2022-08-03 12:25:51
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/08/02/co-nhan-can-dan-7-loai-cay-trong-trong-gia-trach-khong-ngheo-kho-cung-de-bai-vong-do-la-cay-gi-213142.jpg

Cổ nhân căn dặn: 7 loại cây trồng trong gia trạch không nghèo khó cũng bại vong, đó là cây gì?

Những loại cây dưới đây không tốt cho phong thủy trong ngôi nhà bạn chớ dại trồng trong nhà hoặc trước cửa kẻo dễ hao tài tán lộc.

Cây đa

Từ xưa tới nay cây đa chính là loại cây quen thuộc với người dân nước ta “Cây đa bến nước con đò” là những hình ảnh gắn bó với người dân lao động. Tuy nhiên, do bóng cây đa lớn nên thường được trồng ở những nơi có hoang vắng diện tích đất rộng lớn để lấy bóng mát, làm nơi nghỉ chân cho người dân khi lao động mệt mỏi. Đồng thời, do tuổi thọ của cây đa khá lớn hàng trăm năm tuổi nên chúng thường có nhiều âm khí. Nếu bạn trồng cây đa trước nhà sẽ ảnh hưởng tới tài lộc cũng như sự phá triển của gia chủ.

Cây hoa sứ

Cây hoa sứ có mùi thơm vô cùng nồng nàn nên thường được chọn trồng ở nơi chùa chiền miếu máo. Đây là loài hoa được nhà Phật vô cùng yêu thích, nên chúng thường có mặt ở nơi tâm linh như chùa miếu. Tuy nhiên, loài hoa này không thích hợp trồng trước nhà hay trong nhà dễ dẫn dụ âm khí ảnh hưởng tới tài lộc, tình cảm các thành viên trong nhà bạn.


cay khong trong truoc nha

Dâu tằm

Theo tiếng Hán thì cách phát âm của “Dâu tằm” đồng âm với từ “tang” cho nên cây dâu tằm là biểu tượng của sự tang thương. Cây dâu tằm mang âm khí nặng, trồng trước nhà lâu ngày sẽ khiến âm khí ảnh hưởng đến cả ngôi nhà. Những người sống trong những ngôi nhà kiểu này lâu ngày thường gầy yếu và hay ốm vặt.

1

Cây liễu

Trong vườn hay trước của nhà kị nhất là trồng cây liễu. Tuy có bóng mát nhưng phong thủy học cho rằng, liễu ủ rũ, mang dáng vẻ đau buồn, tang tóc, là loài cây xui xẻo.

Nhà trồng liễu thì gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tốn tiền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà. Cây liễu không kết hạt khiến cho người ta liên tưởng tới phần con cái bị thiếu hụt.

2

Cây dương

Cây dương ngày trước là một loại cây tương đối phổ biến ở nông thôn, vì âm thanh khi có gió thổi qua giống như tiếng ai vỗ tay nên còn được gọi là “tiếng vỗ tay ma”.

Người xưa cho rằng cây dương cũng là cây có sắc khí nặng nề, trồng cây dương trong sân nhà có thể khiến gia đình nghèo khó, sa sút. Và khi bạn đang ngủ vào ban đêm, nghe tiếng gió thổi cây dương lâu ngày cũng ảnh hưởng đến chứng mất ngủ.

Thông và bách

Vì thông và bách thường xuất hiện bên cạnh bia mộ nên người ta không trồng thông, bách trước cửa nhà.

Cây đa

4

Từ nghìn đời nay người Việt vẫn xem cây đa là loại cây linh thiếng, là nơi trú ngụ của nhiều vị thần. Chính vì vậy không phải tự nhiên mà chúng ta thường thấy những miếu thờ trước những cây đa lớn tuổi.

Hiển nhiên đối với những nguồn năng lượng lớn như vậy thì cây đa hoàn toàn không thích hợp với những nơi như nhà ở. Hơn nữa loại cây này khi lớn sẽ có rễ lồi lên rất to nên sẽ gây mất mỹ quan cho căn nhà.

Bài viết mới nhất

Mỹ nhân được sủng ái nhất hậu cung nhưng ‘ra đi’ quá thảm vì quá xinh đẹp: Sự thật khiến hậu thế tiếc nuối

Có một vị phi tần được sủng ái bậc nhất hậu cung vì có nhan sắc tuyệt trần nhưng cuối cùng bà lại bị...

Vệ sinh quạt không cần tháo khung hay dùng nước: Chỉ 5 phút quạt sạch bong như mới

Đây là cách vệ sinh quạt nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhất bạn có thể áp dụng để quạt sạch mát hơn.Trong mùa...

Nửa đêm tỉnh giấc trằn trọc: Làm ngay mẹo này giúp bạn dễ dàng quay lại giấc ngủ

Hãy tham khảo 5 phương pháp dưới đây có thể sẽ giúp bạn dễ dàng quay lại giấc ngủ.Thực hiện một vài bài tập...

Man Utd vừa có một quyết định khó hiểu trên TTCN

  Manchester United đang nỗ lực bổ sung nhân sự. Họ cần cải tổ và HLV Erik ten Hag đang thúc đẩy BLĐ Quỷ đỏ chiêu...

Haaland ‘đốt mắt’ với body săn chắc

   Kết thúc trận thắng Bournemouth cuối tuần rồi, Erling Haaland xuất hiện ở Marbella đầy nắng.  Siêu sao 21 tuổi thích thú ngâm mình trong biển...