2022-09-23 20:17:49
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMi8wOS8yMy8xNTM4LWR1bmctcnVhLXN1b24tdm9pLW51b2MtbGEtdGhlbS1tZW8tbmhvLW5heS1kZS1jdW9uLXNhY2gtbW9pLWJ1aS1iYW4tYmFtLXRyZW4tdGhpdC0yLTE2NDUwNjM5NjUtNjY0LXdpZHRoNjA5aGVpZ2h0MzM1LTIwMTUuanBlZw==.webp
Array

Rửa sườn đừng rửa bằng nước lã, thêm thứ này vào rửa sườn sạch tinh, nấu món gì cũng ngon hết nấc

Mọi người có thể thêm một bước để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cứng đầu bám dính trên sườn.

Mẹo rửa sườn sạch tinh

Sườn heo là một trong những món khoái khẩu của không ít người. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. Có rất nhiều cách chế biến sườn heo và khâu đầu tiên mọi người thường làm chính là rửa và ngâm sườn trong nước lã. Mặc dù cách làm này nhìn rất sạch, nhưng nó không sạch hoàn toàn, bụi bẩn vẫn còn bám trên thịt. Thay vào đó, mọi người có thể thêm một bước để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cứng đầu này.

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị trước nước vo gạo. Đây là loại nước có rất nhiều công dụng như rửa mặt, rửa rau và thậm chí là rửa thịt. Trong nước vo gạo chứa một số ancaloit, chính chất này có tác dụng làm sạch và diệt khuẩn. Vì vậy, dùng nó để rửa sườn là tốt nhất.

Sau khi rửa sườn xong, vớt ra để ráo nước một chút rồi đổ bột bắp vào, trộn đều đến khi từng miếng sườn bám một lớp tinh bột, có cảm giác dính tay là được.


Cuối cùng, rửa sườn lại một lần nữa với nước lã. Sau khi rửa sạch tinh bột, sườn trông rất tươi mới, không còn cặn bẩn. Nếu nấu đúng kỹ thuật, sườn sẽ rất mềm và ngon.

download (62)

Cách sơ chế sườn heo vừa nhanh vừa chuẩn

Sau khi rửa sạch sườn, bạn tiến hành chặt sườn thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho sườn heo vào bát cùng 3-4 thìa canh bột mì và trộn thật kỹ để bột mì ngấm hết vào từng miếng sườn.

Bột mì sẽ hút hết phần tiết đông và cả mỡ bẩn bám trên bề mặt thớ thịt. Bạn trộn sườn với bột mì khoảng 2 phút rồi đem rửa sạch với nước. Hãy rửa khoảng 2-3 lần, cho tới khi bạn thấy nước rửa trong như nước lã là được nha.

download (63)

Thử một lần sơ chế sườn bằng bột mì rồi đem sườn đi ninh, chị em sẽ thấy bất ngờ đấy! Chẳng cần chần nước sôi thì nước ninh sườn vẫn trong và nồi hoàn toàn không xuất hiện chút bọt bẩn nào.

Bạn có thể áp dụng cách sơ chế sườn này với tất cả các món sườn, từ nấu canh tới nấu cháo hay chiên, xào,… Đảm bảo thịt vừa giữ được vị ngọt, vừa thơm và không còn chút mùi hôi nào.

Bài viết mới nhất

Ăn chuối xong đừng vứt vỏ đi, cắt nhỏ, để ở góc phòng, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Sau khi ăn chuối, đừng vứt vỏ đi vì vỏ chuối có rất nhiều công dụng.Chuối không chỉ là loại trái cây được nhiều...

Luộc trứng vịt lộn đừng chỉ cho nước thêm một thứ này: Trứng thơm ngon, không bị tanh

Khi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn...

Nghiên cứu Harvard: 3 đặc điểm vàng của trẻ trước 7 tuổi hé lộ tương lai thành công

Bạn có tò mò muốn biết những đứa trẻ nào sẽ "làm nên chuyện" khi lớn lên? Bí mật nằm ngay trong 3 đặc...

Suni Hạ Linh lên top search tại Trung Quốc vì một phát ngôn về Dương Mịch

Sau phát ngôn này, Suni Hạ Linh cũng trở thành cái tên được nhiều người hâm mộ của Dương Mịch đặc biệt quan tâm.

Khánh Thi đăng đàn nói về sự căm hận và ân nhân, nói một câu cực thấm

Nhiều người đồng tình với quan điểm sâu sắc này của Khánh Thi. Phía dưới bài viết, khán giả để lại nhiều bình luận.Mới...