2015-12-07 07:00:43
{"xe":"Xe"}
{"bugatti":"Bugatti","bugatti-chiron":"bugatti chiron","sieu-xe":"si\u00eau xe","veyron":"Veyron"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2015/12/Bugatti-Chiron-xevathethao-6.jpg

Bugatti Chiron: siêu xe tốt nhất thế giới

Bugatti vừa khẳng định chính thức tên của mẫu siêu xe kế thừa ngai vị của “ông hoàng tốc độ” Veyron sẽ mang tên Bugatti Chiron.

Chiếc Bugatti Chiron được đặt dựa theo tên của Louis Alexandre Chiron, một trong những tay đua thành công nhất của Bugatti từ trước đến nay. Chiron đã vô địch 1931 Monaco Grand Prix trên chiếc Type 51. Bugatti cũng khẳng định thêm một tin vui nữa cho những tín đồ hâm mộ khi tuyên bố Chiron sẽ được chính thức ra mắt vào triển lãm Geneva Motor Show 2016.

Bugatti Chiron xevathethao.vn
Louis Alexandre Chiron trên chiếcn Type 51

Trong cuộc phỏng vấn với Top Gear, ông Wolfgan Durheimer – CEO của Bugatti cho biết siêu xe thay thế Veyron vẫn mang động cơ W16 8.0L, tuy nhiên sẽ được tinh chỉnh để mang lại công suất cao hơn. Dù không nói chi tiết về công nghệ động cơ mới trên siêu xe sắp ra mắt, nhiều nguồn tin cho rằng động cơ điện sẽ được thêm vào để tăng thêm sức mạnh cho Bugatti Chiron.

Bugatti Chiron xevathethao.vn

Ông Wolfgan Durheimer còn nhấn mạnh, siêu xe thay thế Veyron sẽ tăng thêm sức mạnh, tăng vận tốc tối đa, khả năng tăng tốc ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, thiết kế xe hoàn toàn mới và có phần sang trọng hơn so với trước đây. Wolfgan Durheimer còn tự tin cho rằng đây là siêu xe tốt nhất thế giới.


Ngoài ra, CEO của Bugatti cũng cho biết thêm, Chiron sẽ sở hữu tốc độ cao hơn so với Veyron và cả siêu xe Hennessey Venom GT, bởi khách hàng của Bugatti muốn sở hữu một siêu xe nhanh nhất thay vì chỉ đứng thứ 2 về tốc độ.

Bugatti Chiron xevathethao.vn

Trong khi đó, kiểu dáng của Chiron có thể sẽ ảnh hưởng nhiều từ mẫu concept Vision Gran Turismo ra mắt tại triển lãm xe Frankfurt cách đây không lâu.

Bugatti cũng đã nhận hơn 100 đơn đặt hàng cho mẫu xe mới này. Và con số này chắc hẳn sẽ tiếp tục tăng nhưng chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác số lượng mà Chiron bị giới hạn ở mức nào. Những hình ảnh của Bugatti Chiron trên đường thử được thấy và chụp lại nhiều vào thời gian gần đây. Công ty nói rằng giai đoạn thử nghiệm đã gần như hoàn tất với những điều kiện thử nghiệm trên các loại địa hình và thời tiết khác nhau.

Bugatti Chiron xevathethao.vn

Hiện tại, Bugatti đang hoàn thiện các thử nghiệm cuối cùng của Chiron trước khi chính thức ra mắt tại Geneva Motor Show diễn ra vào 3/2016. Người kế nhiệm của Veyron hứa hẹn sẽ trở thành siêu xe sang trọng và nhanh nhất thế giới.

Bugatti Chiron xevathethao.vn

Video “chộp được” Bugatti Chiron

Ngọc Đạt

Bài viết mới nhất

Đi tìm lời giải cho ‘bài toán’ nông sản Tây Nguyên

Tây Nguyên có tổng diện tích đất nông nghiệp trên 5 triệu hecta, chiếm 91,75% diện tích đất tự nhiên, trong...

Trải nghiệm dù lượn, ngắm “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên

Cuối tuần này, du khách đến Tà Đùng sẽ được miễn phí vào tham quan, trải nghiệm bay dù lượn, chiêm...

Mê mẫn vẻ đẹp các nàng “thôn nữ” Miss World Việt Nam trong trang phục dân tộc Tày

Trong khuôn khổ Cuộc thi Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu thế giới Việt Nam), 16 thí sinh xuất sắc nhất...

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Tuyên Quang lần thứ IX

Ngày 24/6, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Tuyên Quang), Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh...

Trải nghiệm sắc màu văn hóa, nghệ thuật tại Festival Huế 2022

Kế thừa và phát huy thành công của các kỳ festival trước đây, Festival Huế 2022 với...