2020-11-30 16:20:14
{"xe":"Xe","xe-doi-song":"Xe&\u0110\u1eddi s\u1ed1ng"}
{"alfa-romeo":"Alfa Romeo","dau-gia":"\u0111\u1ea5u gi\u00e1","featured":"featured","new-york-contemporary-art-evening":"New York Contemporary Art Evening","xe-doi":"xe d\u01a1i"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2020/11/Alfa-BAT-concepts-01.jpg

Cơ hội hiếm hoi để sở hữu bộ ba xe Dơi lịch sử của Alfa Romeo

Nếu bỏ qua cơ hội này thì bạn sẽ rất có có cơ hội lần hai nếu muốn sở hữu bộ ba xe Dơi lịch sử biểu tượng của Alfa Romeo.

Bộ ba xe Dơi Alfa Romeo mang đậm dấu ấn của thời kỳ vũ trụ vừa được đấu giá lên tới 14,84 triệu USD.

Sự kiện New York Contemporary Art Evening vừa qua của Sotheby’s mang đến cơ hội chỉ có một trong đời để sở hữu bộ ba chiếc xe Dơi biểu tượng của Alfa Romeo.

Đã xuất hiện tại vô số sự kiện xe hơi trong hơn 30 năm qua, bộ ba mẫu xe ý tưởng BAT này chưa từng được rao bán theo nhóm. Sự kiện New York Contemporary Art Evening cũng đánh dấu lần đầu tiên bộ ba này cùng ra mắt với cái giá lên đến 14,84 triệu USD.

Mặc dù chỉ dựa trên khung gầm xe Alfa Romeo, nhưng những chiếc xe này đã khiến công chúng sửng sốt bởi sự pha trộn khó thấy giữa tác phẩm điêu khắc và hiệu quả, chứ không chỉ là một chút tưởng tượng khoa học viễn tưởng cộng hưởng từ mỗi thiết kế.

Mang trong mình nhiều dấu ấn của Mark Rothko, Clyfford Still và Robert Ryman, ba mẫu xe Dơi dựa trên ý tưởng Alfa Romeo này được nhà thiết kế huyền thoại Franco Scaglione tạo hình, được xem là những mẫu thiết kế ô tô nổi bật và quan trọng nhất từng được sản xuất.

Được chế tạo từ năm 1953 đến năm 1955 bởi Carrozzeria Bertone, những “tác phẩm điêu khắc chuyển động” này được chủ sở hữu hiện tại mua lại vào năm 1989 và được phục hồi hoàn toàn.

Chiếc xe đầu tiên trong số các mẫu xe Dơi là chiếc BAT 5 năm 1953, với thiết kế bắt mắt giúp tối đa hóa luồng không khí; và cuối cùng là một chiếc xe kịch tính – BAT 7 năm 1954 nhấn mạnh các đặc điểm khác nhau của nguyên bản với cửa hút gió phía trước thu hẹp, mui xe hạ thấp và kéo dài đuôi xe với góc cạnh tăng lên – chiếc BAT 9 1955 tự hào với khả năng đường trường thực tế, với phần vây giảm để cải thiện tầm nhìn phía sau và loại bỏ wheel-skirt.

Không chỉ là các nghiên cứu về thiết kế và để trình diễn những gì các người thợ thủ công tốt nhất thế giới có thể tạo ra; những chiếc xe này là một minh chứng vô cùng hiệu quả về kỹ thuật thiết kế có tư duy tiến bộ và khí động học tiên tiến.

Bài viết mới nhất

Người đẹp đọ dáng cùng xế thể thao

  Em không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn.

Tay chủ xe Lamborghini ‘điên’ nhất thế giới

Sở hữu chiếc Lamborghini Diablo màu hồng cùng dàn đèn trang trí sặc sỡ, Shinichi Morohoshi được coi là chủ xe Lamborghini dị nhất...

XE BUÝT ĐIỆN VINBUS CHÍNH THỨC THAM GIA MẠNG LƯỚI VẬN TẢI CÔNG CỘNG HÀ NỘI

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt...

Vợ chồng Đoàn Di Băng chốt liên tiếp 4 siêu phẩm xế hộp giá trị cả trăm tỷ trong vòng hơn 2 tháng

Vợ chồng Đoàn Di Băng vừa “chốt đơn” mẫu xe sang Bentley Flying Spur, như vậy chỉ trong hơn 2 tháng, vợ chồng nàng...

Hàng loạt mẫu ôtô nhập khẩu đua nhau giảm giá cả trăm triệu đồng

Trong tuần vừa qua, ngay sau khi có thông báo chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô lắp ráp trong nước,...