2022-08-07 09:35:19
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/08/07/su-do-vo-cua-mot-cuoc-hon-nhan-thuong-bat-dau-bang-chuyen-vo-chong-danh-mat-di-2-dieu-nay-093509.jpg
Array

Sự đổ vỡ của một cuộc hôn nhân thường bắt đầu bằng chuyện vợ chồng đánh mất đi 2 điều này

Nhiều cặp vợ chồng không nhận ra rằng chính cách ứng xử trong cuộc sống hôn nhân khiến họ đánh mất đi hạnh phúc lúc nào chẳng biết.

Sự giao tiếp

Nỗi nhớ khi yêu lúc nào khiến cho đàn ông hay người phụ nữ có muôn vàn điều muốn nói dành cho nhau. Họ có thể thoải mái, tâm sự, chuyện lớn bé gì cũng kể cho nhau nghe.

Họ sẵn sàng chia sẻ cùng nhau, không bao giờ nghĩ đến việc khiến người bạn đời của mình chán chường trong giao tiếp.

Tình yêu lúc nào cũng khiến cho hai người khao khát được giao tiếp với đối phương. Cũng nhờ có sự giao tiếp đó mà hôn nhân hạnh phúc hơn.


Nhưng sau khi kết hôn có vẻ như những vấn đề cơm áo gạo tiền khiến cho hôn nhân ngày càng mệt mỏi. Những câu chuyện trở nên nhàm chán, những điều mới lạ chẳng còn mới lạ trong mắt nhau. Kết quả là cả hai càng ngày càng ít nói chuyện dù vô tình hay cố ý.

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Ngoài việc ngại nói, họ cũng sẽ ngại luôn cả việc lắng nghe. Sau khi điều đó xảy ra thì tình yêu họ dành cho họ xu hướng nguội dần và lắng xuống.

Giao tiếp chính là cầu nối giữa những trái tim. Nó cũng là nền tảng để tình cảm phát triển bền vững. Nếu một cặp vợ chồng bỏ qua nó khiến cho nền tảng cuộc hôn nhân bị phá hủy. Đương nhiên, hạnh phúc cũng không thể nào nuôi dưỡng được.

Sự chú ý dành cho nhau

Khi yêu thì lúc nào hai ánh mắt cũng dành cho nhau sự đắm đuối, tình cảm nhất.

Khi yêu thì chúng ta thường chú ý mọi thứ rất kỹ lưỡng, cân nhắc đủ điều, quan tâm đủ thứ. Nhờ đó mà mối quan bhệ lúc nào cũng màu hồng cả.

Nhưng khi đặt chân vào cuộc hôn nhân, dường như cả đàn ông và phụ nữ đánh mất đi ánh nhìn dành cho nhau, cả hai chẳng còn chú ý đến nhau nữa.

Lý do khiến nhiều cặp đôi sau khi kết hôn chỉ toàn nhìn thấy khuyết điểm của nhau chẳng phải do đối phương đã hết ưu tú. Cũng chẳng phải vì đối phương xấu đi sau khi lên xe hoa.

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Lý do thực sự chính là các cặp vợ chồng vì quá quen thuộc nên cảm thấy những gì đặc biệt ở người bạn đời lại chính là điều bình thường.

Hãy nhớ sự quan tâm chính là chìa khoá hạnh phúc cho hôn nhân. Chỉ khi vợ chồng biết quan tâm lẫn nhau thì cuộc hôn nhân đó mới có thể hạnh phúc bền chặt được. Khi các bạn rời mắt khỏi đối phương, không coi đối phương là ưu tiên số 1 thì hạnh phúc cũng dần dần chẳng còn nữa.

Cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc trước hôn nhân. Nguyên nhân khiến cho mối quan hệ đó tan ra là do cả hai đánh mất đi 2 điều quan trọng này. Muốn hôn nhân hạnh phúc bền lâu,ợ chồng phải luôn đề phòng những bất cẩn có thể xảy ra trong cuộc sống. Dù thế nào thì cũng phải giữ gìn sự giao thiệp, quan tâm trong hôn nhân.

Bài viết mới nhất

Những kỹ năng sinh tồn cha mẹ cần rèn luyện cho con sớm nhất có thể

Trong thời gian gần đây, không ít những trường hợp xảy ra tại nạn đối với trẻ em. Vì vậy để hạn chế tối...

Các cụ dặn dò: ‘Chọn vợ cứ 3 thứ to, 1 chỗ mềm mà lấy’, vừa giàu sang quý lại vượng phu ích tử

Phụ nữ sở hữu những nét tướng dưới đây là người nhiều phúc lộc, hậu vận sung túc, hạnh phúc viên mãn.Mông to Mông to,...

6 thực phẩm ‘bơm máu nên não’, ai hay bị đau đầu, chóng mặt sẽ rất cần

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn giảm tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt gây khó chịu.Nước Nước là thành phần...

Chỉ cần cho một thứ này vào ngâm gạo, đảm bảo xôi nấu xong ngon, dẻo, bóng đẹp bắt mắt như đầu bếp làm

Xôi là món ăn thông dụng được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, nấu chín bằng hơi nước, thịnh hành trong ẩm...

M.U quyết đánh bại Barca trong một thương vụ

  Vừa qua, Manchester United đã xác nhận việc chiêu mộ thành công tân binh thứ 4 của kỳ chuyển nhượng hè mang tên Casemiro....