2022-09-23 12:05:10
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/09/23/gioang-tu-lanh-co-can-ban-den-xi-lau-bang-nuoc-la-khong-het-them-thu-nay-vao-moi-sach-khuan-sang-nhu-moi-120503.jpg
Array

Gioăng tủ lạnh có cặn bẩn đen xì, lau bằng nước lã không hết: Thêm thứ này vào mới sạch khuẩn, sáng như mới

Để loại bỏ các vết bẩn và nấm mốc ở phần gioăng tủ lạnh, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Gioăng (ron hay miếng đệm) cao su là bộ phận quan trọng của mỗi chiếc tủ lạnh. Nó giúp đảm bảo tủ lạnh giữ được nhiệt, ngăn cản không khí bên ngoài lọt vào trong.

Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su sẽ bị tích tụ các vết bẩn, khiến nó không thể hít chặt vào tủ nữa. Khi đó, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài làm ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm cũng như gây tốn diện.

Hơn nữa việc gioăng tủ lạnh bị bẩn cũng tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, làm ảnh hưởng xấu đến thực phẩm trong tủ.

meo-ve-sinh-gioang-tu-lanh-01

Đây chính là lý do bạn cần phải vệ sinh gioăng tủ lạnh thường xuyên. Tuy nhiên, có một vấn đề là phần gioăng cao su này rất khó để lau sạch. Nếu chỉ lau bằng nước thông thường thì có thể không loại bỏ hết các vết bẩn cũng như vết nấm mốc.


Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tham khảo các cách dưới đây.

Làm sạch bằng muối

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một cái bát, một ít muối, baking soda, giấm ăn và rượu trắng. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát khuấy đều cho muối tan hết.

meo-ve-sinh-gioang-tu-lanh-02

Lấy một chiếc khăn và nhúng vào dung dịch này rồi lau sạch phần gioăng cao su. Bạn có thể đặt một tấm thẻ cứng vào bên trong chiếc khăn mỏng để có thể dễ dàng lách vào các khe trên gioăng cao su, giúp loại bỏ hết các vết bẩn.

Làm sạch bằng cồn/rượu

Bạn cần chuẩn bị một ít cồn hoặc rượu. Lấy một chiếc khăn mỏng (có thể dùng loại giấy ướt) bọc vào một tấm thẻ nhỏ) và nhúng vào bát rượu.

Đưa khăn qua các khe của gioăng tủ lạnh để loại bỏ hết bụi bẩn. Rượu/cồn có tác dụng khử trùng mạnh và cũng nhanh chóng bay hơi nên sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ.

meo-ve-sinh-gioang-tu-lanh-03

Làm sạch bằng nước có gas và rượu.

Pha nước có gas và rượu vào trong bát. Bỏ một chiếc khăn mỏng và ngâm trong dung dịch này rồi vắt khô. Cũng lấy một chiếc thẻ cứng đặt vào bên trong khăn và luồn vào các khe hở của gioăng tủ lạnh để loại bỏ các chất bẩn.

Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để cọ rửa các vết bẩn bám ở gioăng tủ lạnh với các dung dịch nêu trên. Sau khi vệ sinh xong, hãy dùng khăn sạch lau lại một lần nữa để đảm bảo loại bỏ hết các cặn bẩn còn sót lại.

Với những loại gioăng tủ lạnh đã quá cũ, không thể hít chặt vào tủ, tạo ra khe hở gây thoát nhiệt, tốt nhất bạn nên liên hệ với thợ chuyên nghiệp để được thay mới, giúp tủ hoạt động tốt hơn, không làm tiêu hao nhiều điện năng.

Bài viết mới nhất

Đến tuổi 40, có 4 ”mất mát” dễ đẩy con người xuống đáy vực, học cách bình thản đối diện mới là khôn ngoan

4 mất mát sau đây, nếu chúng ta không học được cách thản nhiên đối diện, nửa cuộc đời về sau sẽ trở nên...

Làm món trứng cuộn nhớ thêm thứ này: Vừa đẹp mắt vị lại ngon hơn hẳn

Để làm món trứng cuộn thơm ngon, bạn hãy làm theo cách dưới đây.Trứng cuộn pho mai Nguyên liệu 4 quả trứng, 2 lát phô mai,...

Cổ nhân dặn: ‘Người mắt trắng môi thâm, hai má không có thịt’ tuyệt đối đừng qua lại: Phạm phải chỉ thiệt thân

Theo nhân tướng học, nếu người có những nét tướng sau thì nên tránh xa.Người không có thịt trên má Người không có thịt trên...

10 nốt ruồi dự báo điềm may, ai có được thì cả đời phú quý

Hầu như trên cơ thể mỗi người đều có những nốt ruồi. Nốt ruồi mọc ở vị trí khác nhau có ý nghĩa khác...

8 đối tượng được trợ cấp xã hội hàng tháng năm 2022, gồm những ai?

Dưới đây là 08 đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và mức hưởng mới nhất năm 2022.Cụ thể, tại Điều...