2022-09-22 17:02:04
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/09/22/nguoi-dao-duc-gia-thuong-noi-3-cau-ai-cung-tung-nghe-3-cau-do-la-nhung-cau-gi-170156.jpg
Array

Người ‘đạo đức giả’ thường nói 3 câu ai cũng từng nghe: 3 câu đó là những câu gì?

Những người đạo đức giả thường có 3 câu hay nói, đó là 3 câu gì?

Giả vờ nghĩ cho bạn: “Tôi ở đây tất cả cũng là vì lợi ích riêng của bạn”

Có một số người, khi gặp phải những vấn đề thì thường sống rất ích kỷ, chỉ xem xét đến cảm xúc cũng như lợi ích của chính mình. Nhưng ở trước mặt bạn lúc nào họ cũng tỏ ra ân cần. Những gì họ nói khiến người khác dễ lầm tưởng là họ đang nghĩ cho mình, tất cả cũng chỉ mong muốn điều tốt đẹp nhất sẽ đến.

Lúc nào họ cũng sẽ trấn an bạn rồi nói: “Tôi ở đây tất cả cũng là vì lợi ích của bạn”. Đây là câu nói khá nhiều người thích nghe. Nhưng bản thân người nói vốn là ích kỷ, thích áp đặt ý kiến của mình cho người khác, muốn người khác nghe theo sự sắp đặt của mình.

5

Khiến bạn cảm thấy họ rất quan tâm đến bạn: “Tôi chỉ nói với mình bạn điều này”


Trong cuộc sống này, đôi khi chúng ta phải gặp trường hợp như thế. Sẽ có người chợt nói với bạn: “Chuyện này tôi chỉ nói với bạn thôi đấy”.

Khi chưa rõ về một người, chúng ta đều nghĩ rằng người đó thực sự chỉ nói với mình. Với suy nghĩ này chúng ta sẽ dễ dàng tin tưởng họ. Nhưng người có thể mang bí mật của bạn đi công khai kể với người khác, đến lúc bạn biết thì mọi việc đã đi quá xa mất rồi.

Thế nên khi gặp phải người hay nói câu này thì bạn nhất định phải thận trọng. Tốt hơn hết là bạn nên tránh xa kiểu người này nếu không muốn họ mang bí mật của bạn đi kể lể lung tung.

1

Tự nhận mình là người tốt: Tôi đây tiện giúp chứ chẳng được lợi lộc gì

Đối với những người không phải thân thiết, chúng ta thường ít khi tìm đến họ để kiếm sự giúp đỡ. Nhưng có một số người bạn quen lúc nào khiến bạn ảo tưởng rằng mối quan hệ của cả hai đang tốt đẹp.

Nếu tiếp tục từ chối, bạn sẽ khiến tình hình trở nên rối ren hơn. Nếu bạn nhận lời, kế hoạch của họ đã đạt được. Họ nhất định phải có lợi ích nào đó chứ không phải là tiện giúp bạn như những gì đã có. Thế mới nói tâm hại người không có nhưng tâm phòng người nhất định phải có.

Bài viết mới nhất

HP Pavilion X360 (2022) – Nâng tầm phong cách sống xanh cùng GenZ

“Làm hết sức, chơi hết mình”-Thỏa sức sáng tạo trong công việc, tha hồ giải trí theo cách riêng của mình mọi lúc mọi nơi. Hãy để HP Pavilion x360 phiên bản 2022 đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có.

‘Mẹ ơi, mẹ đừng đi làm, mẹ ở nhà với con đi’, mẹ nên trả lời co như thế nào?

Chuyện con không muốn mẹ đi làm, muốn mẹ ở nhà với mình là vấn đề mà nhiều người mẹ phải trải qua.Người mẹ...

Kaka: ‘Brazil và Argentina là ứng viên vô địch World Cup’

 Kaka tin tưởng Brazil có cơ hội vô địch World Cup 2022. Ảnh: FIFA. "Brazil và Argentina là ứng viên vô địch World Cup", Kaka...

Buổi sáng ngủ dậy nên đánh răng hay nên uống nước trước? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Nhiều người không biết trong buổi sáng nên đánh răng hay nên uống nước trước. Cách làm sai lầm có thể gây ảnh hưởng...

Từ 10/11/2022: Thêm 3 nhóm cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 80%

Theo quy định mới nhất, từ tháng 11 trở đi, ngoài mức lương đang hiện được hưởng, 3 nhóm cán bộ này sẽ được...