2022-05-10 06:48:40
{"xe-doi-song":"Xe&\u0110\u1eddi s\u1ed1ng"}
{"featured":"featured","pixar-car":"pixar car","porsche":"Porsche","porsche-sally-pixar-cars":"Porsche Sally Pixar Cars"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2022/05/Porsche_911_Carrera_2002_-_Mondial_de_lAutomobile_de_Paris_2016_-_001.jpg

Porsche và Pixar hợp tác xây dựng phiên bản đời thực của Sally trong bộ phim Cars

Porsche công bố hợp tác với Pixar để tạo ra một chiếc 911 độc nhất vô nhị lấy cảm hứng từ nhân vật Sally. Nhóm thiết kế và kỹ sư của Porsche đang làm việc cùng các họa sỹ của Pixar để biến ý tưởng này thành hiện thực.

Porsche đã hợp tác với Pixar để xây dựng phiên bản đời thực của Sally, chiếc 911 hoạt hình từ bộ phim Cars của Pixar. Mục đích ban đầu của dự án là nhằm kỷ niệm 20 năm ra đời của bộ phim. Nhưng trước tình hình ngày càng tồi tệ và căng thẳng ở Ukraine, hai công ty đang lên kế hoạch để sử dụng dự án lần này với mục đích tốt đẹp hơn.

Bản phác thảo của chiếc Porsche 911 Sally đời thực

Để quyên góp tiền hỗ trợ người dân Ukraine, Porsche và Pixar sẽ bán đấu giá chiếc xe khi nó được hoàn thành và quyên góp số tiền thu được cho các hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng bởi các xung đột giữa Ukraine và Nga. Số tiền lần này dự kiến sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện như Girls Inc. để thúc đẩy những đổi mới trong giáo dục dành cho các bé gái ở Mỹ, UNHCR – Cơ quan Người tị nạn của Liên hợp quốc cũng như những quỹ từ thiện khác giúp đỡ những người dân Ukraine phải đi tị nạn.

Porsche Sally trong bộ phim Cars của Pixar

Phiên bản mô phỏng lại Sally của Porsche sẽ dựa trên chiếc 911 Carrera năm 2022 thay vì mẫu Porsche Carrera thế hệ 996 đời 2002 , mẫu xe đã tạo cảm hứng cho các nghệ sỹ thiết kế thuộc hãng phim Pixar lấy cảm hứng xây dựng nhân vật này trong bộ phim hoạt hình Cars. Tuy nhiên, dựa trên các bản vẽ ý tưởng này, Porsche sẽ giữ lại những chi tiết thẩm mỹ nhất và đặc trưng nhất của Sally, bao gồm màu sơn xanh nguyên bản và bộ la-zăng hợp kim năm chấu.

Sơ đồ tư duy ý tưởng Porsche 911 Sally

Porsche vẫn chưa xác nhận thiết kế cuối cùng của phiên bản đặc biệt 911 này, mặc dù thương hiệu cho biết họ sẽ trang bị một loạt các bộ phận và phụ kiện được đặt làm riêng để giữ kiểu dáng đặc trưng nhất của Sally. Chiếc xe cũng sẽ đi kèm với một số huy hiệu độc đáo, hình ảnh của nhân vật hoạt hình sẽ được đặt trên bảng điều khiển và một chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị chỉ dành riêng cho mẫu 911 lần này.

Bản phác thảo của Porsche Sally Pixar Cars

Giám đốc của Pixar, Jay Ward, giải thích ý nghĩ đằng sau dự án. “Chúng tôi, với tư cách là một công ty tư nhân, chúng tôi nhận ra rằng có lẽ chúng tôi có thể khai thác những gì chúng tôi đã và đang có để có thể làm một thứ gì đó để giúp đỡ thế giới, giúp đỡ những con người kém may mắn. Dự án lần này được tạo ra dựa trên ý tưởng về nhân vật Sally, một nhân vật luôn mong muốn được cống hiến để giúp đỡ người khác.”

Bản phác thảo nội thất của Porsche 911 Sally

Kjell Gruner, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Porsche Bắc Mỹ, nói: “Các con gái của tôi đã lớn lên cùng với Sally, và thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể đánh dấu một ngày kỷ niệm đặc biệt bằng một điều gì đó ý nghĩa, có thể giúp ích cho những người kém may mắn khác.”

Bản vẽ tay của Porsche 911 Sally Pixar Cars

“Việc mang tinh thần, hình tượng của Sally lên một chiếc 911 đời thực là một điều vô cùng thú vị và ý nghĩa – lần này chiếc xe thể thao được dành cho thế giới của chúng ta. Nó không chỉ đơn thuần là một chiếc xe mà ai cũng có thể lái. Giống như Sally, mục đích của nó là giúp đỡ người khác, và điều đó khiến nó trở nên đặc biệt hơn.”

Còn bây giờ hãy cùng xem qua video về quá trình lên ý tưởng cho chiếc 911 Sally của Porsche và Pixar:

Tiến Thịnh – Ảnh: Porsche

Bài viết mới nhất

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng – Khao khát “khơi gợi” niềm tự hào hoa sen trong mỗi người

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ I 2022 diễn ra với nhiều điểm hấp dẫn như kỷ lục 200 món...

Màn trình diễn bóng chày “khuấy động” lễ khai mạc giải thể thao truyền thống Olympic UEF 2022

Ngày 15/5, tại trụ sở chính đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM - UEF vừa diễn ra sự kiện khai...

VIP ẩn danh đặt hàng siêu phẩm độc bản Ferrari

Chương trình cá nhân hóa xe độc bản của Ferrari – Ferrari Special Projects, đã đón chào thành viên mới với...

Motardzone: Biến đam mê trở thành nền văn hóa giới trẻ

Những năm qua, các hội nhóm chơi xe xuất hiện nhiều trong bộ phận giới trẻ và mỗi nhóm đều mang một...

Sôi động giải Thể thao truyền thống Olympic UEF 2022

Như được tiếp sức và hưởng ứng không khí thể dục thể thao sôi động của cả nước, chiều ngày 15/5...