Array

Việt Nam cần thắng Yemen tối thiểu mấy bàn để đi tiếp?

Không nằm ngoài dự đoán, trước đội bóng mạnh nhất châu Á Iran, Việt Nam chúng ta tiếp tục nhận thất bại ở lượt 2 qua đó vẫn chưa có điểm số nào tại bảng D. Sẽ có những sự thất vọng, những sự lo lắng cho hành trình phía trước của Việt Nam ở Asian Cup nhưng sự thật, chúng ta vẫn còn cơ hội đi tiếp.

Như đã đưa tin trước trận, Việt Nam thậm chí vẫn có thể đứng đầu BXH các đội thứ 3 ngay cả khi thua Iran. Kết quả thua 2-0 trước Iran không phải là một tỉ số tối thiểu, có thể khiến chúng ta gặp thêm chút khó khăn nhưng không thể làm khả năng đi tiếp của Việt Nam xuống mức thấp.

Việt Nam cần thắng Yemen tối thiểu mấy bàn để đi tiếp? - Bóng Đá

 Việt Nam tiếp tục nhận thất bại thứ 2 tại Asian Cup 2019.

Sau trận thua Iran, điều NHM cả nước quan tâm lúc này là Việt Nam cần thắng Yemen bao nhiêu bàn để có thể hy vọng đi tiếp. Đương nhiên, với hoàn cảnh hiện tại, câu hỏi trên sẽ không có một câu trả lời chính xác. Với việc Việt Nam cần xếp trên 2 đội bóng thứ 3, số bàn cụ thể chỉ được xác định sớm nhất sau khi bảng A cùng bảng B khép lại (tức đêm ngày Thứ Ba 15/01)

Thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ có thể xác định số bàn tối thiểu Việt Nam cần trước Yemen để hy vọng ghi tên vào vòng knock out.

Trước khi phân tích, có điều cần phải làm rõ, Việt Nam vẫn có thể đi tiếp dù hòa Yemen (thời điểm bài viết xuất bản, Yemen đang bị Iraq dẫn 0-2 và xếp sau Việt Nam). Tuy nhiên, đây là khả năng rất khó để xảy ra, 5 giải đấu lớn gần nhất áp dụng thể thức tương tự Asian Cup 2019, các đội thứ 3 đi tiếp đều có ít nhất 3 điểm trở lên.


Việt Nam cần thắng Yemen tối thiểu mấy bàn để đi tiếp? - Bóng Đá

 BXH các đội thứ 3 ở U20 World Cup 2013

Việt Nam cần thắng Yemen tối thiểu mấy bàn để đi tiếp? - Bóng Đá

 U20 World Cup 2015

Việt Nam cần thắng Yemen tối thiểu mấy bàn để đi tiếp? - Bóng Đá

 U20 World Cup 2017

Việt Nam cần thắng Yemen tối thiểu mấy bàn để đi tiếp? - Bóng Đá

 EURO 2016

Việt Nam cần thắng Yemen tối thiểu mấy bàn để đi tiếp? - Bóng Đá

 Asiad 2018.

Trở lại với vấn đề, Việt Nam cần tối thiểu thắng mấy bàn trước Yemen? Câu trả lời có thể khiến nhiều người bất ngờ, 1-0 cũng đủ để Việt Nam hy vọng đi tiếp.

Thậm chí, Việt Nam cũng chỉ cần những tỉ số thuận lợi ở mức tối thiểu tại các bảng đấu còn lại để ghi tên vào vòng knock out. Tại bảng A, nếu Thái Lan thua UAE 1-0, Bahrain không thắng Ấn Độ, đội xếp thứ 3 là Thái Lan và hiệu số của họ là (-3). Dù có 3 điểm như Việt Nam nhưng người Thái sẽ xếp sau vì kém hiệu số chúng ta (-2).

Chuyển sang bảng B, chỉ cần Syria và Palestine không thể thắng Australia và Jordan, đội xếp thứ 3 bảng này chỉ có tối đa 2 điểm. Thậm chí, Việt Nam còn không cần phải so hiệu số với họ.

Việt Nam cần thắng Yemen tối thiểu mấy bàn để đi tiếp? - Bóng Đá

 BXH bảng D khi Yemen đang bị Iraq dẫn 2-0.

Chưa kể, 3 bảng đấu còn lại, những kết quả thuận lợi cũng có thể đến với chúng ta. Như bảng C, nếu Kyrgyzstan và Philippines hòa nhau, đội thứ 3 bảng này chỉ có 1 điểm.

Sau tất cả, thất bại trước Iraq, Iran giờ đã là câu chuyện của quả khứ, không còn nhiều điều để chúng ta bận tâm. Mục tiêu thiết thực nhất hiện tại mà Việt Nam cần đạt được là thắng Yemen, phải thắng Yemen!

Bài viết mới nhất

Siêu đấu sĩ MMA McGregor tậu siêu đồng hồ Jacob and Co. triệu đô

Trong một cuộc họp báo với phóng viên Dustin Poirier về trận đấu UFC 257 sắp tới, đấu sĩ Conor McGregor đã không quên...

10 yếu tố đáng chờ đợi nhất mùa giải mới F1 2021

Sau một mùa giải 2020 kỳ lạ, làng đua F1 có thể chờ đợi điều gì ở mùa 2021? Mùa giải 2020 quả thực là...

Nữ tay đua xinh đẹp gây bão vì phát ngôn “lỡ miệng”

Hailie Deegan - Kiều nữ đua xe 19 tuổi đang hứng chịu cơn bão truyền thông chỉ trích vì dùng ngôn từ thô tục...

Đô vật thích “gặm cỏ non”: Đột quỵ vì “chuyện ấy” với vợ kém 39 tuổi

Các đô vật của WWE trải qua những cuộc tình chênh lệch tuổi, và có một số sự cố đã xảy ra. Những ngôi sao...

Bầu trời là giới hạn – Những ý tưởng siêu du thuyền buồm tuyệt vời

Hãy tận mắt chiêm ngưỡng những ý tưởng siêu du thuyền buồm này. Tương lai còn ở khá xa nhưng hãy cứ nhổ neo...