2023-01-20 20:42:29
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8wMS8yMC9jYWMtY3UtYmFvLW8tZG9pLTMtbG9haS1uZ3VvaS10dW9uZy1kYXUtbmdvLW5naGVjaC1uaHVuZy10aG9uZy1taW5oLWtob25nLXR1b25nLTIwNDA1Ni5qcGc=.webp
Array

Các cụ bảo: Ở đời 3 loại người tưởng đâu ngờ nghệch nhưng thông minh không tưởng

Sự thông minh không bao giờ được phô bày ra bên ngoài, mà luôn ẩn mình ở bên trong. Dưới đây là 3 loại người tưởng ngờ nghệch, nhưng lại vô cùng thông tuệ.

Thà giả nghèo chứ đừng khoe giàu sang, phú quý

Cổ nhân dạy: “Nếu khoe khoang về cái gì, bạn sẽ thất bại về cái đấy.”

Tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành từng khuyên: “Khi bạn còn nghèo đừng chỉ ru rú ở nhà, hãy đi ra bên ngoài để gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội cho mình. Khi giàu có rồi thì hãy làm ngược lại”.

Vốn dĩ càng giàu sang càng phải kiếm tốn, càng khiêm tốn càng phải biết ẩn mình. Vốn dĩ, cuộc sống càng giản đơn thì càng thanh thản. Càng khoe mẽ càng dễ tự ươm mầm tai ương, thu hút tiểu nhân, dễ rước về họa vô đơn chí.


khuy

Nên nhớ, hoa có thơm, ong bướm ắt tự tìm. Người có thực tài, không cần khoe mẽ, cũng tự tỏa ngát hương thơm.

Thà giả ngốc một chút chứ đừng tự cho mình thông minh

Cổ nhân dạy: “Tri thức khiến con người khiêm tốn, ngu si khiến con người kiêu ngạo.” Làm người, ngốc nghếch một chút, thì có thể thản nhiên đối đãi sự tình. Có câu rằng: “Kẻ ngốc có phúc của kẻ ngốc”, khờ khạo một chút, cũng không phải thể hiện rằng chỉ số thông minh thấp, hoặc là người chậm hiểu, mà là đối với nhân sinh có một phần thấu hiểu, một phần thản nhiên.

Trên đời này, núi cao còn có núi cao hơn, người giỏi ắt có người giỏi hơn, đó là quy luật bất biến. Thế nên, thay vì quá thỏa mãn, quá kiêu ngạo, quá tự tin, bạn cần học đủ ba thứ: Lắng nghe, khiêm tốn và kiên trì.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người quân tử biết ẩn mình, kẻ tiểu nhân thích khoa trương. Người quân tử biết nhìn ra trông rộng. Còn kẻ tiểu nhân chỉ như ếch ngồi đáy giếng.

Thà bị lừa, còn hơn không dám tin một lần

Cuộc sống của mỗi chúng ta luôn cần đến sự tin tưởng. Một trong những điều nguy hiểm nhất ở con người là đánh mất niềm tin vào cuộc sống, những giá trị đạo đức tốt đẹp của cuộc sống. Từ đó, trở nên bi quan, thiếu nghị lực vươn lên, đánh mất chính bản thân mình.

274

Thực tế, việc không đặt niềm tin đúng chỗ sẽ khó tránh khỏi thất vọng. Thế nhưng, trở ngại lớn nhất trong cuộc đời chính là nỗi lo sợ. Nếu bạn chỉ đắm chìm trong sự sợ hãi, sợ bị phản bội, sợ bị lừa dối… mà không mở lòng mình. Đồng nghĩa, bạn đang tự khước từ những cơ hội đẹp đẽ đón đợi bạn ở phía trước.

Sự thất bại sẽ dạy bạn trưởng thành. Còn nếu không bao giờ va vấp, bạn sẽ chẳng bao giờ học được gì cả!

Bài viết mới nhất

Đỗ Mỹ Linh đến cổ vũ CLB của chồng, khéo léo che vòng 2 giữa tin đồn mang bầu

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gây chú ý khi đến sân Hàng Đẫy cổ vũ đội bóng của ông xã tranh Siêu cúp.Mới đây,...

Vợ cũ Bằng Kiều bị tai nạn đổ máu đầu năm mới, một mình lái xe vào viện

Cô bị những mảnh thủy tinh từ một chiếc lọ vỡ đâm vào tay khiến máu chảy khá nhiều.Mới đây, vợ cũ Bằng Kiều là...

Quyền Linh mang dép tổ ong đi mua vàng đầu năm, vẻ giản dị khiến fan ngưỡng mộ

Nam MC vẫn ghi điểm bởi cách ăn diện giản dị, quần jeans phối cùng áo thun, mang dép tổ ong.Mới ngày đầu năm,...

Rộ tin đồn Hải Tú về Thái Bình thăm quê ngoại Sơn Tùng MT-P

Sau khi bắt gặp Hải Tú đi mua đồ cúng ngày 23 tháng Chạp cùng Sơn Tùng MT-P, netizen tiếp tục rộ tin đồn...

Park Bo Gum chính thức về chung nhà với BLACKPINK, netizen đồn đoán “thuyết âm mưu” của YG Entertainment

YG Entertainment từng lên tiếng phủ nhận thông tin Park Bo Gum gia nhập công ty. Tuy nhiên mới đây, truyền thông Hàn Quốc xác nhận thực chất nam diễn viên "đầu quân" cho công ty con của "đế chế" này.