“Iron man” phiên bản thực mang đôi cánh bằng điện đầu tiên thế giới bay vút vào bầu trời với tốc độ 300km/h

BMW phát minh ra bộ cánh bay bằng điện vừa ghi dấu ấn bằng việc đưa vận động viên Peter Salzmann bay vút qua bầu trời với tốc độ lên đến 300km/h.

Đôi cánh bay này là thành quả sự hợp tác giữa BMW, Designworks và Salzmann. Anh Peter Salzmann -vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp và nhảy BASE cho biết ý tưởng nảy sinh trong khi anh đang nghĩ cách cải thiện thành tích trên không.

“Tôi thấy ý tưởng mặc bộ cánh bay và nhảy từ ngọn núi gần nhà rồi hạ cánh trong khu vườn của mình thật hấp dẫn.” Salzmann nói với BMW khi nghĩ về động cơ hỗ trợ.

Bộ cánh “chào sân” trong khuôn khổ sự kiện #NEXTGen 2020 của BMW, trong đó nhà sản xuất ô tô mang đến một cái nhìn độc đáo cho tương lai của việc di chuyển. BMW sẽ giới thiệu một loạt công nghệ mới và cũng tiết lộ mẫu crossover chạy điện iNext mới.

Sau ba năm nghiên cứu chuyên sâu và thực hiện rất nhiều chuyến bay thử nghiệm trong đường hầm gió ngang của BMW, Salzmann và bộ cánh đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên qua những ngọn núi hung vĩ thơ mộng của Áo vào tuần trước.

Salzmann được máy bay trực thăng thả xuống ở độ cao 3000m cùng với hai phi công khác mặc các bộ cánh bay thông thường. BMW cho biết bộ cánh điện cho phép Salzmann tăng tốc nhanh hơn các đồng nghiệp của mình ở tốc độ tối đa 300km/h. (Những người dùng bộ cánh thông thường thường đạt tốc độ ngang khoảng 100km/h).

Bộ cánh điện tử được chế tạo dựa trên công nghệ BMW i EV và được hỗ trợ bởi một khung treo trước ngực. Nó cung cấp 15 kW công suất được phân chia giữa hai cánh quạt carbon 7,5 kW. Các cánh quạt quay với tốc độ 25.000 vòng / phút và tạo ra lực đẩy trong tối đa năm phút. Mục đích của bộ cánh điện là để tăng hiệu suất và cuối cùng cho phép bay được khoảng cách xa hơn.

Theo tiết lộ từ BMW, Salzmann đang ấp ủ kế hoạch bay giữa các tòa nhà chọc trời của Hàn Quốc trong lần tiếp theo.

Bài viết mới nhất

Gaga triệu đô doanh nhân Minh Nhựa đón thêm thành viên mới VinFast Lux SA

Vậy là gara của doanh nhân Nhật Minh (quen thuộc với biệt danh Minh Nhựa) đã có sự hiện diện của xe hơi thương...

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái – khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn...

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ...

Phiên bản đặc biệt giới hạn Jaguar F-Type Reims Edition: chỉ sản xuất 150 chiếc

Thương hiệu xe Anh quốc mới giới thiệu với khách hàng mẫu Jaguar F-Type Reims Edition, đây là phiên bản đặc biệt được lấy...

Từ 1.3.2021, xe máy điện bắt buộc phải mua bảo hiểm

Thông tư 04/2021/TT-BTC quy định chi tiết về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, từ...

Khám phá Aspark Owl công suất hơn 2.000 mã lực: hypercar điện đầu tiên của Nhật Bản

Aspark Owl công suất hơn 2.000 mã lực: Chiếc hypercar chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Nhật Bản được khen ngợi là...