Một chiếc xe đạp điện có bàn đạp chạy dưới nước sắp được ra mắt trong năm 2023.

Ván trượt phản lực tồn tại và rất thú vị, nhưng chúng cồng kềnh và đòi hỏi khá nhiều công sức để mang theo, chưa kể đến việc cất giữ. Do đó, nhiều người sẽ mong muốn có thể có một phiên bản di động và một chiếc chạy bằng điện. Theo đó, Manta5 Hydrofoiler SL3 có thể là phương tiện dành cho những người đam mê sông nước.

Chiếc xe đạp điện chạy dưới nước mà bạn mơ ước sắp được bán ra thị trường - 1

Chiếc xe điện chạy dưới nước sẽ được nhiều người dùng yêu thích. Ảnh: Motor1

Đúng như tên gọi, Hydrofoiler SL3 được phân loại là xe đạp cánh ngầm và hoạt động theo cách rất giống với một chiếc xe đạp điện có bàn đạp, tuy nhiên nó chạy trên mặt nước chứ không phải trên cạn. Manta5 khẳng định rằng nó cực kỳ dễ lái, nhờ vào kỹ thuật thân thiện với người dùng và thiết kế dễ tiếp cận. Hơn hết, rất dễ lắp ráp và tháo rời, cho phép chủ nhân mang theo trên ô tô trên đường đến bãi biển hoặc công viên nước.

Theo quan sát, cưỡi SL3 chắc chắn trông rất thú vị. Tuy nhiên, Manta5 khẳng định rằng học cách lái SL3 dễ dàng như đi xe đạp và những người lần đầu tiên có thể làm quen và lái thành thạo SL3 chỉ trong vòng 40 phút. Điều này phần lớn là nhờ vào công nghệ khởi động dễ dàng độc quyền của công ty giúp tự động giữ cho SL3 nổi khi bạn đang lắp nó.

Chiếc xe đạp điện chạy dưới nước mà bạn mơ ước sắp được bán ra thị trường - 2

Chiếc xe có thiết kế với mẫu pin cơ bản có bộ pin 600 Wh. Ảnh: Motor1

Khung của nó được thiết kế bao gồm một khung liền khối với lá Fixed Chord, giữ cho chiếc xe đạp thẳng đứng và nổi ngay cả khi đứng yên. Nó có một van tiết lưu kích hoạt mà bạn sử dụng để tăng tốc và 10 cấp độ hỗ trợ tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng của bạn. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe đạp điện chạy dưới nước này là một động cơ điện 2.500W cho phép cỗ máy đạt tốc độ tối đa 20km/giờ. Về pin, mẫu cơ bản có bộ pin 600 Wh, trong khi SL3 + và SL3 Pro cao cấp hơn có bộ nguồn 1.000 Wh lớn hơn.

Chiếc xe cũng có một màn hình kỹ thuật số lớn hiển thị cho người dùng các chỉ số về ga và mức hỗ trợ, tình trạng pin và phạm vi hoạt động. Hơn nữa, SL3 được trang bị cảm biến độ nghiêng có thể tự động ngắt nguồn điện cho cánh quạt nếu phát hiện vấn đề cần thiết. Manta5 vẫn chưa tiết lộ giá của Hydrofoiler SL3, tuy nhiên nó được suy đoán sẽ bán lẻ trong sân bóng khoảng 7.000 USD (172 triệu đồng) đến 9.000 USD (220 triệu đồng). Dự kiến, chiếc xe đạp này sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2023.