2022-11-25 21:36:35
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/11/25/cac-cu-dan-5-kieu-nguoi-tren-doi-nhat-dinh-khong-the-ket-than-213627.jpg
Array

Các cụ dặn: 5 kiểu người trên đời nhất định không thể kết thân

Người xưa có câu “Vẽ người, vẽ mặt, khó vẽ xương. Biết người, biết mặt, khó biết lòng”, trên đời có 5 kiểu người bạn nhất định không nên kết giao.

Người vô ơn bội bạc

Trong cuộc sống, dù cho bất cứ ở thời đại nào việc chúng ta mở lòng sẵn sàng giúp đỡ người khác là điều rất tốt. Sam Levenson từng nói: “Khi bạn trưởng thành, bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn có hai bàn tay, một là để giúp đỡ chính mình, và một là để giúp đỡ những người khác”. Nhưng điều quan trọng nhất chính là chúng ta cần trao sự giúp đỡ cho đúng người.

Người không biết đủ, bạn hết lần này đến lần khác cho họ, giúp đỡ họ nhưng chỉ một lần không cho, họ lập tức sẽ khó chịu với bạn. Việc gì bạn cũng nhận lời với họ, một lần từ chối họ sẽ oán bạn cả đời.

Những người bạn giúp đỡ không phải ai cũng sẽ nhớ đến để biết ơn bạn. Có người bạn giúp chỉ một lần đủ để họ nhớ ơn bạn mãi. Nhưng sự thật có những người thì dù bạn có giúp đến 90 lần họ cũng chẳng nhớ bạn là ai. Vậy tôi khuyên bạn đừng phí sức giúp đỡ những kẻ vô ơn.


Lương thiện và nhân ái là miễn phí, nhưng nó không phải thứ đồ rẻ mạt. Lòng tốt cần sử dụng đúng người, yêu thương cần có lý trí, nên nhớ, không phải ai cũng xứng để được nhận lòng tốt và tình yêu thương.

7

Người chỉ biết đến lợi ích

Một số người trong mắt họ chỉ có lợi ích và không có tình bạn. Theo quan điểm của họ, mọi thứ trên thế giới đều có thể được định giá rõ ràng.

Vì có giá, chúng có thể được bán một cách tự nhiên. Đối với họ, lợi ích lớn hơn bất cứ điều gì. Họ luôn quan tâm đến sự thua lỗ, luôn băn khoăn khi giúp đỡ một người họ sẽ nhận được gì từ người đó. Ở mọi nơi đều là sự tính toán lợi ích.

Khi họ chơi với bạn, họ phải có mục đích. Họ cảm thấy rằng bạn có giá trị để họ sử dụng. Một khi lợi ích bị rút cạn, họ sẽ rời đi mà không quay trở lại.

Họ không có cảm xúc, họ vô cùng lạnh lùng, và khi đối mặt với lợi ích, tình cảm không đáng nhắc đến với họ. Những người như vậy không nên kết giao.

Người không đáng tin cậy

Những người không đáng tin là những người nói điều này ngày hôm nay, nhưng ngày mai lại nói khác. Họ hứa hẹn với bạn điều gì đó, nhưng sau đó lại thay đổi.

Nếu bạn kết thân với một người bạn như vậy, bạn sẽ không bao giờ mong đợi anh ta có thể đạt được gì đó. Nếu bạn dám đặt hy vọng vào anh ta, bạn chỉ có thể chờ đợi điều xui xẻo.

Chơi với một người không đáng tin, mỗi ngày, bạn không thể hoàn toàn tin tưởng người đó, và bạn sẽ trở nên lo lắng, không có cảm giác an toàn. Những người không tin tưởng được luôn ở trong trạng thái thay đổi, và họ là một mất mát lớn đối với những người gần gũi với họ.

Bạn bè kết giao với nhau, nếu không có sự chân thành tối thiểu, vậy mối quan hệ đó rồi sẽ như thế nào?

Tin tưởng lẫn nhau là tiền đề để giao tiếp. Nếu bạn cảm thấy một người bạn của mình không đáng tin, hãy sẵn sàng rời xa anh ta.

Người quá giỏi nịnh bợ, nhiều tâm ý

Đây là kiểu người không nên kết giao trong đời. Bởi họ thường gió chiều nào xoay chiều ấy, ham lợi mà quên nghĩa, chỉ lo lợi ích của bản thân. Đây là kiểu người nguy hiểm nhất trong đời người, tuyệt đối không nên nhẹ dạ kết giao kẻo tai họa ập xuống lúc nào không hay.

