2022-10-13 00:46:00
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8xMC8xMy9sdW9jLW5nby1jaGktY2hvLW51b2MtbGEtc2FpLXRoZW0tMi10aHUtZ2lhLXZpLW5heS1kYW0tYmFvLW5nb24tbmdvdC1haS1jdW5nLWtoZW4tMDA0NTQ5LmpwZw==.webp

Luộc ngô chỉ cho nước là sai, thêm 2 thứ gia vị này đảm bảo hạt ngô mẩy ăn cực ngọt, ai cũng mê

Để ngô ngọt, nhiều người khi luộc sẽ cho thêm đường vào. Tuy nhiên, đó chưa phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.

Ngô là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, bên cạnh đó ngô có thể dùng để chế biến thành nhiều món khác nhau. Và món ăn phổ biến nhất có lẽ vẫn là ngô luộc bởi quá trình chế biến đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên chất của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc ngô ngon.

Các đầu bếp đã chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến những bắp ngô không được ngon đó là các bà nội trợ đã không cho thêm muối và baking soda vào nồi khi luộc. Nghe có vẻ lạ nhưng đây là 2 gia vị giúp cho những bắp ngô trở nên ngon hơn.

Đầu tiên, để có những bắp ngô luộc ngon, chúng ta cần phải chọn những bắp ngô tươi, non và mới bẻ để luộc, nhưng cũng không nên chọn những bắp ngô quá non vì nó sẽ ít tinh bột. Còn ngô già, khi luộc ăn sẽ cứng, bị sượng, không ngon.

bap-ngo-my.jpeg

Bước 1: Trước khi luộc ngô, chúng ta cần bóc bỏ lớp vỏ ngô bên ngoài, chỉ nên để khoảng 2 đến 3 lớp vỏ mỏng rồi rửa sạch. Không nên bóc hết lớp vỏ vì như vậy ngô sẽ không được thơm và không giữ được vị ngọt của ngô.


Bước 2: Cho ngô vào nồi, đổ nước lạnh bằng khoảng ⅔ số ngô trong nồi sau đó đậy vung chờ đến khi nước sôi lăn tăn thì cho thêm muối và baking soda vào.

Các đầu bếp lâu năm cho biết, muối có tác dụng thanh lọc ngô, giúp cho có vị thanh, ngọt hơn còn baking soda sẽ giúp cho ngô không bị mất nhiều nước quá khi luộc. Sự kết hợp giữa muối và baking soda sẽ giúp cho ngô ngọt và mềm hơn.

Bước 3: Sau khi nước đã sôi, vặn lửa vừa rồi đun cho đến khi ngô chín tới rồi tắt bếp. Khi ngô chín, nên vớt ngô ra luôn vì nếu để ngô quá lâu trong nồi chất dinh dưỡng của ngô sẽ dễ bị mất và độ ẩm sẽ làm loãng mùi thơm của bắp ngô, ngô sẽ không còn ngọt và mềm nữa.

Vậy là chỉ cần thêm một chút muối, một chút baking soda là những bắp ngô luộc ngọt và mềm hơn.

Bài viết mới nhất

Cách để thịt không bị dính vào túi khi bảo quản trong tủ lạnh, lúc nào cũng có thực phẩm tươi ngon chế biến

Với cách này, bạn có thể thoải mái bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không cần lo thực phẩm dính vào túi.Khi đi...

Chelsea thăng hoa, vượt mặt Man Utd

 Thầy trò Mauricio Pochettino thắng hủy diệt West Ham 5-0 ở vòng 36, qua đó vươn lên vị trí thứ 7 Ngoại hạng Anh.  Sau...

Đầu bếp nhà hàng tiết lộ lý do không nên ướp thịt bò với muối

Nhiều người có thói quen ướp thịt bò với một chút muối, tuy nhiên theo các đầu bếp đây không phải là cách đúng...

”Cậu ấy đã chơi năng nổ ngay từ đầu trận đấu”

Việc để Liverpool dẫn trước 2 bàn trong hiệp một buộc Tottenham phải đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm cơ hội rút ngắn...

6 thói quen tiết kiệm tiền tốt giúp bạn trở nên giàu có trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Nếu muốn có đáp án giải quyết vấn đề này, bài viết này chính là thứ bạn cần đọc.Lập ngân sách Ngân sách giống như...