Kia Seltos – mẫu crossover cỡ B khá ăn khách của Kia tại thị trường Việt Nam vừa nhận được 1 bản nâng cấp giữa dòng đời tại Mỹ với một chút thay đổi về thiết kế. Đây cũng là bản đã được ra mắt ở Hàn Quốc hồi tháng 6.

Seltos 2024 là chiếc SUV cỡ nhỏ duy nhất của Kia được trang bị hệ dẫn động 4 bánh. Về mặt thiết kế, xe giờ đây trông khác biệt hơn một chút ở phần lưới tản nhiệt phía trước, họa tiết đèn trước/sau cũng được tinh chỉnh trông hiện đại hơn rất nhiều. Với trang bị X-Line bổ sung, Seltos sẽ có mâm 18 inch và một số chi tiết khác biệt để giúp nó cá tính hơn so với đời trước cũng như so với phiên bản thường.

[​IMG]

Bên trong, Kia Seltos mới được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số 4,2 inch, kèm với độ là màn hình giải trí 10,3 inch. Một số tính năng hỗ trợ người lái như kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, ghế chỉnh điện và có làm mát là những trang bị tiêu chuẩn trên xe.

2024-Kia-Seltos-1.jpg

Về hệ truyền động, Kia Seltos 2024 được bán ra với 2 tùy chọn động cơ: 2.0 lít hút khí tự nhiên hoặc 1.6 lít tăng áp. Bản 2.0 vẫn tiếp tục dùng hộp số biến thiên vô cấp, sức mạnh tăng nhẹ lên 147 mã lực. Trong khi đó, bản tăng áp giờ đây mạnh tới 195 mã lực, đi kèm với hộp số tự động 8 cấp thay vì 7 cấp như trước đây.

2024-Kia-Seltos-112.jpg

KIA Seltos hiện được phân phối tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản khác nhau Deluxe, Luxury và Premium. Ngoài trang bị động cơ 1.4 Turbo trên cả 3 phiên bản, bản Premium sẽ có thêm trang bị động cơ 1.6 MPI. Các cấu hình động cơ này không giống với Seltos ở thị trường nước ngoài. Seltos đã được THACO phân phối ở Việt Nam từ hơn 2 năm và hy vọng rằng phiên bản mới này cũng sẽ sớm có mặt ở thị trường trong nước.

Xem thêm video KIA Seltos 2023

Theo Paultant