2021-10-31 22:53:06
{"xe":"Xe"}
{"bentley":"bentley","bentley-flying-spur-hybrid":"Bentley Flying Spur Hybrid","featured":"featured","flying-spur":"Flying Spur","hybrid":"hybrid"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2021/10/Bentley-Flying-Spur-Hybrid-2.jpg

Dùng nhiên liệu từ rơm, Bentley Flying Spur Hybrid vượt 733 km xuyên Iceland

Chỉ với 1 bình nhiên liệu sinh học được làm từ rơm, Bentley Flying Spur Hybrid đã hoàn thành đoạn đường 733 km xuyên Iceland.

Hình ảnh chiếc Bentley Flying Spur Hybrid băng qua Iceland với thác nước ở bên trái và núi lửa nằm bên phải cho thấy tiềm năng phát triển một nguồn năng lượng mới từ thiên nhiên. Đây được coi là một bước tiến rất lớn của Bentley trong quá trình nghiên cứu và sử dụng nhiên liệu sinh học trên xe hơi mà không cần sửa đổi động cơ.

Bentley Flying Spur Hybrid vừa hoàn thành chuyến hành trình xuyên quốc gia Iceland bằng năng lượng địa nhiệt và nhiên liệu sinh học làm từ rơm phế thải.

Cụ thể, Bentley Flying Spur Hybrid đã đi được quãng đường dài 733 km trên khắp Iceland chỉ với một bình nhiên liệu, đồng thời thải ra ít hơn 45% lượng CO2 so với một chiếc xe động cơ đốt trong thông thường. Thành tích này đạt được nhờ sử dụng nhiên liệu sinh học tiêu chuẩn EN228 từ năng lượng sinh khối (biomass), cụ thể là rơm phế thải.

Loại rơm được chiếc Flying Spur Hybrid này sử dụng được coi là hàng phế thải và do đó nó không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hoạt động sản xuất lương thực. Theo Bentley, quá trình tạo ra nhiên liệu đòi hỏi sinh khối (rơm) phải được phân hủy thông qua phản ứng lên men, từ đó tạo ra etanol. Sau đó, nó được khử nước để tạo ra ethylene rồi chuyển hóa thành xăng thông qua một quá trình gọi là “oligomerization” – oligome hóa.

Bentley Flying Spur Hybrid sử dụng động cơ V6 2.9L kết hợp với một mô-tơ điện, tạo ra tổng công suất 536 mã lực và momen xoắn 750 Nm. Nhờ sức mạnh này, chiếc sedan siêu sang có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 4,1 giây. Sự kết hợp giữa nhiên liệu đốt và điện giúp Flying Spur Hybrid trở thành mẫu sedan siêu sang tiết kiệm nhiên liệu nhất của Bentley dù là xe hiệu năng cao.

Theo: Carscoops

Bài viết mới nhất

Người đẹp đọ dáng cùng xế thể thao

  Em không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn.

Tay chủ xe Lamborghini ‘điên’ nhất thế giới

Sở hữu chiếc Lamborghini Diablo màu hồng cùng dàn đèn trang trí sặc sỡ, Shinichi Morohoshi được coi là chủ xe Lamborghini dị nhất...

XE BUÝT ĐIỆN VINBUS CHÍNH THỨC THAM GIA MẠNG LƯỚI VẬN TẢI CÔNG CỘNG HÀ NỘI

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt...

Vợ chồng Đoàn Di Băng chốt liên tiếp 4 siêu phẩm xế hộp giá trị cả trăm tỷ trong vòng hơn 2 tháng

Vợ chồng Đoàn Di Băng vừa “chốt đơn” mẫu xe sang Bentley Flying Spur, như vậy chỉ trong hơn 2 tháng, vợ chồng nàng...

Hàng loạt mẫu ôtô nhập khẩu đua nhau giảm giá cả trăm triệu đồng

Trong tuần vừa qua, ngay sau khi có thông báo chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô lắp ráp trong nước,...