Đặc trưng điển hình nhất của những kẻ tiểu nhân chính là loại người ngoài mặt tưởng rằng nhất nhiệt tình nhưng thực chất ẩn sau bộ mặt đó là sự tàn nhẫn. Họ giỏi che giấu cảm xúc, ngay cả khi bị gây khó chịu nhất cũng không thề để lộ một chút nào. Dùng nhiều sự dối trá, lời nói xu nịnh để che giấu.

Sống cùng với những kẻ nịnh bợ, nhiều tâm ý là điều rất nguy hiểm, bởi bản tính bất chấp họ sẽ làm tất cả để đạt được mục đích. Chúng ta sẽ không biết khi nào mình sẽ trở thành nạn nhân vì vậy hãy cảnh giác với loại người này.

9

Người luôn cho mình là số 1

Con người có bản ngã và tự chủ là một điều rất tốt, nhưng với người lúc nào cũng muốn trở thành trung tâm của vũ trụ, tự đề cao bản thân, coi thường những người xung quanh thì nên hạn chế tiếp xúc.

Nếu xảy ra tranh luận với những người này, họ sẽ thao thao bất tuyệt nói về năng lực của mình, cố gắng áp đảo những người xung quanh. Những người này vô cùng tự kiêu nên khi ở gần họ, mình sẽ cảm thấy bản thân vô cùng kém cỏi, đánh mất sự tự tin. Do đó, để thành công trong cuộc sống thì nên hạn chế kết thân với những người như thế này.

Cuộc sống của chúng ta muôn màu thì con người cũng muôn dạng, muôn kiểu. Những kẻ ngạo mạn thường có thái độ không coi người khác ra gì. Nếu người khác lỡ làm điều gì không đúng, họ sẽ lên giọng giáo huấn, dạy bảo với giọng kẻ cả. Kèm theo đó là thái độ dè bỉu, khinh thường, thậm chí rêu rao lỗi của người khác với thiên hạ.

Họ giỏi và tự cho mình là nhất nên việc gì cũng muốn tham gia vào và luôn muốn ở vị trí chỉ đạo. Họ thường xuyên quấy rầy người khác bằng cách đi qua, “săm soi” bàn làm việc, máy tính,… để tìm chỗ sơ hở của bạn. Thậm chí ngay cả những vấn đề không thuộc chuyên môn hiểu biết của họ, họ cũng muốn đóng góp ý kiến. Những lời góp ý của họ thường ít mang tính xây dựng mà chủ yếu để họ tự khoe mẽ.

Vì sao bạn nên hãy đề phòng với những loại người này? Những kẻ tiểu nhân luôn ẩn nấp trong bóng tối, luôn rình mò cơ hội để hại ta. Loại người vô ơn thì không nhớ đến ơn ta thì chắc chắn họ sẽ không đưa tay ra giúp khi bạn khó khăn. Còn kẻ ngạo mạn, kiểu căng thì luôn tìm cách khinh bỉ, chế giễu bạn và không thật lòng giúp bạn khó khăn. Tốt nhất hãy đề phòng để bảo vệ bản thân mình.

Bài viết mới nhất

Giải mã kỳ tích Nhật Bản

Mỗi khi Nhật Bản cần bàn thắng, Kaoru Mitoma và Junya Ito đều lên tiếng. Hai chiến thắng xuất thần trước Đức và Tây...

Ông bà ta dặn: ‘Giữa anh em ruột thịt, thân mấy cũng đừng để lộ 3 điều’, nói ra sứt mẻ cãi vã ngay

Giữa anh em ruột thịt thân thiết mấy cũng đừng tiết lộ những bí mật riêng, làm sai hậu quả khó lường.Đầu tiên, không...

Đọc sách cùng huyền thoại Lý Tiểu Long

Dù rất bận rộn với sự nghiệp điện ảnh và tập luyện cá nhân, huyền thoại Lý Tiểu Long vẫn rất thích...

Dàn danh thủ Anh hả hê khi tuyển Đức thảm bại

Cựu tiền đạo Alan Shearer chia sẻ đoạn video ngắn ông cùng Micah Richards và Gary Lineker cười đùa vui vẻ kèm dòng trạng...

Tây Ban Nha nhả Nhật Bản để loại Đức?

  Trước khi vào trận, Tây Ban Nha đã xác định được việc mình có thể gặp đối thủ nào khi bảng F kết thúc...