Đấu giá xe cổ Citroen 1936 của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn, ủng hộ miền Trung

Chiếc xe cổ Citroel 1936 có tuổi đời gần 01 thế kỷ của cố danh ca Út Trà Ôn được mang ra bán đấu giá gây quỹ ủng hộ người dân Miền Trung đang oằn mình trong bão lũ.

Nhóm từ thiện “Hạt giống tâm hồn” đã quyết định tổ chức bán đấu giá chiếc xe cổ Citroen 1936 của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn để quyên góp số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung gặp bão lũ.

Chiếc Citroel này sản xuất tại Pháp năm 1936. Chiếc xe khá nổi tiếng bởi từng được nghệ sĩ Út Trà Ôn đệ nhất danh ca của Miền Nam mua tại một Gara Sài Gòn để sử dụng từ cuối thập niên 30 thế kỷ trước. Đặc biệt, danh ca Út Trà Ôn mua xe bằng thù lao thu âm bài vọng cổ nổi tiếng “Tình anh bán chiếu”.

Sau năm 1975, chiếc xe được chuyển cho nhà thiết kế Sĩ Hoàng và đến năm 2012 chuyển cho anh Nguyễn Văn Phước- Nhà sáng lập nhóm thiện nguyện “Hạt giống tâm hồn”. Anh Phước đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để tân trang chiếc xe cổ khá ấn tượng. Hiện tại, chiếc xe cổ Citroel vẫn lăn bánh thường xuyên trên đường phố TPHCM.

Trên xe có bảng đồng khắc tên những người đã sử dụng chiếc xe cổ này bao gồm: Nghệ sĩ Út Trà Ôn, Sĩ Hoàng, nhà sáng lập “Hạt giống tâm hồn” Nguyễn Văn Phước.

Được biết, giá khởi điểm cho chiếc xe cổ này là 300 triệu đồng, mỗi bước giá 10 triệu đồng. Kết thúc đấu giá vào cuối ngày 26.10.2020 tại đêm nhạc thiện nguyện “Hạt giống tâm hồn – Vì miền Trung thân yêu” ở cà phê sách Hạt giống tâm hồn.

Trao đổi với phóng viên, NTK Sĩ Hoàng cho biết ngoài việc bán đấu giá chiếc xế cổ của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn, hiện tại anh đang vận động quyên góp thêm ở TPHCM. Riêng Nhà sáng lập “Hạt giống tâm hồn” Nguyễn Văn Phước đang bay ra Huế để chia sẻ từ những phần quà đã được các mạnh thường quân đóng góp trước đó cho nhóm.

Để tạo nguồn quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiên tai bủa vây, chiếc xe cổ của danh ca Út Trà Ôn được bán đấu giá với mức khởi điểm 300 triệu đồng. Cuộc bán đấu giá được diễn ra từ nay đến hết ngày 26/10. Kết quả đấu giá được công bố trong đêm nhạc “Vì miền Trung yêu thương” diễn ra tại Cà phê sách Hạt Giống Tâm Hồn.

Đêm nhạc “Vì miền Trung yêu thương” tổ chức lúc 20h ngày 26/10, với sự sự tham gia của các nghệ sĩ Thành Lộc, Giáng My, Trương Ngọc Ánh, Tùng Leo, Nguyễn Bích Hồng, Tùng John, Trang Nhung, nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương cùng các doanh nhân: Lê Viết Hải, Nguyễn Hoài Nam, Sĩ Hoàng, Lâm Minh Chánh…

T.H

Bài viết mới nhất

Ferrari 812 GTS và SF90 Stradale vinh danh Giải thưởng từ Tạp chí TopGear

Tạp chí TopGear của BBC đã trao hai giải thưởng danh giá dành cho Ferrari 812 GTS với hạng mục Âm thanh động cơ...

Siêu SUV Lamborghini Urus bất ngờ bị “triệu hồi” vì nguy cơ dễ cháy nổ

Có tổng cộng 2.831 chiếc Lamborghini Urus nằm trong diện bị thu hồi vì nguy cơ hỏa hoạn. . Đợt thu hồi dự kiến...

Lexus IS 2021 chào sân thị trường Thái với giá từ 2 tỷ đồng, sắp về Việt Nam

Lexus IS 2021 vừa được phân phối tại thị trường Thái Lan với duy nhất một phiên bản hybrid IS 300h, đi kèm ba...

Đại sứ quán Áo dùng sedan VinFast Lux làm xe công vụ

Người đi đường khu vực phố Quang Trung (Hà Nội) thường bắt gặp một chiếc VinFast Lux A2.0 gắn biển ngoại giao, cắm quốc...

Motor Image Việt Nam khởi động Lễ Hội Kansha 2020 cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng Subaru

Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ xe Subaru tại thị trường Việt...