2019-04-07 09:46:32
{"xe-doi-song":"Xe&\u0110\u1eddi s\u1ed1ng"}
{"cuoi-ngua":"c\u01b0\u1ee1i ng\u1ef1a","dua-thuyen-buom":"\u0110ua thuy\u1ec1n bu\u1ed3m","golf":"golf","khinh-khi-cau":"Khinh kh\u00ed c\u1ea7u","nhay-du":"Nh\u1ea3y d\u00f9","polo":"polo","the-thao":"th\u1ec3 thao","truot-tuyet-bieu-dien":"Tr\u01b0\u1ee3t tuy\u1ebft bi\u1ec3u di\u1ec5n"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2019/08/Để-có-thể-thi-đấu-polo-những-chú-ngựa-phải-trải-qua-sự-huấn-luyện-rất-kỹ-càng-1000x600.jpg

Những môn thể thao chỉ dành cho nhà giàu

Đối với giới thượng lưu, thể thao không chỉ đơn thuần là giải trí hay rèn luyện sức khỏe mà đó còn là nơi để thể hiện sự sang trọng và giàu có. Báo Xe&Thể thao xin giới thiệu tới bạn đọc những môn thể thao tốn kém dành cho những đại gia thực thụ.

Golf

Dù đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây nhưng golf vẫn được xem là môn thể thao đắt đỏ mà những người thu nhập bình thường khó có thể tham gia. Ngay tại Việt Nam, là một trong những nước có chi phí chơi golf rẻ hơn rất nhiều lần so với thế giới thì mỗi năm người chơi cũng phải bỏ ra ít nhất 10.000 đô-la, chưa kể đến vài ngàn đô cho chi phí ban đầu như mua sắm bóng, gậy đánh golf, trang phục và thuê người hướng dẫn. Cuối cùng, nếu muốn trở thành hội viên chính thức của các CLB golf thì phải tốn thêm vài chục ngàn đến hàng trăm ngàn đô-la nữa.

Chi phí cho bóng, gậy, găng tay,... tốn một khoản không nhỏ cho người chơi golf
Chi phí cho bóng, gậy, găng tay,… tốn một khoản không nhỏ cho người chơi golf

Nhảy dù

Cảm giác mất trọng lực và rơi thẳng từ trên trời xuống chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ cho những người đam mê thể thao mạo hiểm. Tuy nhiên, chi phí để có thể chơi môn thể thao này không hề rẻ. Với người mới bắt đầu, trang thiết bị như dù, cáp, đai, mũ bảo hiểm, trang phục sẽ tốn khoảng 8.000 đô-la, tiếp theo là phí bảo hiểm và tiền thuê huấn luyện viên và cuối cùng là giá cho mỗi lần nhảy khoảng 150 đô-la. Và như các bạn cũng biết, để biểu diễn thành thạo thì số lần nhảy chắc chắn không thể đếm trên đầu ngón tay.

Nhảy dù

Trượt tuyết biểu diễn

Nếu chỉ thỉnh thoảng chơi trượt tuyết thì không tốn quá nhiều chi phí vì chỉ cần vài trăm đến vài ngàn đô-la để mua ván trượt và một khoản vừa phải thuê người hướng dẫn. Nhưng để chơi trượt tuyết biểu diễn thì cần đến một số tiền không hề nhỏ.


Chi phí bảo hiểm cho môn trượt tuyết biểu diễn rất đắt đỏ
Chi phí bảo hiểm cho môn trượt tuyết biểu diễn rất đắt đỏ

Mỗi người chơi sẽ phải có một HLV riêng với chi phí lên cả ngàn đô-la mỗi tháng. Theo thống kê, các vận động viên sẽ phải tốn tổng cộng khoảng 100.000 đô-la mỗi năm và thường họ sẽ phải tìm các nhà tài trợ để theo đuổi môn thể thao này. Nhưng điều thật sự làm cho môn thể thao này đắt đỏ chính là phí bảo hiểm vì đây là một môn thể thao cực kỳ nguy hiểm, người chơi bay từ trên dốc cao xuống không có bất kỳ một thiết bị an toàn nào ngoài mũ bảo hiểm. Hàng năm mỗi VĐV phải bỏ ra thêm hàng chục ngàn đến hàng trăm ngàn đô-la cho chi phí này.

Khinh khí cầu

Nếu chỉ lên khinh khí cầu để đi dạo trên không trung trong một giờ, bạn có thể tốn khoảng 300 đô-la thì đủ biết mức giá sở hữu khinh khí cầu để thi đấu đắt đỏ thế nào. Hiện tại một quả khinh khí cầu một người ngồi có mức giá thấp nhất là 20.000 đô-la, với những khinh khí cầu 2 chỗ ngồi trở lên còn đắt hơn nhiều. Để được bay, khinh khí cầu phải đáp ứng đầy đủ quy định an toàn hàng không và mức phí kiểm tra là 350 đô-la hàng năm hoặc 100 giờ bay.

Vòng đời của mỗi quả khinh khí cầu khá thấp
Vòng đời của mỗi quả khinh khí cầu khá thấp

Bên cạnh đó là các chi phí như để có bằng lái phải tốn từ 1.250 đô-la cho đến 3.000 đô-la, nhiên liệu cho một giờ bay từ 15 đến 30 đô-la, mỗi lần bơm khinh khí cầu phải tốn 900 đô-la và tiền bảo hiểm hàng năm khoảng 1.200 đô-la, đó là chưa kể đến phí tham dự các cuộc thi khá đắt đỏ. Tuy nhiên, điều quan trọng để khinh khí cầu trở thành môn thể thao tốn kém nhất đó chính là vòng đời của nó rất thấp, một quả khinh khí cầu sau 300 đến 500 giờ bay cần phải sửa chữa rất nhiều hoặc thay thế quả mới.

