trang bị khối động cơ V16 có thể sản sinh công suất 5.007 mã lực đang trong quá trình thử nghiệm bao gồm thử nghiệm khí động học trong hầm gió và thử nghiệm chạy trên đường.

Devel Sixteen được bắt đầu phát triển vào năm 2008 nhưng nguyên mẫu trông khá thô kệch trong một lần tháo dỡ tại Ý. Không chỉ vậy, chiếc xe thử nghiệm còn thiếu bộ tăng áp kép, điều đó đồng nghĩa với việc động cơ V16 khổng lồ sẽ tạo ra công suất ít hơn 5.000 mã lực so với thông số công bố trước đó?

Devel Motors – nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Dubai đã tuyên bố rằng phiên bản dành cho đường đua sẽ có công suất khủng này, trong khi mẫu xe tung ra thị trường sẽ được giảm công suất xuống còn 3.000 mã lực. Mẫu Sixteen tiêu chuẩn sẽ được trang bị động cơ V8 cho công suất 1.500 mã lực và có tốc độ tối đa lên tới 515km/h.

Hệ truyền động của Sixteen được dựa trên một cặp LS V8 do công ty Steve Morris Engines chế tạo. Ngoài ra, mẫu xe V8 và V16 sẽ sử dụng hộp số tự động ly hợp kép, trong khi biến thể có công suất 5.007 mã lực sẽ được trang bị hộp số đặc biệt dành cho những người yêu thích chạy drag.

Theo nhà sản xuất, giá của phiên bản sử dụng động cơ V8 là 1,6 triệu USD trong khi bản V16 sẽ có giá 1,8 triệu USD và bản dành cho đường đua, khách hàng phải bỏ ra hơn 2 triệu USD để sở hữu nó. Devel Motors cho biết phải mất đến 8 tháng để bàn giao một chiếc Devel Sixteen đến tay khách hàng.

Trang instagram của Devel cho thấy việc Sixteen đã và đang trải qua quá trình thử nghiệm khí động học tại đường hầm gió của Pininfarina và có một bài đăng trên kênh truyền thông cho thấy toàn bộ khung xương của chiếc hypercar này.

Bài viết mới nhất

Đặng Văn Lâm chấn thương, lỡ hẹn vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đón tin không vui khi thủ thành Đặng Văn Lâm dính chấn thương khi vừa trở lại Nhật Bản. Anh phải...

Klipsch The Sixes: Mạnh mẽ âm thanh loa cột bookshelf

Với phiên bản Klipsch The Sixes, công ty loa nổi tiếng với hệ thống loa bookshelf – Klipsch đã làm các audiophile bất ngờ vì nó mang...

Căn hộ xa hoa và nghệ thuật của biểu tượng thời trang 100 tuổi Iris Apfel

Xa hoa, lộng lẫy và giàu thẩm mỹ nghệ thuật, ngôi nhà của nữ doanh nhân – biểu tượng thời trang nổi tiếng Iris...

1 triệu USD sau 1 phút: Tranh Sacha Jafri phá kỷ lục mới về NFT bán nhanh nhất

Tác phẩm nghệ thuật “On the Wings of an Angel” của nghệ sĩ Sacha Jafri vừa lập kỷ lục mới về NFT được bán...

Ford Việt Nam khởi động tháng chăm sóc toàn cầu, kết nối sức mạnh cùng cộng đồng bán tải ba miền

Việc hợp tác ba bên giữa Ford, các câu lạc bộ xe bán tải và tổ chức NGO hỗ trợ người dân vượt qua...