2023-01-20 21:04:18
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMS8yMC8xNjY2OTQ4OTgyMjA4MTc4MTQ1NTMtMjEwMy5qcGc=.webp
Array

Các cụ dạy chẳng sai: ‘Sống ở trên đời, không nói ra 2 điều này mới là thông minh xuất chúng’

Người xưa có câu nói: “Ba năm học nói, cả đời học im”, không phải chuyện gì bạn cũng nên nói với người khác.

Cái khổ của bạn, nói ra chẳng để làm gì

Con người là động vật giàu cảm xúc. Mỗi lần thấy khó, thấy khổ, họ thường kể lể, than thân trách phận với người khác. Họ mong được người khác đồng cảm, giúp đỡ.

Nhưng cái khổ của bạn đâu có quan trọng với những người khác. Bạn than vãn nhiều, bạn cũng chẳng được gì, người nghe bạn than vãn cũng thấy mệt mỏi. Thậm chí, nếu không cẩn thận câu chữ, nỗi bất hạnh của bạn sẽ trở thành chủ đề bàn tán, sự tiêu khiển của người khác.

-166694898220817814553

Cuộc sống này không có ai đủ sự đồng cảm với nỗi đau của bạn. Bạn tổn thương nhiều, bạn hoài nghi, đó là chuyện của bạn. Người khác có lẽ cũng đồng cảm, cũng thở dài vài câu, nhưng không bao giờ hiểu được vết thương của bạn đau đớn đến mức nào. Tốt hơn hết, bạn không nên nói ra, cứ im lặng rồi tìm cách giải quyết vấn đề. 


Hạnh phúc của bạn, không cần khoe khoang

Chúng ta đều nghĩ rằng cứ có niềm vui, chuyện vui thì nên chia sẻ với mọi người. Đó là lý do lướt Facebook, bạn sẽ thấy mọi người khoe hết thứ nọ đến thứ kia. Người khoe giàu sang, người khoe đỗ đạt, người khoe hạnh phúc. Tuy vậy, có lẽ bạn không biết rằng bạn vui nhưng người bên cạnh chẳng mấy ai vui vẻ hay thành tâm chúc phúc cho bạn đâu.

Đôi lúc chuyện vui của bạn còn có thể là cái gai trong mắt người khác. Hạnh phúc của bạn có thể là sự tiếc nuối và mất mát của người khác. Nhiều người ghen tỵ với thành công, hạnh phúc của bạn. Tốt nhất, dù có hạnh phúc đến mức nào, bạn cũng đừng nói ra.

2-1537

”Tôi muốn bạn sống tốt, nhưng tôi hy vọng bạn nên sống tốt không bằng tôi. Lòng người rất đáng sợ, bản thân bạn cũng không thể kìm chế được nỗi ghen ăn tức ở thì liệu người khác đủ thánh thiện để thành tâm chúc phúc cho bạn không?”.

Ở đời này đôi khi chỉ nên tin chính mình. Ngay cả với người thân, bạn bè gần gũi cũng có thể đâm sau lưng bạn vì lợi ích. . Con người luôn muốn sống tốt nhất có thể. Nhìn vào cuộc sống của người khác, chúng ta có gì đó không khỏi chạnh lòng.

Lương thiện thì nhìn thấy rồi thôi, tự buồn cho mình, từ đó phấn đấu hơn. Xấu xa thì ghen tị trong lòng, giận dỗi vô cớ vì người khác sống đủ đầy hơn mình, thậm chí còn bày mưu tính kế hạ bệ đối phương.

Ở đời bi hay hỉ của mình, tốt nhất bạn nên im lặng, đừng nói ra

Trên đời này, ai cũng có tài năng, quan điểm, số phận khác nhau. Đồng cảm chỉ là câu cửa miệng và là một sự xa xỉ, ảo tưởng mà thôi.

Chuyện vui hay buồn cũng là chuyện của bạn, không liên quan đến người khác. Thế nên hãy cứ sống thật tốt, đừng trông chờ người khác đồng cảm với mình. Trưởng thành là phải biết quản lý kỳ vọng. Hy vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn.

Bài viết mới nhất

Đỗ Mỹ Linh đến cổ vũ CLB của chồng, khéo léo che vòng 2 giữa tin đồn mang bầu

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gây chú ý khi đến sân Hàng Đẫy cổ vũ đội bóng của ông xã tranh Siêu cúp.Mới đây,...

Vợ cũ Bằng Kiều bị tai nạn đổ máu đầu năm mới, một mình lái xe vào viện

Cô bị những mảnh thủy tinh từ một chiếc lọ vỡ đâm vào tay khiến máu chảy khá nhiều.Mới đây, vợ cũ Bằng Kiều là...

Quyền Linh mang dép tổ ong đi mua vàng đầu năm, vẻ giản dị khiến fan ngưỡng mộ

Nam MC vẫn ghi điểm bởi cách ăn diện giản dị, quần jeans phối cùng áo thun, mang dép tổ ong.Mới ngày đầu năm,...

Rộ tin đồn Hải Tú về Thái Bình thăm quê ngoại Sơn Tùng MT-P

Sau khi bắt gặp Hải Tú đi mua đồ cúng ngày 23 tháng Chạp cùng Sơn Tùng MT-P, netizen tiếp tục rộ tin đồn...

Park Bo Gum chính thức về chung nhà với BLACKPINK, netizen đồn đoán “thuyết âm mưu” của YG Entertainment

YG Entertainment từng lên tiếng phủ nhận thông tin Park Bo Gum gia nhập công ty. Tuy nhiên mới đây, truyền thông Hàn Quốc xác nhận thực chất nam diễn viên "đầu quân" cho công ty con của "đế chế" này.