2022-10-28 15:26:15
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8xMC8yOC9yYW4tZGF1LWR1bmctY2hvLW5nYXktdmFvLWNoYW8tZGF1LWxhbS10aGVtLTEtYnVvYy1taWVuZy1kYXUtdmFuZy1naW9uLWRlLWxhdS1raG9uZy1pdS0xNTI2MDguanBn.webp

Rán đậu đừng cho ngay vào chảo dầu: Làm thêm 1 bước miếng đậu vàng giòn, để lâu không ỉu

Để có món đậu rán ngon, bạn cũng cần những bí quyết nho nhỏ.

Đậu rán là món ăn quen thuộc đối với mọi người. Việc rán đậu khá đơn giản, chỉ cần cắt đậu thành miếng vừa ăn rồi cho vào chảo rán vàng các mặt là được. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể rán ra những mẻ đậu vàng giòn, có lúc đậu sẽ bị dính chảo, bị vỡ hoặc bị ỉu.

Để đậu rán vàng giòn, 10 lần ngon cả 10, bạn hãy xem các bí quyết dưới đây.

Ngâm đậu vào nước muối

ran-dau-01

Hãy chuẩn bị một bát nước nóng và thêm 1 thìa cà phê muối. Khuấy đều cho muối tan hết rồi bỏ đậu vào ngâm 30 phút.


Nước muối sẽ hút bớt độ ẩm bên ngoài bề mặt đậu, vị mặt giúp đậu rán có màu vàng sắc nét hơn. Nước nóng sẽ giúp đậu không bị mềm nhũn và duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu.

Làm cách này, đậu rán có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn mà bên trong vẫn mềm ẩm.

Bỏ đậu vào ngăn đá

ran-dau-02

Để đậu rán có độ xốp giòn, miếng đậu vuông phồng lên đẹp mắt, bạn có thể chọn cách cho đậu vào ngăn đá trước khi rán. Trong quá trình đông cứng, đậu sẽ rắn chắc và ít bị sát chảo khi rán. Khi cho vào chảo nóng, các phân tử đang co lại sẽ nở ra giúp miếng đậu phồng lên đẹp mắt.

Lăn qua bột mì

Để đậu rán vàng giòn hơn, bạn có thể lăn đậu qua một lớp bột mì mỏng. Bước này vừa giúp đậu không dính chảo lại có lớp vỏ vàng giòn.

Lăn qua trứng và bột chiên xù

ran-dau-03

Để đậu có lớp vỏ giòn thơm, bạn có thể sử dụng bột chiên xù.

Đập 1 quả trứng vào bát và cho một ít bột chiên giòn vào đánh đều.

Cho miếng đậu vào lăn qua hỗn hợp trứng rồi bỏ vào đĩa bột chiên xù. Phủ bột đều khắp miếng đậu.

Sau đó, bỏ đậu vào chảo rán vàng các mặt và gắp ra để lên giấy thấm dầu.

Chảo rán

Chảo chiên đậu phải được làm sạch trước khi sử dụng. Nên chọn loại chảo chống dính hoặc bề mặt chảo không có vết xước. Có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi giúp làm sạch chảo hoàn toàn. Sau đó mới đổ nước đi, làm khô chảo và cho dầu vào.

Xát gừng vào đáy chảo

Sau khi chảo khô, bạn đừng vội đổ dầu. Hãy lấy một lát gừng sống và chà vào toàn bộ đáy, thành chảo để tạo một lớp màng trơn, giúp đậu không bị dính vào chảo khi rán.

Dầu

ran-dau-04

Để đậu vàng giòn và có độ phồng, bạn cần phải chờ cho dầu nóng già và chiên đậu ngập dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu sẽ lâu chín và dầu dễ ngấm ngược vào bên trong đậu.

Khi mới thả đậu vào chảo thì không nên đảo hay lật ngay. Đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia để rán tiếp.

Bài viết mới nhất

Thoa kem chống nắng đầy đủ mà da vẫn bị tổn thương, hãy xem bạn đã thực hiện đúng các nguyên tắc này chưa?

Hãy tham khảo ngay xem bạn đã thoa kem chống nắng đúng cách chưa.Thoa kem chống nắng mỗi ngày Bôi kem chống nắng nên là...

10 cách mix áo thun với quần jeans đơn giản mà không lo lỗi mốt, diện đi làm đi chơi đều xịn

Sau đây là 10 cách kết hợp áo thun và quần jeans sành điệu mà chị em nên học hỏi nhé.Áo thun và quần jeans...

Mẹ Bảo Anh tiết lộ lý do nữ ca sĩ công khai nhóc tỳ khi bé 13 tháng tuổi

Bảo Anh thừa nhận "trượt tay" khi đăng clip con gái lên trang cá nhân vào sáng 23/4, dù nữ ca sĩ đã xóa...

Loại củ người Nhật xem là ‘vua chống ung thư’: Ăn đúng thời điểm vàng để tăng hiệu quả

Nhắc đến thực phẩm chống ung thư, không thể bỏ qua loại củ "thần thánh" được người Nhật ưa chuộng - khoai lang. Tuy...

Nhà giàu bước vào cửa sẽ thấy có 4 thứ này: Nhà nghèo thường ít khi có

Một trong những cách giúp cho gia đình bạn lúc nào gặp may mắn chính là treo những đồ vật giúp gia tăng may...