Ban tổ chức Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 – Vietnam Motor Show 2022 (VMS 2022) cho biết, đã có 14 hãng xác nhận đăng ký tham gia triển lãm này, gồm Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Triển lãm quy mô nhất ngành ô tô Việt Nam dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong số các hãng ô tô tham gia triển lãm, Brabus (hãng chuyên về xe độ), Jeep, Morgan và RAM là các thương hiệu nổi tiếng lần đầu tiên tham gia VMS. Đây được xem là “làn gió mới”, một trong những điểm nhấn của VMS năm nay.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 – Vietnam Motor Show 2022 có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Từ nay đến khi diễn ra triển lãm, các thông tin về những mẫu xe mới, những dịch vụ, công nghệ mới sẽ được hé lộ. Cụ thể, tại VMS 2022, Audi sẽ mang đến những mẫu xe mới là Audi A8L và xe điện Audi e-tron quattro.

Trong khi đó, Brabus Việt Nam mang đến triển lãm VMS 2022 những sản phẩm tốt nhất của mình là các dòng S-Class và G-Class được “Brabus hoá”. Jeep – RAM tập trung vào hoạt động trưng bày xe theo phong cách gắn liền với thiên nhiên với 4 dòng xe tiêu biểu là Jeep Wrangler, Jeep Gladiator, Ram 1500 Laramie, RAM TRX kèm loạt hoạt động lái thử xe vượt qua chướng ngại vật.

Hơn thế nữa, hãng xe còn triển khai hoạt động ra mắt dòng xe Jeep Grand Cherokee hoàn toàn mới. Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lần đầu tiên trưng bày dòng sản phẩm chủ lực trong phân khúc xe điện hạng sang EQS. Nhiều dòng xe đặc biệt khác từ Mercedes-Benz cũng như các thương hiệu con Mercedes-Maybach và Mercedes-AMG đã sẵn sàng ra mắt thị trường ô tô Việt Nam.

Sedan cỡ lớn Audi A8L. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Lần đầu tiên đến với triển lãm VMS, Morgan – Biểu tượng xe hơi Anh quốc sẽ trưng bày 2 dòng xe mới nhất là Morgan Plus Four và Morgan Plus Six; đồng thời giới thiệu khung gầm nhôm CX-Generation hoàn toàn mới – công nghệ nổi bật làm nên tên tuổi cho dòng xe flagship Plus Six.

Về phía Subaru, tại VMS 2022, thương hiệu sẽ ra mắt mẫu WRX và WRX Wagon thế hệ mới. Outback 2.5i-T EyeSight và BRZ 2.4 AT EyeSight cũng là những mẫu xe tiêu biểu có mặt tại triển lãm năm nay.

Theo Thể thao Văn hóa