Đấu giá xe cổ Citroen 1936 của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn, ủng hộ miền Trung

Chiếc xe cổ Citroel 1936 có tuổi đời gần 01 thế kỷ của cố danh ca Út Trà Ôn được mang ra bán đấu giá gây quỹ ủng hộ người dân Miền Trung đang oằn mình trong bão lũ.

Nhóm từ thiện “Hạt giống tâm hồn” đã quyết định tổ chức bán đấu giá chiếc xe cổ Citroen 1936 của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn để quyên góp số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung gặp bão lũ.

Chiếc Citroel này sản xuất tại Pháp năm 1936. Chiếc xe khá nổi tiếng bởi từng được nghệ sĩ Út Trà Ôn đệ nhất danh ca của Miền Nam mua tại một Gara Sài Gòn để sử dụng từ cuối thập niên 30 thế kỷ trước. Đặc biệt, danh ca Út Trà Ôn mua xe bằng thù lao thu âm bài vọng cổ nổi tiếng “Tình anh bán chiếu”.

Sau năm 1975, chiếc xe được chuyển cho nhà thiết kế Sĩ Hoàng và đến năm 2012 chuyển cho anh Nguyễn Văn Phước- Nhà sáng lập nhóm thiện nguyện “Hạt giống tâm hồn”. Anh Phước đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để tân trang chiếc xe cổ khá ấn tượng. Hiện tại, chiếc xe cổ Citroel vẫn lăn bánh thường xuyên trên đường phố TPHCM.

Trên xe có bảng đồng khắc tên những người đã sử dụng chiếc xe cổ này bao gồm: Nghệ sĩ Út Trà Ôn, Sĩ Hoàng, nhà sáng lập “Hạt giống tâm hồn” Nguyễn Văn Phước.

Được biết, giá khởi điểm cho chiếc xe cổ này là 300 triệu đồng, mỗi bước giá 10 triệu đồng. Kết thúc đấu giá vào cuối ngày 26.10.2020 tại đêm nhạc thiện nguyện “Hạt giống tâm hồn – Vì miền Trung thân yêu” ở cà phê sách Hạt giống tâm hồn.

Trao đổi với phóng viên, NTK Sĩ Hoàng cho biết ngoài việc bán đấu giá chiếc xế cổ của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn, hiện tại anh đang vận động quyên góp thêm ở TPHCM. Riêng Nhà sáng lập “Hạt giống tâm hồn” Nguyễn Văn Phước đang bay ra Huế để chia sẻ từ những phần quà đã được các mạnh thường quân đóng góp trước đó cho nhóm.

Để tạo nguồn quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiên tai bủa vây, chiếc xe cổ của danh ca Út Trà Ôn được bán đấu giá với mức khởi điểm 300 triệu đồng. Cuộc bán đấu giá được diễn ra từ nay đến hết ngày 26/10. Kết quả đấu giá được công bố trong đêm nhạc “Vì miền Trung yêu thương” diễn ra tại Cà phê sách Hạt Giống Tâm Hồn.

Đêm nhạc “Vì miền Trung yêu thương” tổ chức lúc 20h ngày 26/10, với sự sự tham gia của các nghệ sĩ Thành Lộc, Giáng My, Trương Ngọc Ánh, Tùng Leo, Nguyễn Bích Hồng, Tùng John, Trang Nhung, nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương cùng các doanh nhân: Lê Viết Hải, Nguyễn Hoài Nam, Sĩ Hoàng, Lâm Minh Chánh…

T.H

Bài viết mới nhất

CHIA TAY MỘT MC HUYỀN THOẠI CỦA LÀNG THỂ THAO SÀI GÒN

"Ladies and gentlemen..." Suốt hàng chục năm, giới mộ điệu thể thao TP.HCM rất quen thuộc và vô cùng ấn tượng với câu nói ấy,...

Tiger Woods gặp nạn ở tốc độ 135 km/h

Woods lái xe tông vào dải phân cách ở tốc độ gần gấp đôi giới hạn cho phép hôm 23/2. Tiger Woods gặp nạn ở...

Tân binh 16 tuổi lập chiến tích “nghìn năm có một” ở Moto3

MotoGP trở lại trường đua Losail trong tuần đua thứ 2 liên tiếp và các tay đua đã tiếp tục cống hiến cho người...

Điểm lại 12 loại rượu vang hồng tốt nhất cho mùa hè

Khi nhu cầu về thức uống màu hồng tăng theo hàng loạt quảng cáo bắt mắt những năm gần đây, thì chất lượng của...

Cách thiết kế không gian riêng dành cho các quý ông lịch lãm

Từ phong cách đơn giản đến các kiểu trang trí quầy bar, những ý tưởng trang trí không gian riêng với đồ nội thất...