‘Lão già’ Mỹ 83 tuổi Duesenberg được rao bán với giá 22 triệu USD

Chiếc xế cổ Duesenberg của diễn viên Gary Cooper nghiễm nhiên trở thành mẫu xe Mỹ đắt giá nhất từ trước tới nay khi vừa được bán đấu giá với con số 22 triệu USD.

monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (15)

Những chiếc xe đậm chất kỹ thuật mang thương hiệu Duesenberg Motors – một trong những cái tên sáng giá của lịch sử xe hơi nước Mỹ, ra đời từ những năm 20 của thế kỷ trước.

monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (16)


Ngày nay những chiếc xe cổ mang tên Duesenberg vẫn còn giá trị lớn và trở thành mẫu xe sưu tập hàng đầu của giới chơi xe Mỹ, luôn là niềm mơ ước và là “bảo vật” được các nha sưu tập xe cổ săn lùng.

 Chiếc xế cổ Duesenberg của diễn viên Gary Cooper nghiễm nhiên trở thành mẫu xe Mỹ đắt giá nhất từ trước tới nay khi vừa được bán đấu giá với con số 22 triệu USD.

Trong anh em nhà Duesenberg Motors, Duesenberg SSJ là mẫu xe có giá trị cao nhất. Gooding and Company vừa cho biết một chiếc Duesenberg SSJ được bán đấu giá 22 triệu USD, cao gấp đôi chiếc xe cổ Shelby Cobra từng lập kỷ lục 13,75 triệu USD hồi năm 2016. Và dĩ nhiên trở thành chiếc xế cổ đắt giá nhất trong làng xe cổ do Mỹ sản xuất.

lao-gia-my-83-tuoi-duesenberg-duoc-rao-ban-voi-gia-22-trieu-usd

Trong khi Duesenberg Model J có 481 chiếc được sản xuất, SSJ chỉ có hai chiếc được xuất xưởng nên rất hiếm.

lao-gia-my-83-tuoi-duesenberg-duoc-rao-ban-voi-gia-22-trieu-usd

Duesenberg SSJ được trang bị động cơ siêu nạp 8 xi lanh thẳng hàng, dung tích 6.9L, mạnh tương đương siêu xe ngày nay dù chỉ đạt công suất 400 mã lực. Ngay cả mẫu SJ “tiêu chuẩn” có công suất 320 mã lực cũng được xếp vào loại “siêu khủng” khi đó.

lao-gia-my-83-tuoi-duesenberg-duoc-rao-ban-voi-gia-22-trieu-usd

Điều đặc biệt và đáng giá phải nhắc đến chính là nét cá nhân hóa xuất hiện trên Duesenberg SSJ. Tuy được sản xuất vào thời kỳ đầu ngành công nghiệp ôtô, Duesenberg đã mang phong cách cá nhân. Người mua có thể đặt hàng thiết kế từ nhà sản xuất (ngoại trừ khung gầm).

lao-gia-my-83-tuoi-duesenberg-duoc-rao-ban-voi-gia-22-trieu-usd

Duesenberg SSJ có thân xe siêu nhẹ do LaGrande sản xuất, trục cơ sở ngắn hơn, tổng trọng lượng xe nhẹ hơn giúp xe đạt tới tốc độ 225 km/h. Những thông số này trở nên rất đặc biệt bởi mẫu xe này được sản xuất cách đây tám thập kỷ.

lao-gia-my-83-tuoi-duesenberg-duoc-rao-ban-voi-gia-22-trieu-usd

Xe sở hữu kỹ thuật rất phức tạp và hiệu suất động cơ lớn đi kèm cái giá cũng khá chát nên rất khó tìm chủ. Cuối cùng, nhà sản xuất quyết định tặng hai chiếc Duesenberg SSJ duy nhất này cho hai diễn viên nổi tiếng khi đó là Clark Gable và Gary Cooper.

lao-gia-my-83-tuoi-duesenberg-duoc-rao-ban-voi-gia-22-trieu-usd

Chiếc Duesenberg SSJ vừa đấu giá có số khung J-563, từng là chiếc xe của Gary Cooper nay thuộc bộ sưu tập Miles Collier Collection.

Hình ảnh hiếm hoi của bộ đôi Duesenberg SSJ  duy nhất thế giới đứng cạnh nhau
Hình ảnh hiếm hoi của bộ đôi Duesenberg SSJ duy nhất thế giới đứng cạnh nhau

Siêu xe cổ Duesenberg SSJ của Mỹ giá 22 triệu USD Chiếc Duesenberg SSJ đời 1935 được trang bị động cơ mạnh tương đương siêu xe ngày nay. Xe đạt tốc độ tối đa 225 km/h dù được sản xuất cách đây hơn tám thập kỷ.

Xem thêm hình ảnh Duesenberg SSJ:

monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (30) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (26) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (18) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (7) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (8) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (9) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (10) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (1) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (2) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (27) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (25) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (17) monterey-2018-auction-preview-gary-cooper-duesenberg-ssj-most-important-american-car (13)

Ảnh: Newatlas/Gooding & Company

Bài viết mới nhất

David Beckham: Đại sứ Thương hiệu toàn cầu mới của Maserati

Cựu tuyển thủ David Beckham vừa trở thành đại sứ thương hiệu cho hãng xe Ý Maserati trên toàn cầu. Một thế kỷ của sự...

Đấu giá chai rượu Whisky cổ nhất thế giới

Theo WSJ, xác định niên đại bằng carbon cho thấy chai rượu Old Ingledew Whisky đã được đóng chai từ khoảng năm 1763 đến...

1471 Forest Knoll Drive: Viên ngọc quý của thành phố Los Angeles

Tối giản nhưng ấm áp, rộng rãi mà ấm cúng, 1471 Forest Knoll Drive được mệnh danh là viên ngọc quý của Los Angeles,...

Virgil Abloh tùy chỉnh cả đồng hồ Patek Philippe? Cả Patek và Abloh đều từ chối bình luận

Thật lạ lùng: Virgil Abloh đã đặt mua một chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5726 trị giá 50.000 USD và anh ta...

ĐẮK LẮK SẼ TỔ CHỨC GIẢI ĐẤU VÕ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP ĐA MÔN “NHỮNG CHIẾN BINH THÉP”

"Những chiến binh thép" - Giải đấu võ thuật chuyên nghiệp, đa môn lần đầu tiên sẽ tổ chức tại thành phố Buôn Ma...