2023-01-29 18:23:22
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMS8yOS9kb3dubG9hZC0zMy0xLTE4MjIuanBn.webp
Array

Tổ tiên dặn: “Nhà không giữ 3 thứ, giàu sang không lo”, 3 thứ đó là gì?

Người xưa cho rằng, nếu giữ 3 vật này trong nhà sẽ làm thất thoát tài lộc, tiêu tán vận may. Vậy đó là những vật nào?

1. Không giữ hoa tàn, cây héo

Vật phẩm đầu tiên không nên giữ trong nhà chính là hoa héo, lá úa, cây tàn. Nhiều người thường không quan tâm sau khi mua hoa, cây cảnh về nhà và thường bỏ quên chúng trong xó nhà. Lâu dần, cây cảnh bị héo úa, tàn lụi.

Theo người xưa, điều này khiến phong thủy trong nhà xấu đi, ảnh hưởng đến tài lộc.

download (32)

Cây cối hoa lá héo úa trong nhà, ngay cả gia tộc đang lên cũng sẽ từ từ suy tàn. Việc dọn sạch hoa và lá phát triển không tốt, trước khi chúng úa tàn có thể khiến tài lộc tồn tại mãi mãi.


Câu nói này của người xưa có đúng không? Phải có một số yếu tố chỉ có tính tương đối nhưng không phải không có lý.

Bởi từ góc độ tâm lý, người ta thường thấy hoa lá cành tàn lụi trong nhà sẽ dẫn đến thái độ tiêu cực về sự chết chóc, sa sút. Đều này không có lợi cho tâm lý, khiến con người dễ bi quan, chán bản, bỏ bê công việc và cuộc sống, thiếu nỗ lực khi gặp khó khăn.

Còn trong nhà hoa rực rỡ, cây bừng bừng sức sống sẽ cho người ta cảm giác vui vẻ, hứng khởi, yêu đời hơn. Tinh thần có tốt thì con người mới có năng lượng làm việc, tiến đến thành công và làm đầy túi tiền của mình.

Vì vậy, không nên giữ hoa và cây chết trong nhà.

2. Không giữ giày dép hỏng, rách

Người xưa cũng rất coi trọng các đôi giày. Người xưa tin rằng giày có thể bảo vệ đôi chân của chúng ta, và bàn chân là nền tảng của sự thịnh vượng của chúng ta.

Nếu đôi giày bị rách và để ở nhà hoặc mang thường xuyên sẽ dễ phá hủy vận may này. Một giả thuyết khác cho rằng những người đi giày bị hỏng thường có tính cách xấu.

Tuy quan niệm này của người xưa có phần định kiến nhưng không phải hoàn toàn vô lý.

Bạn cứ thử tưởng tượng xem, ai lại muốn thương lượng những hợp đồng hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu với những người đi “giày nát”?

Hơn nữa, trong mắt người xưa, những đôi giày cũ nát không còn được sử dụng mà giữ trong nhà là điềm xui xẻo. Ném chúng ra ngoài tương đương với việc ném những điều xui xẻo ra ngoài nhà bạn. Còn nếu để chúng trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy trong nhà.

Vì vậy, người xưa cho rằng những đôi giày cũ nát không còn đi nữa không nên cất trong nhà mà nên vứt bỏ kịp thời, đồng nghĩa với việc vứt bỏ những điều xui xẻo và bắt đầu một điểm khởi đầu mới.

3. Không giữ bát đĩa bị vỡ

Người xưa cho rằng không giữ bát đĩa vỡ trong nhà có khá nhiều lý do. Trong mắt của một số người cao tuổi, bát dùng để ăn cơm, còn công việc hay sự nghiệp cũng được gọi là “bát” đựng cơm, công cụ kiếm cơm.

Như vậy, nếu bát vỡ thì chắc chắn có ngụ ý về việc gia đình sắp bị hao tài tốn của. Ngoài ra, thời xưa, người ăn xin thường dùng bát sứt, bát mẻ để xin cơm nên một gia đình sung túc nếu dùng bát đĩa sứt mẻ ăn cơm sẽ cho cảm giác nghèo đói.

Kiểu suy nghĩ này không thể hoàn toàn là mê tín dị đoan, nó thực sự thể hiện tâm lý đơn giản của người bình dân muốn có một cuộc sống tốt đẹp, ổn định và thịnh vượng.

Trên thực tế, giữ bát đĩa sứt mẻ trong nhà, khi ăn uống hay dọn dẹp, rửa bát dễ gây thương tích, gây phản cảm. Do đó, hoàn toàn không nên giữ bát đĩa sứt mẻ trong nhà.

Bài viết mới nhất

Định mệnh an bài: 4 con giáp vượt nghịch cảnh, kiếm tiền như nước trong 5 năm tới

Các cụ dạy "không ai khó 3 đời". Những con giáp này chỉ cần kiên trì cố gắng là có thể bứt phá mạnh...

Trấn Thành khóc nức nở vì 4 chữ “hào quang rực rỡ”, Mỹ Tâm trái ngược: “Nổi tiếng sướng thấy mồ!”

Quan điểm về sự nổi tiếng của nghệ sĩ từ Mỹ Tâm có vẻ lại trái ngược với chia sẻ của Trấn Thành trong một sự kiện gần đây.

Tiktok Shop Việt Nam vinh danh YeaH1 Up là đối tác tăng trưởng bứt phá của năm

YeaH1 Up khẳng định vị trí tiên phong mở đầu xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí (shoppertainment) với giải thưởng “Đối tác tăng trưởng bứt phá của năm” vừa được TikTok Shop Việt Nam vinh danh ngày 21/3 vừa qua.

Lộc về tận cửa: 4 tuổi này tay trái hái lộc tay phải thu tiền, tài vận thăng hoa trong 45 ngày tới

Thầy tử vi cho biết trong 45 ngày sắp tới những con giáp dưới đây sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trên đường...

Lý do cô giáo dùng kéo c.ắt tóc nữ sinh, thái độ của gia đình khiến ai cũng bất ngờ!

Sau khi cô giáo giải trình với nhà trường và gia đình, mọi người đều tỏ ra thông cảm với hành động bộc phát của giáo viên. Thái độ người nhà nữ sinh trái ngược với suy đoán gây bất ngờ.