2021-10-13 15:37:44
{"xe-doi-song":"Xe&\u0110\u1eddi s\u1ed1ng"}
{"cong-nghe-chuoi-khoi":"C\u00d4NG NGH\u1ec6 CHU\u1ed6I-KH\u1ed0I","jaguar-land-rover":"Jaguar Land Rover","land-rover":"land rover","phu-thai-mobility":"Ph\u00fa Th\u00e1i Mobility"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2021/10/circulor_image_1_no_text.jpg

JAGUAR LAND ROVER THỬ NGHIỆM CHUỖI CUNG ỨNG KỸ THUẬT SỐ ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI CHO DA ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CHUỖI-KHỐI

Jaguar Land Rover đã thử nghiệm việc sử dụng công nghệ chuỗi – khối an toàn để đảm bảo tính minh bạch hoàn toàn trong chuỗi cung ứng da bền vững.

Lần đầu tiên trên thế giới, Jaguar Land Rover đã hợp tác với nhà cung cấp truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng Circulor, nhà sản xuất da hàng đầu của Vương quốc Anh – Công ty Da Bridge of Weir và Đại học Nottingham để thử nghiệm việc sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng da.

Cũng như theo dõi sự tuân thủ, quy trình kỹ thuật số cho phép Jaguar Land Rover đánh giá lượng khí thải carbon trong mạng lưới cung cấp da của mình, hợp tác với Công ty Da Bridge of Weir có trụ sở tại Vương quốc Anh để tìm kiếm các loại da có lượng carbon thấp nhất từ trang trại đến sản phẩm hoàn thiện – tất cả đều là một phần trong những cam kết của Jaguar Land Rover nhằm giảm tác động đến môi trường và đạo đức nghề trong sản xuất các sản phẩm của mình trong suốt vòng đời của chúng.

Jaguar Land Rover cam kết mang đến cho khách hàng những lựa chọn vật liệu bền vững và có trách nhiệm hơn cho nội thất xe, chẳng hạn như nội thất dệt bằng sợi tự nhiên cao cấp Bạch đàn trang bị trên Range Rover Evoque và Kvadrat – một loại vải pha len chất lượng cao tinh chế kết hợp với da lộn vải làm từ 53 chai nhựa tái chế trên mỗi xe – đều được trang bị trên mẫu xe Range Rover Evoque, Range Rover Velar và mẫu xe I-PACE chạy điện hoàn toàn của Jaguar.

Công nghệ chuỗi – khối (blockchain) an toàn đảm bảo sự minh bạch hoàn toàn trong chuỗi cung ứng vật liệu da.

Là một phần của nghiên cứu do Innovate Vương quốc Anh tài trợ, ứng dụng bản sao kỹ thuật số ‘digital twin’ của nguyên liệu thô đã được tạo ra, cho phép theo dõi tiến trình hoạt động thông qua chuỗi cung ứng da đồng thời trong thế giới thực và bằng kỹ thuật số. Sự kết hợp của dữ liệu GPS, sinh trắc học và mã QR đã được sử dụng để xác minh kỹ thuật số chuyển động của da ở mọi bước của quy trình bằng cách sử dụng công nghệ chuỗi – khối.

Việc xác định quy trình xác minh đã tạo ra một kế hoạch chi tiết có thể lặp lại để truy tìm từng mảnh da ở mọi giai đoạn. Nó có thể được sử dụng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Jaguar Land Rover và các ngành công nghiệp khác phụ thuộc vào da, chẳng hạn như thời trang và giày dép.

Dự án nằm trong chiến lược ‘Hình Dung Lại’ (Reimagine) của Jaguar Land Rover: sự kết hợp giàu tính bền vững giữa sự sang trọng hiện đại, trải nghiệm khách hàng độc đáo và tác động tích cực đến xã hội.

Chiến lược ‘Hình Dung Lại’ đặt mục tiêu đạt được mức khí thải carbon ròng bằng 0 trong toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của mình vào năm 2039. Jaguar Land Rover sẽ làm việc với các chuyên gia trong ngành để cải thiện tính bền vững, giảm lượng khí thải và hợp tác trong việc lãnh đạo phát triển công nghệ, dữ liệu và phần mềm thế hệ tiếp theo.

