2022-08-07 04:53:29
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/08/07/cung-ram-thang-7-2022-may-gio-la-tot-nhat-duoc-nhieu-loc-nhat-045316.png
Array

Cúng rằm tháng 7/2022 mấy giờ là tốt nhất? được nhiều lộc nhất?

Rằm tháng 7 là nghi lễ quan trọng của người Việt. Vậy cúng rằm tháng 7/2022 mấy giờ là tốt nhất?

cung-ra-thang-7 vao-gio-nao-tot-nhat_2

Rằm tháng bảy là Lễ Vu Lan, ngày lễ chính của Phật Giáo, ngày báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Ngày này mọi người đều cúng gia tiên cầu siêu cho họ về cõi an lành cũng mong rằng sẽ được phù hộ độ trì, gặp nhiều điều may mắn, gặp giữ hóa lành. Theo quan niệm tâm linh, rằm tháng bảy là khoảng thời gian “mở cửa quỷ môn”, các vong hồn bị chết oan, không có người thân ma chay cúng giỗ hay chết bất đắc kỳ tử sẽ được lên dương gian hưởng sự cúng tế của người dương hoặc tìm người thế mạng.

Cúng Rằm tháng 7 năm Nhâm Dần tốt nhất vào ngày nào?

cung-ra-thang-7 vao-gio-nao-tot-nhat_!

Năm 2022 sẽ có 3 ngày được cho là thời điểm cúng rằm tháng 7 đẹp nhất đẹp nhất theo chia sẻ của một số chuyên gia phong thủy, gồm: Ngày 11/8 (tức 11/7 âm); ngày 13/8 (tức 13/7 âm) và ngày 14/8 (tức 14/7 âm). Tuy nhiên, mỗi gia đình có thể lựa chọn ngày cúng Rằm phù hợp với thời gian của mình, không nhất thiết chọn ngày đẹp, chỉ cần thành tâm cúng kiến là được.

Cúng Rằm tháng 7 năm 2022 lúc mấy giờ là tốt nhất?


cung-ra-thang-7 vao-gio-nao-tot-nhat_4

Bên cạnh việc chọn ngày thì chọn giờ cúng rằm tháng 7 cũng được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia văn hóa và phong thủy thì các gia đình Việt nên tổ chức lễ cúng gia tiên, lễ cầu siêu Vu Lan vào ban ngày để tỏ lòng thành kính với bề trên. Thời gian từ khoảng 10 giờ – 12 giờ trưa là hợp lý nhất. Đây là giờ hoàng đạo và ít ma quỷ xuất hiện hơn. Khi đó, vong linh là người nhà sẽ được Thổ thần cho phép vào để thụ lộc mà không có sự quấy phá của các cô hồn dã quỷ được thả về trong ngày rằm tháng 7.

Đối với mâm cúng cô hồn, chúng sinh thì thời gian tổ chức lễ cúng phù hợp nhất là lúc tắt nắng, từ 6 -7 giờ tối vì các cô hồn thường sợ ánh sáng nên mọi người nên chọn khi tắt nắng bắt đầu cúng để cô hồn dễ nhận được đồ mà các gia chủ cúng. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là khi cúng cô hồn vào rằm tháng bảy thì mâm cỗ phải đặt ở ngoài sân, ngoài đường. Tuyệt đối trong đặt ở bậu cửa. Ngoài ra, hướng làm lễ có thể chọn tùy ý.

Ngày rằm tháng bảy năm nay trùng với ngày làm việc. Vì vậy, giờ cúng rằm sẽ được sắp xếp linh động theo công việc, giờ giấc của mỗi gia đình miễn sao ngày cúng rằm được diễn ra suôn sẻ là được.

Mỗi mâm cúng rằm tháng 7 là sự thành tâm của mỗi gia đình. Thông thường, sẽ có 3 mâm cúng: mâm cúng Phật (cúng chay), mâm cúng gia tiên (cúng mặn), cúng chúng sinh.

Lưu ý khi cúng rằm tháng 7

cung-ra-thang-7 vao-gio-nao-tot-nhat_3

Khi thực hiện lễ cúng, người cúng hay người ngồi hành lễ cùng cần ăn mặc lịch sự, trang nghiêm để thể hiện lòng thành kính.

Trước khi cúng, cần lau dọn, vệ sinh sạch sẽ bàn thờ, lúc thắp hương không ai quấy rầy tránh việc ảnh hưởng đến không khí tôn nghiêm của buổi cúng.

Không cúng mặn cô hồn vì theo quan niệm tâm linh sẽ khơi dậy lòng tham sân si của các vong hồn. Trong quá trình cúng chúng sinh tránh đọc tên các thành viên trong gia đình và địa chỉ gia chủ.

Tuyệt đối không được ăn vụng đồ cúng.

Theo quan niệm dân gian, không hóa vàng mã của gia tiên chung với chúng sinh để tránh việc các cô hồn thọ hưởng đồ của người nhà đã khuất.

Bài viết mới nhất

Nice chiêu mộ sao M.U nếu hụt Nicolas Pepe

  Nice - đội bóng thuộc quyền sở hữu của Jim Ratcliffe, tỷ phú từng bày tỏ ý muốn mua Manchester United - đang muốn thực...

Hương Giang xác nhận chia tay Matt Liu sau 2 năm hẹn hò

Sau nhiều đồn đoán của cư dân mạng thì mới đây, Hương Giang đã lên tiếng xác nhận chia tay Matt Liu.Mới đây trên trang...

Vì sao Chelsea và Tuchel thèm khát Cesare Casadei?

  Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Chelsea đã phải chi ra số tiền 12,6 triệu bảng cho Inter Milan ở thương vụ này....

CHÍNH THỨC: Hương Giang xác nhận chia tay với bạn trai Matt Liu, “cảm ơn tất cả điều tuyệt vời anh dành cho em”

Mới đây, Hương Giang đã chính thức xác nhận chia tay bạn trai CEO Matt Liu thông qua bài viết trên trang cá nhân.

Mbappe, Neymar bị PSG kỷ luật

Theo Mirror, PSG vừa tổ chức một cuộc họp khẩn. Tại đây, Kylian Mbappe và Neymar bị kỷ luật, khiển trách trước toàn đội vì...