2023-01-20 21:14:30
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8wMS8yMC9kdW5nLXRyb25nLWNheS1oZXQtdmFvLWNvbi1jYWktMy1kaWV1LXNhdS1kYXktbW9pLWxhLWNoby1kdWEtY2hvLWJhbi1raGktdmUtZ2lhLTIxMTQwMi5qcGc=.webp
Array

Đừng trông cậy hết vào con cái, 3 điều sau đây mới là chỗ dựa cho bạn khi về già

Tuổi càng cao, bạn sẽ gặp phải nhiều chuyện nằm ngoài dự tính. Không ai có thể biết được ngày mai chuyện gì sẽ xảy đến. Già rồi, sức khỏe không còn được như trước, hiệu quả công việc và tiền kiếm được cũng sẽ ít hơn.

Thân thể khỏe mạnh

Trong cuộc sống này, quan trọng nhất vẫn là phải có sức khỏe. Bởi vì con người còn sống thì mới có hi vọng, có sức khỏe thì mới có khả năng làm mọi chuyện. Nếu chỉ có tiền bạc, địa vị mà không có một cơ thể khỏe mạnh thì tất cả cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi.

Khi về già thì bạn nhất định càng phải trân quý sức khỏe của mình. Con cái hiếu thuận có thể ở bên chăm sóc, nhưng nhỡ con cái bất hiếu hoặc có lòng nhưng bận bịu không chăm sóc được thì sao? Bởi thế nên hãy tự bảo vệ sức khỏe, chăm lo cho chính mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Tuổi tác càng cao, cơ thể càng yếu đi. Con cái hiếu thuận thì có thể ở bên chăm sóc bạn, nhưng ngộ nhỡ gặp phải con cái bất hiếu, hoặc có lòng nhưng không có sức, bận rộn quá nhiều việc thì bạn phải làm sao đây?


Bạn đời bầu bạn

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Khi về già bạn sẽ rất dễ cảm thấy cô đơn, nếu chỉ có một mình thì dù ngoài miệng không nói. Nhưng đêm hôm yên tĩnh sẽ thấy cô độc vô cùng.

Kể cả khi có con cái bầu bạn thì chúng cũng có cuộc sống riêng của mình. Thế nên bạn hãy cố gắng có người bạn đời bên mình. Ít nhất khi cô đơn còn có người ở bên cạnh. Khi buồn chán còn có người trò chuyện, sống vui vẻ hơn một chút. Con cái có hiếu thuận đến đâu cũng không thể ở bên cha mẹ mãi được. Cho nên, vì hạnh phúc của mình, cũng để không làm phiền đến con cái, tốt nhất là có một người bạn đời ở bên.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Tiền dưỡng lão

Tuổi càng cao, bạn sẽ gặp phải nhiều chuyện nằm ngoài dự tính. Không ai có thể biết được ngày mai chuyện gì sẽ xảy đến. Già rồi, sức khỏe không còn được như trước, hiệu quả công việc và tiền kiếm được cũng sẽ ít hơn. Thế nên bạn nhất định phải tích cóp cho mình một khoản tiền dưỡng lão. Ít nhất là phải đủ để nuôi bản thân sống qua ngày.

Con người ai cũng phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử cả mà thôi. Con cái dốc lòng chăm sóc sẽ khiến bạn thấy tội nghiệp cho chúng, mà con cái lạnh lùng bỏ bê thì bạn khổ không để đâu cho hết.

Cho nên không thể không có tiền để dưỡng già, có tiền rồi thì ít nhiều cũng không cần người khác mà sống.

Bài viết mới nhất

Muốn biết lòng người rộng hay hẹp, cứ nhìn vào 2 điểm này đã có thể hiểu phần nào

Cổ nhân dạy có những cách khác nhau để chúng ta hiểu lòng người, biết người đó tốt hay xấu.Người đó có biết ơn...

Thomas Partey báo tin vui với fan Arsenal

Tiền vệ người Ghana dính chấn thương buộc phải rời sân giữa trận gặp Man City ở vòng 4 FA Cup. Điều này gây lo...

Messi bị chế nhạo sau pha bỏ lỡ từ cự ly gần

 Messi sút ra ngoài từ cự ly gần. Phút 83, khi tỷ số là 1-0, CĐV PSG chuẩn bị ăn mừng bàn thắng thứ 2...

Đỗ Mỹ Linh đến cổ vũ CLB của chồng, khéo léo che vòng 2 giữa tin đồn mang bầu

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gây chú ý khi đến sân Hàng Đẫy cổ vũ đội bóng của ông xã tranh Siêu cúp.Mới đây,...

Vợ cũ Bằng Kiều bị tai nạn đổ máu đầu năm mới, một mình lái xe vào viện

Cô bị những mảnh thủy tinh từ một chiếc lọ vỡ đâm vào tay khiến máu chảy khá nhiều.Mới đây, vợ cũ Bằng Kiều là...