2022-08-03 08:53:11
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/08/03/to-tien-dan-lung-dai-pho-ta-vua-chan-dai-bon-ba-khap-chon-nghia-la-gi-chan-ngan-that-su-co-phuc-khong-085259.jpg
Array

Tổ tiên dặn: ”Lưng dài phò tá vua, chân dài bôn ba khắp chốn” nghĩa là gì? Chân ngắn thật sự có phúc không?

Phong tục của dân gian lúc nào có những sức sống vô cùng mạnh mẽ. Ví như Đức Phật có dái tai rất to và đây là biểu hiện của lòng nhân hậu, tâm linh và địa vị cao. Nếu bạn có dái tai đã dày lại lớn, sẽ cực kỳ may mắn.

Từ thời xưa, có rất nhiều câu nói về thuật biết người của cổ nhân, những câu nói này sau cũng chính là kinh nghiệm sống, đồng thời phản ánh cuộc sống lúc bấy giờ, thậm chí phản ánh thẩm mỹ của tổ tiên.

Tổ tiên có câu: “Thân dài phò tá vua, chân dài bôn ba khắp chốn”, câu này có ý nghĩa gì?

Hiểu theo nghĩa đen chính là người có thân trên dài thường có sự nghiệp tốt, thực chất là nói đến việc sống tốt mà không phải lo kiếm sống.

Câu sau “chân dài bôn ba khắp chốn”. Người ta cho rằng, chân dài sẽ là một loại “tướng mạo kém”, hàng ngày chỉ có thể chạy đôn chạy đáo để kiếm sống.


Vậy tại sao tổ tiên lạo nói như vậy? Tại sao cuộc sống tốt khi thân trên dài, nhưng lại không tốt khi thân dưới dài?

60a26cf9a1abbd50-700x366-1

Quan điểm của người xưa hoàn toàn trái ngược với quan điểm của người đương thời. Người xưa cho rằng “yêu trường thối đoản” – èo dài chân ngắn, nhưng bây giờ người ta chuộng chân dài hơn. Thậm chí còn tìm mọi cách để sở hữu cặp chân dài.

Từ thời xưa, tổ tiên đều ngồi quỳ, nên chỉ những người có thân trên dài và to sau khi ngồi xuống mới chứng tỏ được uy nghiêm

Người xưa cũng tin rằng sở dĩ những vị hoàng đế và tướng quân do hoàn cảnh bất thường và có thể có của cải bất thường là do ngoại hình khác thường của họ. Dù là lịch sử chính thức hay lịch sử không chính thức, khi miêu tả về các vị hoàng đế và tướng quân đó, một số miêu tả cụ thể về họ sẽ khác với người thường.

than-dai

Câu nói: “Thân dài phò tá vua, chân dài bôn ba khắp chốn” thực ra chính là biểu hiện của quan niệm này của người xưa. Đến nay, quan niệm về tổ tiên không còn được mọi người thừa nhận, vì vậy câu nói này cũng không được nhiều người biết đến.

Phong tục của dân gian lúc nào có những sức sống vô cùng mạnh mẽ. Ví như Đức Phật có dái tai rất to và đây là biểu hiện của lòng nhân hậu, tâm linh và địa vị cao. Nếu bạn có dái tai đã dày lại lớn, sẽ cực kỳ may mắn. Bạn luôn biết tận hưởng cuộc sống và đường đời với bạn lúc nào cũng trơn tru. Khi bạn gặp rắc rối sẽ luôn có quý nhân phù trợ đến suốt đời.

Bài viết mới nhất

Arteta bị chỉ trích vì làm nhục Aubameyang

  Dù từng giữ vai trò thủ quân tại Arsenal, tuy nhiên tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang đã bị HLV Mikel Arteta tước băng hồi tháng...

CHÍNH THỨC: Liverpool công bố chữ ký mới

  Harvey Elliott đã có bước đột phá vào đội hình chính Liverpool trong giai đoạn đầu của mùa giải vừa rối sau khi kết thúc thời gian...

Thắng Viettel, PVF vào tứ kết U15 Quốc gia 2022

Cuộc đối đầu của hai đội đến từ hai lò đào tạo trẻ hàng đầu PVF và Viettel là tâm điểm của loạt trận...

Cách đơn giải nhất để phát hiện ai đang truy cập “dùng trộm” wifi nhà bạn

Nếu kết nối wifi nhà bạn đột ngột bị chậm lại hãy thử ngay 5 cách đơn giải nhất để biết ai đang truy...

Brendan Rodgers: “Đã có 2 lời đề nghị từ Chelsea”

  Sự ra đi của cặp đôi Andreas Christensen và Antonio Rudiger khiến hàng phòng ngự Chelsea rơi vào cơn khủng hoảng. Để giải quyết...