Màu sơn nào được các chủ xe hơi chọn mặt gửi vàng trong năm 2020?

Dựa trên báo cáo màu sơn phổ biến cho xe ô tô năm 2020 của nhà sản xuất sơn Axalta, màu trắng hiện đang là màu sơn được các chủ xe ưa chuộng nhất trên toàn cầu.

For the 10th consecutive year, white is the most popular global automotive color according to Axalta’s 2020 Global Automotive Color Popularity Report.

Trong năm 2020, 39% xe được bán ra trên toàn thế giới có màu sơn trắng, màu đen chiếm 19% và màu xám chiếm 15%. Nhu cầu mua xe màu bạc giảm xuống còn 9%, nguyên nhân là do nhiều người muốn sử dụng màu đen cho chiếc xe sang của họ. Các màu sắc độc đáo như xanh lục, xanh lam hay vàng đang dần trở nên phổ biến hơn, một điểm đáng chú ý khác là các hiệu ứng màu như nhám hay mịn cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.


Axalta là nhà cung cấp chất lỏng và sơn tĩnh điện hàng đầu thế giới, thu thập dữ liệu từ các nhà sản xuất ô tô riêng lẻ từ các quốc gia, sau đó tổng hợp lại tạo ra danh sách các màu xe phổ biến nhất trên toàn cầu. Đó là cơ sở để các hãng xe bắt kịp xu hướng cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nancy Lockhart, Giám đốc sản phẩm của Axalta chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được chia sẻ những thông tin về màu sơn mà khách hàng ưu chuộng. Qua đó, thúc đẩy phát triển các màu sơn mới và nắm bắt xu hướng về sử dụng màu sơn trong tương lại”.

Bài viết mới nhất

Gaga triệu đô doanh nhân Minh Nhựa đón thêm thành viên mới VinFast Lux SA

Vậy là gara của doanh nhân Nhật Minh (quen thuộc với biệt danh Minh Nhựa) đã có sự hiện diện của xe hơi thương...

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái – khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn...

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ...

Phiên bản đặc biệt giới hạn Jaguar F-Type Reims Edition: chỉ sản xuất 150 chiếc

Thương hiệu xe Anh quốc mới giới thiệu với khách hàng mẫu Jaguar F-Type Reims Edition, đây là phiên bản đặc biệt được lấy...

Từ 1.3.2021, xe máy điện bắt buộc phải mua bảo hiểm

Thông tư 04/2021/TT-BTC quy định chi tiết về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, từ...

Khám phá Aspark Owl công suất hơn 2.000 mã lực: hypercar điện đầu tiên của Nhật Bản

Aspark Owl công suất hơn 2.000 mã lực: Chiếc hypercar chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Nhật Bản được khen ngợi là...