2022-09-30 16:59:23
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8wOS8zMC9sdW9jLXRoaXQtY2hpLWNhbi10aGVtLTItbmd1eWVuLWxpZXUtZGFtLWJhby10aGl0LW1lbS1tb25nLWtob25nLWhvaS1raG9uZy1tYXQtY2hhdC0xNjU5MTUuanBn.webp
Array

Luộc thịt chỉ cần thêm 2 nguyên liệu, đảm bảo thịt mềm mọng, không hôi, không mất chất

Khi luộc thịt, chỉ cần thêm 2 thứ nguyên liệu này sẽ giúp món thịt thêm ngon, thơm, hấp dẫn.

Cách luộc thịt lợn

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người. Món ăn này xuất hiện không ít trong mâm cơm hàng ngày của các gia đình người Việt. Thịt lợn luộc muốn ngon thơm thì phải chọn đúng phần.

25

Mẹo chọn thịt lợn

Một số lưu ý khi mua thịt lợn:


– Nên chọn thịt ba chỉ, chân giò hoặc nạc vai để khi luộc xong thịt không bị khô.

– Mua những miếng thịt có màu hồng tươi, trên bì không có dấu hiệu sần, nổi hạch hay các vết bầm tím khác thường.

Chọn mua miếng thịt màu hồng tươi, không nổi hạch bất thường

– Dùng tay ấn nhẹ vào bề mặt của thịt lợn để kiểm tra độ đàn hồi. Miếng thịt ngon sẽ dẻo thơm.

– Không mua thịt khi sờ vào thấy lạnh, màu nhợt nhạt vì đây rất có thể là thịt đông lạnh.

Hướng dẫn luộc thịt lợn ngon

– Thịt lợn mua về chà xát muối lên bề mặt rồi sau đó rửa lại với nước.

– Cho thịt vào nồi sạch, đổ nước ngập mặt thịt sau đó thêm vào đây 2 củ hành tím đập dập, 1 vài giọt rượu trắng và đun sôi.

27

– Khi nồi thịt sôi, bạn vớt hết phần bọt nâu nổi trên bề mặt.

– Nước sôi khoảng 10 – 15 phút, bạn dùng đũa chọc vào miếng thịt, nếu không thấy nước đỏ rỉ ra là được.

– Vớt thịt ra đĩa, chờ nguội rồi thái miếng vừa ăn. Tuyệt đối không cho thịt vào nước lạnh vì như thế thịt sẽ không ngon.

26

Sai lầm khi luộc thịt lợn

Một vài sai lầm cần tránh khi luộc thịt mà bạn nên biết:

– Chọc đũa nhiều lần vào miếng thịt khiến chất ngọt bên trong tiết hết ra nước luộc. Đây cũng là lí do vì sao miếng thịt sau khi chín bị khô và nhạt.

– Thời gian luộc quá lâu khiến thịt bị mềm, nhừ, có thể gây mùi nồng, thiếu hấp dẫn. Chẳng những thế, thời gian luộc kéo dài còn làm sản sinh nhiều chất độc hại, không tốt cho sức khỏe.

Luộc thịt chín tới tránh bị nhừ

– Thêm nước lạnh khi đang luộc thịt sẽ làm cho protein cùng chất béo trong thịt bị kết tủa ảnh hưởng tới độ tươi ngon của thịt.

Bài viết mới nhất

Két sắt để sai chỗ tiền chảy đi mất, chuyên gia phong thủy mách điểm “vàng” đặt két thu hút giàu có

Két sắt có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn tài sản và chúng cũng là vật phong thủy cần được chú ý.Két...

Gabriel: ”Thật khó để giành danh hiệu”

Sau trận thua Aston Villa và Bayern Munich, có những ý kiến cho rằng chu kỳ buông đã đến. Tuy nhiên đoàn quân Mikel...

“Đó là một vòng luẩn quẩn tồi tệ mà Chelsea đã tự đặt mình vào”

Merson đã bày tỏ sự thất vọng trước màn trình diễn không ổn định của Chelsea trên sân và tin rằng việc họ chi...

5 loại cây cảnh dưỡng người, càng trồng lâu gia chủ càng giàu có, sung túc

Những loại cây cảnh này rất tốt theo phong thủy, không chỉ mang lại cảnh quan mà còn giúp gia chủ ngày càng giàu...

Thua Man United, HLV Sheffield chỉ trích trọng tài

Phải làm khách trên sân Old Trafford ở trận đá bù vòng 29 Premier League nhưng Sheffield mới là đội có bàn thắng vươn...