Cưỡi ngựa

Cưỡi ngựa là môn thể thao quý tộc xuất phát từ châu Âu sử dụng các kỹ năng như cưỡi, điều khiển ngựa vượt qua hàng rào hoặc chướng ngại vật. Để sở hữu một chú ngựa đẳng cấp có thể đi thi đấu, người chơi phải bỏ ra số tiền khoảng 150 ngàn đến 250 ngàn đô-la.

Môn cưỡi ngựa có nguồn gốc từ các quý tộc châu Âu xưa
Môn cưỡi ngựa có nguồn gốc từ các quý tộc châu Âu xưa

Bên cạnh đó, chi phí để huấn luyện và nuôi dưỡng ngựa rất đắt đỏ, chưa kể đến các khoản khác như di chuyển đến các cuộc đua hay đầu tư cho chuồng ngựa đạt tiêu chuẩn. Thậm chí, những trang bị như yên ngựa, móng ngựa hay trang phục thi đấu cũng không hề rẻ. Mỗi năm, những người tham gia cưỡi ngựa ở các cuộc thi quốc tế phải bỏ khoảng 200 ngàn đô-la cho các chi phí kể trên.

Polo

Cũng giống như cưỡi ngựa, những người muốn chơi polo sẽ phải có một chú ngựa ưu tú cùng với các chi phí để nuôi dưỡng, tập luyện và di chuyển khi đi thi đấu. Tuy nhiên, ngựa để thi đấu polo rẻ hơn nhiều, khoảng 15.000 đến 20.000 đô-la/con, ngược lại do thi đấu polo mất sức hơn nhiều nên một người chơi phải có ít nhất 4 chú ngựa để thường xuyên thay đổi.

Để có thể thi đấu polo, những chú ngựa phải trải qua sự huấn luyện rất kỹ càng
Để có thể thi đấu polo, những chú ngựa phải trải qua sự huấn luyện rất kỹ càng

Ngoài việc trang bị ngựa, chi phí ban đầu để chơi polo cũng rất đắt đỏ, các phụ kiện như yên ngựa, mũ bảo hiểm, ủng, thiết bị bảo vệ đầu gối,… có giá khoảng 5.000 đô-la, phí thành viên tham dự CLB polo khoảng 10.000 đô-la. Sau khi các chú ngựa đã được huấn luyện thường xuyên với chi phí từ 2.500 đô-la mỗi tháng và sẵn sàng thi đấu, người chơi sẽ tốn khoảng 3.500 đến 150.000 đô-la để tham gia các giải đấu quốc tế. Cao cấp hơn một chút nữa, nếu muốn trở thành ông chủ hay nhà tài trợ cho các đội polo thì hãy chuẩn bị số tiền ít nhất từ 300.000 đến 1.000.000 đô-la cho các giải đấu.

Đua thuyền buồm

Đua thuyền không chỉ là môn thể thao cho “nhà giàu” đơn thuần mà phải là những triệu phú thực sự mới có thể đáp ứng được yêu cầu của môn thể thao xa xỉ này. Giá một chiếc thuyền có thể lên tới 100 triệu đô-la như chiếc AC 72 vừa tham dự giải đua America Cup cuối năm vừa qua, dĩ nhiên cũng có những chiếc rẻ hơn nhưng “bèo” nhất để sở hữu một chiếc thuyền có thể thi đấu ít nhất cũng phải vài trăm ngàn đô-la.

Đua thuyền buồm - môn thể thao của những triệu phú
Đua thuyền buồm – môn thể thao của những triệu phú

Ngoài việc dư dả tiền bạc, người chơi đua thuyền còn phải có thời gian rảnh rỗi vì mỗi giải đua thường diễn ra liên tục trong vòng vài tháng. Khi không thi đấu, chắc chắn những chiếc thuyền buồm này cũng ngốn của các ông chủ không ít tiền cho việc bảo dưỡng tương xứng với mức giá của chiếc thuyền.

Bài viết mới nhất

Mắc ung thư năm 40 tuổi, Tống Mỹ Linh vẫn sống thọ đến 106 tuổi: Tất cả gói gọn trong 7 thói quen sống...

Mắc căn bệnh ung thư tưởng chừng không thể chữa, Tống Mỹ Linh vẫn xuất sắc vượt qua hiểm nghèo, sống thêm hơn 60...

Vận động viên tennis 97 tuổi tham dự các giải vô địch châu Âu và thế giới

Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận một cụ ông 97 tuổi là Vận động viên tennis cao tuổi nhất thế giới vẫn...

Judo và Taekwondo Việt Nam gặp thử thách lớn ngay vòng đầu Olympic

Ngay ngày đầu ra quân tại Olympic, Kim Tuyền (Taekwondo) và Thanh Thủy (Judo) đều gặp ngay những đối thủ khó ăn. Võ sĩ Taekwondo...

Hoiana Shores Golf Club – đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 100 sân gôn tốt nhất Thế giới

Hoiana Shores Golf Club (HSGC) vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trong danh sách Top 100...

Giới sưu tập: Nhân tố chính thúc đẩy thị trường nghệ thuật trở nên xanh hơn

Trước khi Covid-19 bùng phát, thế giới nghệ thuật chỉ mới đối mặt với cuộc khủng hoảng khí hậu được thể hiện qua việc...