2022-09-23 06:09:20
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/09/23/chuoi-mua-ve-nhanh-hong-bao-quan-theo-cach-nay-chuoi-de-ca-thang-van-tuoi-ngon-khong-bi-chin-nhun-hay-tham-den-060912.jpg
Array

Chuối mua về nhanh hỏng, bảo quản theo cách này chuối để cả tháng vẫn tươi ngon, không bị chín nhũn hay thâm đen

Dưới đây là một trong những mẹo giữ chuối một tháng vẫn tươi ngon và không bị thâm đen của những người có kinh nghiệm bán hoa quả.

Chuối là một loại trái cây rất phổ biến ở nước ta, có vị ngọt và bùi, rất tốt cho sức khoẻ con người phù hợp với khẩu vị của nhiều người đặc biệt là trẻ em. Rất nhiều người sẽ mua một ít và giữ chúng ở nhà, và mang theo bất cứ lúc nào khi họ muốn ăn, điều đó rất tiện lợi và rất đơn giản. Tuy nhiên, đa phần mọi người không biết bảo quản chuối nên để được vài ngày và sẽ thâm đen và bị hỏng. Dưới đây là một trong những mẹo giữ chuối một tháng vẫn tươi ngon và không bị thâm đen của những người có kinh nghiệm bán hoa quả.

1. Nguyên nhân chuối nhanh hỏng

chuoi-mua-ve-nhanh-hong-bao-quan-theo-cach-nay-de-ca-tuan-van-tuoi-ngon_3

Chuối nhanh hỏng, bảo quản được ít ngày, do khi chuối chưa chín, chúng được hái và một số chất làm chín đã được bôi lên chuối trước khi bán, để đẩy nhanh quá trình chín.

Chính vì sự tồn tại của chất làm chín trên bề mặt chuối mà chuối sẽ chín trong vòng hai ngày nếu để ở nhà, và chúng sẽ nhanh hỏng sau khi chín. Những quả chuối chưa kịp ăn trong mấy ngày đầu sau khi mua về rất dễ bị hư hỏng. Đặc biệt là những quả có đốm trên bề mặt, trong vòng hai ngày bắt đầu thối rữa, không thể ăn được nữa. Vậy nên bảo quản chuối như thế nào để không phải lo chuối bị mềm và thâm đen sau khi để cả tuần.


2. Cách bảo quản chuối

Bước 1: Chúng ta hãy tìm một chiếc nồi lớn, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó cho một lượng muối và baking soda thích hợp vào nước, khuấy đều tay cho đến khi muối và baking soda tan hết thì cho chuối vào trong nước rồi rửa lại. Trên bề mặt chuối có rất nhiều chất gây chín, nếu không rửa sạch thì hai ba ngày chuối sẽ chín, chuối chín không kịp ăn. Nếu không dùng kịp sẽ bị thối rữa, gây lãng phí rất lớn.

chuoi-mua-ve-nhanh-hong-bao-quan-theo-cach-nay-de-ca-tuan-van-tuoi-ngon_4

Bước 2: Sau khi chất làm chín trên bề mặt chuối được làm sạch hoàn toàn, có thể làm chậm tốc độ chín của chuối, muối có thể khử trùng, và baking soda có thể loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, như vậy sau khi làm sạch không chỉ có thể được lưu trữ trong một thời gian dài, mà chúng ta ăn cũng sẽ yên tâm hơn. Chuối sau khi rửa sạch, ta vớt chuối ra ngoài để kiểm soát độ ẩm, tiếp theo ta lấy khăn bếp ra lau khô hơi ẩm trên bề mặt chuối.

Bước 3: Làm khô bề mặt của chuối cũng là một khâu rất quan trọng, chỉ cần làm khô bề mặt hoàn toàn mới có thể kéo dài thời gian bảo quản, sau đó ta lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tất cả các cuống gốc của chuối lại, bởi vì hầu hết các xúc tác là từ phần cuống của chuối, bọc quấn thân cuống chuối có thể làm chậm quá trình chín của chuối và kéo dài thời gian bảo quản, sau đó ta dùng dây buộc vào cuống chuối.

Bước 4: Sau khi cột chuối bằng dây, chúng ta sẽ treo lên, có thể làm giảm diện tích chịu lực của chuối, chuối sẽ không dễ bị hư hỏng, không bị căng sẽ không dễ dàng bị hư hỏng, nếu không có chỗ treo thì có thể lật ngược lại và được bảo quản, điều này cũng có thể làm giảm diện tích chịu lực của chuối.

chuoi-mua-ve-nhanh-hong-bao-quan-theo-cach-nay-de-ca-tuan-van-tuoi-ngon_6

Lưu ý: Một điều quan trọng nữa mà mọi người cần chú ý đó là không bao giờ được bảo quản chuối trong tủ lạnh, bởi dễ bị đông cứng, tốt nhất nên để ở nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 20 độ, để có thể kéo dài thời giai bảo quản chuối và chuối cũng không dễ dàng bị hư hỏng.

Bài viết mới nhất

Tháng 10 dương: 3 con giáp lộc về như thác đổ, sung sướng chẳng ai bằng

Tháng 10 dương là thời điểm lộc lá đổ về túi những con giáp này giúp họ không phải lo nghĩ nhiều về tiền...

Kaka nêu tên cầu thủ xứng đáng giành Quả bóng vàng 2022

  Benzema, người đã trải qua 13 mùa giải gần nhất với Real Madrid, đã ghi 44 bàn thắng và có 15 pha kiến tạo...

Malacia không thoải mái với thử nghiệm của Van Gaal

  Rạng sáng nay, hậu vệ Tyrell Malacia đã chơi ở một vị trí không phải sở trường - trung vệ lệch trái, tại đội tuyển...

Người sang trọng quý phái hay không, chỉ cần nhìn 6 điều này là biết

Muốn đánh giá một người có sang trọng quý phái hay không, chỉ cần nhìn vào 6 điều này là có câu trả lời.Đức...

Đến tuổi 40, có 4 ”mất mát” dễ đẩy con người xuống đáy vực, học cách bình thản đối diện mới là khôn ngoan

4 mất mát sau đây, nếu chúng ta không học được cách thản nhiên đối diện, nửa cuộc đời về sau sẽ trở nên...