2022-09-23 13:29:35
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/09/23/to-tien-dan-co-8-dieu-lam-cuoc-doi-chi-gap-van-xui-pham-phai-1-dieu-cung-khien-phuc-bau-mat-het-103625.jpg
Array

Tổ tiên dặn: Có 8 điều làm cuộc đời chỉ gặp vận xui, phạm phải 1 điều cũng khiến phúc báu mất hết

Những điều này có thể khiến phúc khí tiêu tan, sự nghiệp của bạn cũng không thể cứu vãn.

Quá nhiều ham muốn

Trên đời này, ai tham lam, dâm dục thì chắc chắn sẽ tổn hại phúc khí. Như câu nói ”anh hùng khí qua ải mỹ nhân”. Qua bao đời này nhiều người anh hùng tài ba đều bị đánh bại bởi chữ ”sắc”, đó chính là bài học từ ngàn đời xưa. 

Nhiều người nhận ra rằng những gì họ có được từ trước đến nay không đóng góp nhiều cho hạnh phúc của họ. Tại sao có ít hơn làm cho chúng ta hạnh phúc hơn nếu chúng ta thậm chí không hài lòng với những gì chúng ta có? 

Hãy khám phá những lợi ích của lối sống tối giản. Đây là lý do tại sao ít có thể thực sự nhiều hơn.


Quá tàn ác

Trời có đức có phúc. Nếu sống ở đời một người quá ác, ăn ở xấu xa thì chắc chắn sẽ gặp nghiệp báo.

Lợi dụng người khác

phat-day-muon-nhan-duoc-phuc-bao-chi-can-co-gang-1-viec-hinh-2

Đừng nghĩ việc nhỏ mà không làm tổn hại đến phúc báo. Nhiều người trong cuộc sống này rất thích lợi dụng người khác. Trên đời này không có bữa ăn nào là miễn phí và không có cái gì rẻ như cho cả. Cái nào rẻ đều phải trả giá, thậm chí là phải trả giá gấp nhiều lần.

Ức hiếp người khác

Khi đối nhân xử thế, khi gặp người khác khó khăn thì bạn nên giúp đỡ họ. Trong cuộc sống này, việc làm lợi cho xã hội thì cuộc sống mới có giá trị. Còn kẻ không giúp đỡ mà còn ăn hiếp người khác sớm muộn chuốc quả báo.

5473b5bbe0f909a750e8

Bất hiếu với cha mẹ

Cha mẹ chính là người sinh thành, nuôi nấng chúng ta. Thế nên báo hiếu không chỉ là báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục với cha mẹ mà còn là gieo trồng phúc báu cho bản thân. Nếu bạn không hiếu thảo với cha mẹ của mình. Bạn làm trái hoặc không vâng lời cha mẹ của bạn thì phúc đức của bạn sẽ bị tổn hại rất nhiều.

Dối trá

Có câu nói: Một lần bất tín vạn sự bất tin. Chính trực là nguyên tắc cơ bản của cuộc sống này. Nếu bạn nói dối nhiều và thích lừa dối người khác, bạn sẽ đánh mất đi lòng tin của người khác.

de-tro-thanh-mot-phat-tu-2-22431

Xa hoa và lãng phí

Một bữa cháo và một nữa ăn, khi nghĩ đã khó. Mỗi điều chúng ta tận hưởng trong cuộc sống đều là công sức của chúng ta và cần được trân trọng. Hãy trân trọng thành quả lao động của người khác và thành quả lao động của chính mình.

Sống vô ơn

Sống ở đời mà không biết ơn những người đã giúp mình thì chính là những kẻ không nên kết giao. Người xưa dặn dò: “Uống nước nhớ nguồn”, bạn nên nhớ đến lòng tốt của người khác và suy nghĩ về việc trả lời họ càng sớm càng tốt. Việc sống vô ơn cũng làm bạc phúc của bạn.

Bài viết mới nhất

FIFA không trừng phạt bóng đá Indonesia sau vụ bạo loạn

Phó chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) - Iwan Budianto mới đây chia sẻ rằng FIFA không hề nhắc tới án phạt nào trong cuộc...

3 con giáp sinh ra để làm lãnh đạo: Giỏi chuyên môn lại tâm lý với nhân viên

Nếu trở thành lãnh đạo, những con giáp này sẽ rất được lòng nhân viên bởi họ không chỉ tài giỏi mà còn quan...

Mục tiêu chuyển nhượng của MU liên tục tỏa sáng

Cody Gakpo, một trong những mục tiêu chuyển nhượng quan trọng của MU, đang chơi ấn tượng ở PSV. Đặc biệt trong giai đoạn...

20/10 sắp tới, tặng gì cho 12 cung hoàng đạo?

Sinh nhật, Lễ Tình yêu, Giáng sinh, Kỷ niệm ngày quen nhau, … mỗi dịp chọn lựa quà tặng luôn là một đề bài đầy thử thách. 20/10 đã gõ cửa, bỏ túi ngay bí kíp chọn quà theo nhóm cung hoàng đạo để đầu óc đỡ chao đảo nha!

Phạm Tường Duy bất ngờ xin rút khỏi ‘Vote For Five’

Là một trong những thí sinh rất được yêu thích tại ‘Vote For Five’, nhưng Tường Duy đành phải sớm rút lui vì sức khoẻ không cho phép.