Ông Dave Owen, Giám đốc Điều hành Chuỗi cung ứng của Jaguar Land Rover cho biết: “Chúng tôi hiện đang tái cấu trúc chuỗi cung ứng của mình như một phần của chiến lược ‘Hình Dung Lại’, với trọng tâm là tính minh bạch và bền vững. Kết quả từ thử nghiệm đầu tiên trên thế giới này sẽ cho phép chúng tôi cải thiện hơn nữa tính bền vững của chuỗi cung ứng da trên toàn cầu, đảm bảo truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh của nguyên liệu thô từ nguồn gốc đến phương tiện.

“Đây là một bước trong hành trình của chúng tôi để không phát thải carbon ròng trên toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của chúng tôi vào năm 2039, được kích hoạt bởi các khả năng kỹ thuật số tiên tiến hàng đầu”.

Thông qua InMotion, chi nhánh đầu tư mạo hiểm và dịch vụ di động, Jaguar Land Rover trước đây đã công bố khoản đầu tư vào Circulor, cho phép công ty tìm nguồn nguyên liệu cao cấp với tính minh bạch cao hơn về nguồn gốc, phúc lợi và sự tuân thủ của các nhà cung cấp trong toàn bộ mạng lưới của mình.

Công nghệ này có thể được triển khai để theo dõi các mặt hàng khác. Circulor đã sử dụng công nghệ chuỗi – khối để cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc của các khoáng chất được sử dụng cho pin xe điện. Công nghệ chuỗi – khối không thể sửa đổi hoặc giả mạo, giúp khách hàng tin tưởng hơn rằng chuỗi cung ứng bền vững là xác thực và tất cả các nguyên liệu đều có nguồn gốc bền vững.

Tiến sĩ Warren Bowden, Giám đốc Sáng tạo và Bền vững của Tập đoàn Da Scotland, cho biết: “Hợp tác với Jaguar Land Rover và Đại học Nottingham, chúng tôi tin rằng có một cơ hội minh bạch để triển khai công nghệ chuỗi – khối nhằm nâng cao các tiêu chuẩn hiện có, hàng đầu thế giới về truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch tồn tại trong ngành nông nghiệp tại Vương quốc Anh và Hệ thống Truy tìm Gia súc (CTS) ở nước này.

“Tại Bridge of Weir, chúng tôi nhận thấy tiềm năng tạo ra da dương tính với carbon – nếu chúng tôi lấy nguồn từ các trang trại địa phương, nơi chăn nuôi bằng hình thức cho ăn cỏ, nơi không có nạn phá rừng và chúng tôi kết hợp cách tiếp cận có trách nhiệm này để tìm nguồn cung ứng với sự đổi mới liên tục để tạo ra số không trong quy trình sản xuất carbon và không chất thải. Công nghệ chuỗi – khối được phát triển trong thử nghiệm này sẽ cho phép từng giai đoạn trong quy trình, và toàn bộ chuỗi cung ứng da, được theo dõi và đo lường chính xác.”

Bài viết mới nhất

VGS Southern & Bình Minh cùng giấc mơ phổ cập golf cho mọi giới…

VGS Southern và Bình Minh đang muốn xây dựng giấc mơ phổ cập về golf đến rộng rãi cộng đồng.

Mãn nhãn những màn tinh hoa võ thuật tại Liên hoan võ thuật Thành phố Hồ Chí Minh 2022

Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh chào xuân Nhâm Dần thu hút hơn 300 võ sinh đến từ...

Khám phá túi gậy của Phil Mickelson

Nhắc tới Phil Mickelson là nhắc tới tay golf giàu kinh nghiệm và thành tích. Hãy cùng khám phá xem "túi gậy...

Học viện The Golf House chính thức ra mắt: mang sứ mệnh phổ cập Golf tại Việt Nam

GB Entertainment vừa chính thức cho khai trương Học viện The Golf House tại 85-87 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị...

Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2022 chào xuân Nhâm Dần: tôn vinh Võ Việt

Diễn ra tại quảng trường Nhà hát Thành phố trong đêm 22/01/2022, Liên hoan võ thuật TP...