2022-09-23 08:40:47
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/09/23/lo-tay-nau-man-dung-voi-them-nuoc-cho-thu-nay-vao-noi-giup-khac-phuc-tuc-thi-mon-an-cang-tron-vi-084001.jpg
Array

Lỡ tay nấu mặn đừng vội thêm nước, cho thứ này vào nồi giúp khắc phục tức thì, món ăn càng giàu dinh dưỡng

Với cách làm dưới đây chị em sẽ có một món ăn hoàn hảo, tròn vị mà không cần tốn nhiều thời gian công sức chữa mặn

Dùng khoai tây cứu mặn

Bạn hãy lấy khoai tây sống, cắt thành lát mỏng rồi bỏ vào nồi canh hoặc súp bị mặn. Để khoai trong đó ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây có thể hút muối rất hiệu quả. Sau đó bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và nêm nếm lại xem vị của món ăn đã phù hợp chưa.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

Một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Lưu ý, với những món ăn có sữa, bạn không nên dùng cách này vì dưới tác dụng của giấm/chanh sữa sẽ bị kết tủa, làm thay đổi mùi vị của món ăn.


nau canh bi man 1

Dùng cà chua cứu mặn

Do trong cà chua chứa nhiều vitamin C nên có khả năng hút vị mặn. Vì vậy, khi nâu canh bị mặn nếu trong nhà không có chanh và khoai tây, cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút. Cà chua có thể giúp để làm giảm vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì loại quả này chỉ có vị chua dịu nhẹ.

Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

Đối với các món canh, món súp nấu bị mặn, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt, không cần đánh tan, đổ trực tiếp vào nồi và để sôi khoảng 5 phút. Vị mặn sẽ giảm đi nhiều. Tuy theo lượng đồ ăn bạn nấu mà sử dụng lượng lòng trắng cho phù hợp.

nau canh bi man

Mật ong hoặc chút đường giúp làm dịu vị mặn

Bạn có thể sử dụng mật ong cho một số món ăn. Vị ngọt thanh của mật ong sẽ giúp món canh, mọt súp bớt mặt và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay thế cho mật ong. Lưu ý, chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, cho vừa khẩu vị, không nên nêm quá nhiều sẽ khiến món ăn đổi vị.

cach-chua-noi-canh-bi-man

Dùng nước cứu mặn

Đây chính là cách làm truyền thống mà ai cũng sử dụng khi nấu canh hoặc những món kho bị mặn. Bởi khi những món ăn bị mặn việc dùng nước là điều đầu tiên giúp chị em cứu nguy cho món ăn của mình. Tiếp sau đó, ban hãy thêm nước một cách từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể nêm thêm một số loại gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn thơm ngon.

Bài viết mới nhất

Chelsea sắp công bố chữ ký quan trọng

  Petr Cech từ chức vào mùa hè sau ba năm ở CLB khi Chelsea có chủ sở hữu mới. Suốt thời gian qua, Todd...

Lampard xác định mối nguy hiểm lớn nhất của Man Utd

  Manchester United sẽ gặp Everton ở vòng đấu tiếp theo tại Premier League. Đội chủ sân Old Trafford hành quân đến Goodison Park sau...

Thời tới không cản nổi: 3 con giáp tài lộc ào ào trong tháng 10, vơ vét sạch tiền thiên hạ

Những con giáp này sẽ gặt hái nhiều niềm vui tài lộc, dễ trở nên giàu có từ tháng 10.Tuổi Dần Người tuổi Dần rất...

Động thái của Trang Nemo giữa lùm xùm bị truy tố vì xô xát với Trần My

Mới đây, VKSND Q.1, TP.HCM hoàn tất cáo trạng, đề nghị truy tố Trang Nemo cùng đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.

Ten Hag chốt 1 câu về De Beek

  Dưới triều đại của HLV Erik Ten Hag, Donny Van de Beek từng được dự đoán sẽ sớm trở lại thời 'hoàng kim' trong...