10 chiếc xe “cơ bắp” tuyệt vời nhưng không dễ tìm thấy (P2)

Nếu bạn là một người yêu xe cơ bắp thì ắt hẳn phải biết những năm cuối 1960 đầu 1970 là khoảng thời gian sôi động tại Hoa Kỳ. Các “đại gia” ô tô như Chevrolet, Dodge, Ford, Pontiac, và Plymouth lần lượt tung ra thị trường các dòng xe yêu thích. Và ngày nay, chúng đã trở thành biểu tượng của “Muscle Car”.

Muscle Car (hoặc Pony Car) là dòng xe có cụm máy và vài bộ phận của một xe tải. Chúng có sức mạnh đúng như tên gọi của mình và vẻ ngoài hấp dẫn giới trẻ. Dòng xe này ra đời từ thập kỷ 50 và trở nên phổ biến trong những năm 60, đại diện của dòng này là 442, GTO, Super Bee, Mustang Mach1 và Challenger.

10 chiếc xe “cơ bắp” tuyệt vời nhưng không dễ tìm thấy (P1)

5. Pontiac  GTO Judge mui trần đời 1971

siêu xe cơ bắp xevathethao.vn

Pontiac GTO đã từng và vẫn là một trong những tượng đài vĩ đại của thị trường xe cơ bắp. Không có nhiều chiếc xe có thể so sánh với Judge GTO đời 1971 . Nó nhẹ hơn và sản xuất lượng công suất nhiều hơn so với các đối thủ khác. Các dòng GTOs và Judges được xây dựng bằng nền tảng Tempest. Thực tế, mẫu xe Judge rất khó tìm nhưng hiếm hơn cả là phiên bản mui trần. Ban đầu, Pontiac đã dự kiến lắp ráp 207 chiếc nhưng chỉ có 17 chiếc được hoàn thành do luật khí thải khắt khe. Việc tìm kiếm một phiên bản Judge GTO  1971 thực sư chẳng khác nào tìm kim đáy bể.

4. Plymouth R023 GTX đời 1967 

siêu xe cơ bắp xevathethao.vn

Ngày nay, các nhà máy sản xuất xe đua Mỹ có thể truy nguyên về nguồn gốc của họ với các “đại gia” thời đó  như R023 GTX của Plymouth. GTX được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với các dòng xe Barracudas và Roadrunners có phần phổ biến hơn trong suốt những năm cuối thập niên 60 và đầu thập niên 70. Plymouth quyết định sản xuất một phiên bản khác của GTX nhưng sẽ tước bỏ nhiều tiện nghi như đài phát thanh, máy sưởi, và thảm. Điều này làm cho các chiếc GTX này nhẹ hơn so với bình thường. Nó được trang bị động cơ 426 Hemi. Điều này giúp cho nó tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong vòng 5 giây!. Plymouth quả quyết rằng họ chỉ sản xuất 55 chiếc R023 GTX. Và cho đến ngày nay có thể tìm thấy khoảng một nửa.

3. Chevrolet Corvette L88 đời 1967 

siêu xe cơ bắp xevathethao.vn

Chevrolet sản xuất chiếc Corvette L-88 để nó trở thành một huyền thoại của đường đua. Chevrolet biết rõ bao nhiêu xe được làm ra và nghĩ nó đã đủ cho đường phố và xa lộ. Chỉ có 20 chiếc CorvetteL-88 đời 1967 được sản xuất và đa số nằm trong bảo tàng hoặc trong tay các nhà sưu tập tư nhân.


2. Chevrolet Chevelle SS 454 LS6 đời  1970

siêu xe cơ bắp xevathethao.vn

Các nền tảng Chevelle có một lượng theo dõi lên trong thế giới xe cổ điển. Các chiếc tốt nhất và hiếm nhất trong tất cả các chiếc Chevelles sẽ là dòng 454 SS LS6 đời 1970. Những “quái vật” này là một biến thể của dòng RPO215 tìm thấy trong các mẫu xe của năm 1970. Sự lựa chọn này giúp Chevelle sở hữu động cơ LS-6, sản xuất 560 mã lực. Chevrolet đã không nghĩ rằng khách hàng sẽ không bao giờ chọn một chiếc xe với động cơ công suất cao trong khi nó chỉ là một chiếc xe phổ thông thường ngày. Họ đã quá sai lầm và chỉ có 20 chiếc được lắp ráp.

1. Chiếc mui trần Dodge Coronet R/T 426 Hemi đời 1967 & 1970

siêu xe cơ bắp xevathethao.vn

Năm 1967 và 1970 Dodge chỉ sản xuất 2 chiếc mui trần Coronet R/T 426 HemiChỉ có bốn chiếc được “lăn bánh” ra khỏi dây chuyền lắp ráp. Một chiếc hiện đang tọa lạc tại trụ sở chính của Dodge ở Detroit. Ba chiếc khác được cho là nằm trong tay các nhà sưu tập tư nhân.

Xem video chi tiết về Dodge Coronet R/T Hemi

Thảo Lê

Bài viết mới nhất

CHIA TAY MỘT MC HUYỀN THOẠI CỦA LÀNG THỂ THAO SÀI GÒN

"Ladies and gentlemen..." Suốt hàng chục năm, giới mộ điệu thể thao TP.HCM rất quen thuộc và vô cùng ấn tượng với câu nói ấy,...

Tiger Woods gặp nạn ở tốc độ 135 km/h

Woods lái xe tông vào dải phân cách ở tốc độ gần gấp đôi giới hạn cho phép hôm 23/2. Tiger Woods gặp nạn ở...

Tân binh 16 tuổi lập chiến tích “nghìn năm có một” ở Moto3

MotoGP trở lại trường đua Losail trong tuần đua thứ 2 liên tiếp và các tay đua đã tiếp tục cống hiến cho người...

Điểm lại 12 loại rượu vang hồng tốt nhất cho mùa hè

Khi nhu cầu về thức uống màu hồng tăng theo hàng loạt quảng cáo bắt mắt những năm gần đây, thì chất lượng của...

Cách thiết kế không gian riêng dành cho các quý ông lịch lãm

Từ phong cách đơn giản đến các kiểu trang trí quầy bar, những ý tưởng trang trí không gian riêng với đồ nội thất...