Tàu ngầm hoang dã trị giá 9 triệu USD có thể biến hình từ tàu cao tốc thành tàu ngầm trong hai phút

Tàu Victa dài 12m di chuyển trên mặt nước với vận tốc 40 hải lý / giờ, sau đó đột ngột lặn xuống dưới bề mặt để khám phá đại dương.

Giống như bài hát của James Bond, những ai mê tàu ngầm sẽ vô cùng hào hứng khi nhìn thấy con tàu bóng bẩy có tên gọi Victa này lao xuống làn nước sâu thẳm của đại dương

Chở được sáu hành khách và thủy thủ đoàn mặc trang phục lặn màu đen từ đầu đến chân, với mặt nạ lặn và bộ điều hòa, sẵn sàng cho nhiệm vụ. Chỉ sau hai phút, con tàu biến hình này – thuyền hoặc tàu lặn – nhanh chóng chuyển từ mặt nước xuống lòng đại dương.

Cho đến khi xuống độ sâu khoảng 30m. Nhóm nghiên cứu bên trong, thở qua các bộ điều hòa, di chuyển với tốc độ 8 hải lý / giờ cho đến khi xác định được mục tiêu của họ.

Đó sẽ là một kho chứa ma tuý ngầm, một cơ sở đạn dược dưới biển hay chỉ là một rặng san hô với những con cá vẹt đang bơi đùa? Nếu Subsea Craft trở nên phổ biến, mục tiêu có thể là bất kỳ điều gì ở trên vì nó hướng tới một đối tượng đa dạng các khách hàng của tương lai, có thể chạy trên mặt nước ở 40 hải lý như một tàu cao tốc, hoặc khám phá những vùng biển sâu với tầm hoạt động 25 dặm .

Được chế tạo ở miền nam nước Anh, Victa hiện đang trong giai đoạn cuối cùng, với việc thử nghiệm trên biển dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Giêng. Người mua con tàu giống tắc kè hoa có thể là lực lượng đặc biệt, các công ty du lịch và những cá nhân giàu có và thích phiêu lưu.

Giám đốc điều hành Scott Verney nói với chúng tôi : “Bạn có thể tận hưởng việc bơi nhẹ nhàng cùng với đàn cá voi . Nhìn thấy chúng dưới nước tốt hơn nhiều so với việc ngắm chúng từ trên thuyền.”

Victa có thể ở lặn trong tối đa bốn giờ

Dự án được thực hiện cách đây 5 năm, là sự gặp gỡ của ý tưởng từ các cựu quân nhân và thợ lặn. Verney nói: “Đây là chiếc thuyền tiên tiến nhất của loại hình này. Thời gian chuyển tiếp hai phút giữa bề mặt và lặn là một bước đột phá. Chúng tôi cũng đã làm chủ được sự tinh vi của công nghệ fly-by-wire để giảm tải cho phi công”.

Công nghệ của con thuyền rất ấn tượng. Nó có một bộ điều khiển đa chức năng được thiết kế dựa trên các công nghệ CAN đã được ứng dụng trước đó. Hệ thống chỉ huy của nó, do SCISYS phát triển, giám sát tất cả các hệ thống bên trong, trong khi bảng điều khiển người lái hiển thị nhanh hiệu suất, chẩn đoán và trạng thái thủy thủ đoàn.

Động cơ của thuyền là loại diesel Seatek 725 mã lực được kết nối với bộ đẩy phản lực nước Kamewa. Các động cơ dưới nước là động cơ điện 20 kW cung cấp tốc độ 8 hải lý / giờ. Nó có bốn động cơ đẩy cho phép nó lơ lửng khi lặn. VICTA có thể di chuyển dưới nước trong phạm vi 25 dặm. Hệ thống hỗ trợ sự sống của nó sẽ cung cấp bốn giờ không khí cho tám thợ lặn.

Là tàu cao tốc, tàu có thể đạt tốc độ tối đa 40 hải lý / giờ

Cuối cùng, có vẻ như thiết kế “Mission Impossible” của Victa phù hợp với các hoạt động đặc biệt hơn là thư giãn, nhưng sẽ có những người tìm kiếm cảm giác mạnh yêu thích ý tưởng đi ra khỏi bến tàu với tốc độ nhanh và bất ngờ lao xuống nước để khám phá hàng giờ liền. Giá cơ bản sẽ vào khoảng 9 triệu USD.

 

 

THeo: Luxuo

Bài viết mới nhất

Land Rover trình làng loạt phiên bản đặc biệt độc quyền Defender V8 mới

Được xây dựng dựa trên di sản Land Rover V8 qua nhiều thập kỷ, Defender V8 góp mặt trong dòng xe điện Plug-in Hybrid...

Ferrari chuẩn bị chinh phục Le Mans Hypercar

Ferrari sẽ chính thức tham dự giải đua Le Mans Hypercar (LMH) từ năm 2023, đây là hạng mục mới nằm trong hệ thống...

Pha cà phê tại nhà? Dưới đây là vật dụng bạn có thể đặt mua từ bây giờ

Thời điểm hạn chế đi lại và làm việc tại nhà, đã đến lúc bạn dành thời gian học pha cho mình một ly...

Đồng hồ lịch: Những cỗ máy thời gian đích thực

Trong chuyên mục hướng dẫn mua các mẫu đồng hồ có tính năng phức tạp, chúng tôi sẽ dành chỗ cho đồng hồ lịch...

Xe tay ga thể thao Suzuki Burgman Street 125 chào sân thị trường Việt, giá 49,5 triệu đồng

Suzuki chính thức ra mắt Burgman Street 125 tại Việt Nam, sử dụng hàng loạt trang bị công nghệ hiện đại, đáp ứng hoàn...