2022-09-23 22:25:57
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]

Đặt khẩu trang y tế vào tủ lạnh, mỗi tháng tiết được cả trăm ngàn tiền điện

Khẩu trang y tế làm theo cách này rồi cho vào tủ lạnh, bạn sẽ bất ngờ với công dụng của nó đấy!

Cách làm vô cùng đơn giản như sau:

Để thực hiện mẹo hay này, vật dụng bạn cần chuẩn bị vô cùng đơn giản bao gồm khẩu trang y tế và khăn giấy ăn.

Sau đó dùng kéo cắt một đầu của phần dây khẩu trang, sau đó cho một ít khăn giấy ăn vào trong. Bạn lấy dây khẩu trang vừa cắt buộc chặt lại tạo thành một túi khăn giấy dày.Đặt túi khăn giấy này vào tủ lạnh để hút nước bên trong tủ lạnh, từ đó hạn chế tiêu hao điện.

cho-khau-trang-y-te-vao-tu-lanh-tiet-kiem-duoc-ca-khoi-tien-dien-202209030719331938

Mẹo nhỏ là bạn có thể cho trà túi lọc vào trong khẩu trang rồi để vào tủ lạnh. Như vậy, túi trà sẽ giúp hút ẩm và hút mùi trong tủ lạnh rất hiệu quả.

Khẩu trang có điểm mạnh là độ thoáng khí tốt. Bên cạnh đó, khăn giấy có khả năng thấm hút tốt. Đặt túi này trong tủ lạnh sẽ giúp phần nước thừa trong tủ lạnh được hút bớt, tủ lạnh sẽ không bị đóng băng, đóng tuyết, nhờ đó giúp tiết kiệm điện hiệu quả.


tu-lanh-01

Những lưu ý để tiết kiệm tiền điện tủ lạnh

– Tránh xa nguồn nhiệt: Bạn không nên kê tủ lạnh vào sát tường mà nên đặt cách vách tường từ 10cm – 20cm để tủ lạnh có không gian tỏa nhiệt, giúp việc làm lạnh hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý kê tủ lạnh cách mặt đất khoảng 5cm để chống ẩm và thoát nhiệt tối ưu.

– Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp: Nếu bạn chọn dung tích quá nhỏ, tủ lạnh sẽ không thể đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm. Trong khi đó, việc chọn chiếc tủ lạnh với dung tích quá lớn sẽ tiêu tốn điện năng.

– Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp: Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn lạnh là khoảng 2 – 4 độ C, ngăn đông là khoảng 15 độ C. Bạn cần lưu ý vấn đề này vì nếu để nhiệt độ quá cao, thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị hỏng. Nhưng nếu để nhiệt độ quá thấp thì sẽ gây tốn điện năng.

– Đựng thực phẩm bằng vật dụng bằng thủy tinh hoặc sứ: Chất liệu thủy tinh và sự giúp duy trì độ lạnh trong tủ tốt hơn, nhờ đó giúp tiết kiệm điện năng hơn.

– Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh: Thức ăn nóng khiến nhiệt độ trong tủ lạnh tăng lên. Do đó, tủ lạnh của bạn sẽ phải hoạt động hết công suất để có thể cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh.

tu-dong-co-ton-dien-khong-cach-tiet-kiem-dien-khi-12

– Hạn chế bật/tắt tủ lạnh thường xuyên: Bạn không nên bật hoặc tắt tủ lạnh liên tục trong một thời gian ngắn vì việc khởi động tủ lạnh sẽ tiêu hao năng lượng rất lớn gây tốn điện.

– Không mở cửa tủ lạnh quá lâu: Nếu bạn mở tủ lạnh quá lâu mà không đóng lại, khí lạnh sẽ dễ dàng thoát ra ngoài dẫn đến tủ lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn, gây tiêu hao năng lượng rất lớn.

– Kiểm tra gioăng tủ lạnh thường xuyên: Việc này rất quan trọng vì nếu gioăng tủ lạnh không khít, khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài gây tiêu tốn điện.- Vệ sinh dàn ngưng: Bạn cần chú ý vệ sinh dàn ngưng ít nhất 6 tháng – 1 năm/ 1 lần. Điều này sẽ giúp việc tản nhiệt của tủ lạnh được bảo đảm.

– Tắt tính năng làm đá tự động khi không cần thiết: Nếu không sử dụng, bạn hãy tắt tính năng này để tiết kiệm điện năng.

– Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh: Bạn nên vệ sinh tủ lạnh khoảng 1 – 2 tháng/ lần để làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn bám vào lỗ sản xuất khí lạnh. Việc này sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể đấy.

Bài viết mới nhất

HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục gắn bó với CLB Hải Phòng

HLV Chu Đình Nghiêm sẽ tiếp tục dẫn dắt Hải Phòng ở V.League 2023. Ảnh: Bảo Ngọc.  Sau cuộc làm việc với lãnh đạo hôm...

Đằng sau màn nhảy múa gây tranh cãi của tuyển Brazil

"Tôi không thích điều này. Với tôi, đó là hành động cho thấy sự thiếu tôn trọng đối thủ. Brazil đã ghi 3, 4...

Tỷ phú Lý Gia Thành: Muốn nhìn thấu nhân phẩm một người chỉ cần nhìn vào điểm này, trắng đen thế nào sẽ rõ

Qua thời gian, ai tốt ai xấu thường sẽ rõ mười mươi, nhưng cũng có những thời điểm nếu để tâm, bạn có thể...

Liveshow “Tình phụ tử” của Ngọc Sơn Hồ Văn Cường cháy vé, khán giả không ngớt lời khen ngợi

Liveshow “Tình phụ tử” tại Hà Nội đánh dấu nhiều “lần đầu tiên” của hai thầy trò Ngọc Sơn và Hồ Văn Cường đến với khán giả Thủ đô.

Con trai bỏ mặc không màng mẹ đau ốm, nữ đại gia bất bình: “Thà xem như mình không có con”

Câu chuyện người phụ nữ phải vất vả một mình nuôi cháu dù có đến 3 người con nhưng không ai màng chăm sóc mẹ đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.