Thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM: Sân chơi mới cho ai mơ chinh phục bầu trời

Nhằm mục tiêu phát triển hơn nữa phong trào dù lượn thể thao của thành phố, chiều nay 12/07, tại trung tâm TDTT Hoa Lư (Quận 1, TP.HCM), đã diễn ra Đại hội thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM.

Đại hội thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM tổ chức tại trung tâm TDTT Hoa Lư (Quận 1, TP.HCM) vào chiều ngày 12.7.2020.
Đại hội thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM tổ chức tại trung tâm TDTT Hoa Lư (Quận 1, TP.HCM) vào chiều ngày 12.7.2020.

Theo đó, Đại hội đã bầu ra 11 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Trong đó, ban thường vụ gồm 3 thành viên do ông Lương Hoàng Hà – Giám đốc công ty TNHH Mặt Trời Đỏ là Chủ tịch Liên đoàn, ông Lâm Quang Quý – Luật sư, Đoàn Luật sư TP.HCM được bầu làm Phó Chủ tịch và Tổng Thư ký Liên đoàn; Bà Huỳnh Phương Loan – Phó Giám đốc TT TDTT Hoa Lư làm Phó Chủ tịch.

Những năm gần đây phong trào dù lượn thể thao nhanh chóng phát triển và lan rộng cả nước với nhiều CLB được thành lập khắp Bắc-Trung-Nam. Là đầu tàu cả nước về Kinh tế-Văn hóa-Thể thao, TP Hồ Chí Minh đã tiếp cận môn thể thao khám phá vào mạo hiểm này từ những năm 2002 với những nhóm bay nổi bật như Vietwings TP.HCM, bộ môn dù lượn thuộc CLB Hàng không phía Nam, Sài Gòn Paragliding…

Việc thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM được cho là có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Việc thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM được cho là có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Dù vậy, do chỉ phát triển tự phát, thiếu định hướng cùng nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nên phong trào dù lượn vẫn chưa có quy mô và chất lượng tương xứng với tầm vóc của thành phố. Chính vì thế, việc thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM được cho là có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Liên đoàn sẽ là nơi giúp các thành viên giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm dù lượn không động cơ, dù lượn có động cơ và tiến tới tiếp cận môn diều bay có động cơ. Đây cũng là nơi giúp các Hội dù lượn trong nước lẫn khu vực có cơ hội giao lưu và tổ chức những hoạt động liên quan.


Ông Lương Hoàng Hà - Chủ tịch Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM.
Ông Lương Hoàng Hà – Chủ tịch Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM.

Ngoài việc phát triển chuyên môn, Liên đoàn thứ 26 của thể thao Thành phố còn đặt mục tiêu giúp các hội viên nghiêm túc chấp hành pháp luật về quản lý hoạt động bay dù lượn của Nhà nước. Tuân thủ quy định, quy chế an toàn trước, trong và sau khi bay. Qua đó tạo sân chơi an toàn, để dù lượn thể thao thực sự là sân chơi an toàn, tận hưởng cảm giác bay, có như thế bộ môn này mới được quảng bá rộng rãi đến mọi người dân thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

Bài viết mới nhất

Di chuyển hơn 350km qua mưa bão về TP Huế. Mọi vị trí không thay đổi sau 5 chặng

Chặng đua đồng đội tính giờ tại Cửa Lò TP Vinh đã diễn ra với lộ trìh ngắn hơn dự kiến ban đầu từ...

Ferrari Roma vinh danh Giải thưởng thiết kế xe hơi 2020

Ferrari Roma Ferrari Roma đã xuất sắc vượt mặt những mẫu xe thương mại khác để giành lấy Giải thưởng thiết kế xe hơi...

Đêm nhạc Quang Dũng – Lời Ca Dao Của Mẹ quyên góp được hơn 2 tỷ đồng gửi đến đồng bào Miền Trung

Đêm nhạc 'Lời ca dao của mẹ' do Quang Dũng tổ chức tối 29/10 quyên góp được hơn 2,1 tỷ đồng để gửi đến...

Nhân viên rửa xe đạp nhầm chân ga, đâm người bị thương nặng

Vụ tai nạn xảy ra tại đoạn đường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội vào chiều 28.10.2020. The lời các nhân chứng kể lại....

Overfinch tung phiên bản kỷ niệm Range Rover Sandringham Edition giới hạn 5 chiếc có gì đặc biệt?

Với gía bán hơn 7 tỷ đồng, và chỉ có 5 chiếc được ra lò trên toàn thế giới. Range Rover Sandringham Edition có...