2022-10-01 15:55:40
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/10/01/nguoi-khon-ngoan-co-3-dieu-khong-bao-gio-hoi-trong-cuoc-doi-hoi-1-dieu-thoi-cung-la-dai-dot-090642.jpg
Array

Người khôn ngoan có 3 điều không bao giờ hỏi trong cuộc đời, hỏi 1 điều thôi cũng là dại dột

Mỗi chúng ra mất 3 năm để học nói nhưng dành cả đời để học cách im lặng. Đôi lúc biết im lặng không hỏi những điều ngốc nghếch chính là đang tự tích phúc cho bản thân mình.

Không hỏi về những thứ không liên quan đến bản thân mình

Những người thông minh thì họ thường hiểu rằng bản thân không nên chọc tức những kẻ lười biếng hay tọc mạch. Họ biế rằng không nhất thiết phải hỏi những thứ không liên quan đến cuộc đời của mình.

Bởi vì kết quả chỉ khiến bản thân thêm phiền hà mà thôi. Mỗi người đều có tài năng cũng như tham vọng riêng. Họ có quỹ đạo sống và ý tưởng khác nhau. Khi giao tiếp với những người khác, bạn không nên hỏi về những thứ liên quan đến mình. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn với người khác và cũng là cách hay để bạn giữa an toàn cho bản thân.

nguoi-khon-ngoan-se-khong-ke-cho-nguoi-khac-4-dieu-nay-du-than-den-may-a3-1663919664-965-width595height266

Đời người có hạn. Thay vì luôn hỏi về những điều không liên quan đến bản thân thì bạn nên nghỉ ngơi thật tốt, không hỏi nhiều, không nghĩ ngợi để có cuộc sống tuyệt vời.


Không hỏi khi chưa chắc chắn về kết quả

Có quá nhiều bất trắc trong cuộc sống này. Điều bạn muốn có thể không đạt được, điều bạn không muốn có thể sẽ đến. Với những kết quả không chắc chắn, điều duy nhất là bạn là bạn đừng nên hỏi. Hãy giữ tâm thế bình thản, chấp nhận mọi kết quả có thể xảy ra.

nguoi-khon-ngoan-3-khong-quan-4-khong-noi-5-khong-giup-2-093658

Có người chạy theo kết quả quá nhiều mà bỏ qua quá trình để rồi khiến bản thân phải sống trong đau khổ. Thực ra, điều này là không cần thiết. Chỉ cần bạn nỗ lực hết mình trong mọi việc thì bạn sẽ không phải hối tiếc bất cứ điều gì về kết quả nữa.

Sống ở đời, biết lúc nào cần nói, lúc nào cần im lặng thì đó mới được xem là sự khôn ngoan nhất.

Không hỏi về những chuyện đã qua

Nguồn gốc của nỗi đau khổ trong cuộc sống này là gì?

Có lẽ đó là mọi người đều bị tấn công bởi hai mũi tên: Mũi tên đầu tiên bắn vào bạn từ thế giới bên ngoài và mũi tên thứ hai là tự bạn bắn vào chính bạn. Và điều thực sự làm bạn đau đớn chính là mũi tên trong tim bạn.

3-thu-nguoi-khon-ngoan-tuyet-doi-khong-bao-gio-he-loi-de-tranh-thi-phi-hinh-2

Trên đời này không phải người khác có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn mà chính bạn. Nếu lúc nào cũng đau khổ về những chuyện đã qua thì người đau khổ nhất chính là bạn mà thôi.

Những người sống hạnh phúc họ không bao giờ để quá khứ vướng bận mình. Họ hiểu tầm quan trọng của những điều trước mắt và sẽ không bao giờ bỏ qua hiện tại tươi đẹp vì quá khứ là điều đã qua.

Bài viết mới nhất

Các cụ nhắc nhở: ‘Khi còn sống tuyệt đối không dùng 2 bữa’, 2 bữa đó là gì?

Các cụ day rằng người còn sống có 2 bữa tuyệt đối không nên ăn, vậy 2 bữa đó là gì.Không được dùng hai...

Man United gia nhập cuộc đua giành ”chiến thần’ của Croatia

  Josko Gvardiol là một trong những cầu thủ nổi bật nhất tại World Cup mùa đông này ở Qatar. Trung vệ của RB Leipzig...

Gần 86% dân số thế giới chìm trong bóng tối vào ngày 7/12

Vào đêm ngày 6, rạng sáng 7/12, người thế giới sẽ đón 1 trong 3 đêm cực đại của năm 2022, nhưng không hề...

Ghi nhớ lời người xưa: “Người càng tài năng càng hay kết giao với 3 loại người này”

Người tài năng chính là những người biết kết giao với những người hoặc tài giỏi hoặc giàu tài nguyên để ngày một thăng...

Những ‘máy chạy’ tại World Cup 2022

Kamaldeen Sulemana (Ghana): Tiền vệ 20 tuổi của CLB Rennes đạt vận tốc 35,7 km/h trong trận đấu giữa Ghana và Uruguay (2/12) tại...