2022-11-22 16:59:06
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/content/2022/11/22/3-1657.jpg
Array

Bị người khác ganh ghét, sân si, người bản lĩnh sẽ không trả thù mà làm 2 điều này

Khi bị ganh ghét, sân si, việc trả thù dường như là thừa thãi. Những người có bản lĩnh thường làm 2 điều này thì người khác mới nể phục mình.

Trong cuộc đời, chúng ta sẽ phải tiếp xúc với đủ kiểu người. Có người tốt với ta nhưng cũng có người chỉ sân si, ganh ghét chúng ta mà thôi. Cũng có người chỉ muốn làm chúng ta bị tổn thương, đau khổ. 

Nếu trong mắt bạn chỉ hướng về người đã làm tổn thương bạn và tất cả những gì bạn nghĩ đến là trả thù, nền tảng cuộc sống của bạn sẽ tối tăm. Điều đó có nghĩa là cuộc sống của bạn chỉ dành cho những người bạn thù ghét mà thôi. Và điều này thực sự không đáng.

Đối với những người đã giúp đỡ chúng ta, chúng ta nên biết ơn và trả ơn. Nhưng với những người đã làm tổn thương chúng ta thì ta cũng không cần phải trả thù mà chỉ cần làm 2 điều này là đủ.

Không quan tâm quá nhiều và buông bỏ thực sự


Khi ai đó làm tổn thương bạn. Bạn không cần trả thù họ mà hãy tự chữa lành nỗi đau của bản thân. Nếu bạn muốn giảm bớt tổn thương, bạn đừng quan tâm đến những người đó. Bạn hãy học cách buông bỏ thực sự. Bạn càng quan tâm đến họ nhiều, bạn lại càng khó vượt qua nỗi tổn thương, đau khổ.

1

Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến vết thương này thì tổn thương đó chỉ là một khúc quanh nhỏ trong cuộc đời bạn và sẽ không có vết thương nào sau khi nó qua đi. Bạn càng quan tâm đến người đó, bạn càng thực sự cho người ta quyền làm tổn thương bạn. Thay vì thù ghét và cho người ta cơ hội làm tổn thương mình, bạn không cần quan tâm đến người đó.

Sống tốt, sống hạnh phúc

Sống tốt là cách trả thù “tàn nhẫn” nhất với những người tổn thương bạn. Với những người sân si, ganh ghét bạn. Điều vui nhất với họ là được nhìn thấy bạn đau đớn, thất vọng và suy sụp.

3

Tuy nhiên, nếu bạn sống tốt, sống hạnh phúc thì sự tổn hại mà người gây nên cho bạn trở nên vô nghĩa và vô giá trị. Người làm tổn thương bạn sẽ tự nhiên cảm thấy xấu hổ. Nếu bạn muốn trả thù ai đó, cách thông minh nhất là sống một cuộc sống tốt hơn người ta.

Bằng cách này, bạn có thể coi thường anh ta bằng thái độ kiêu ngạo. Bất kể anh/cô ta có làm gì thì cũng không gây ra mối đe dọa nào với bạn. Trong cuộc sống này, bạn không nên sống vì người đã làm tổn thương bạn mà nên sống cho chính bạn và những người yêu thương bạn.

Bài viết mới nhất

Lewandowski sút penalty hai lần mới ghi bàn vào lưới Pháp

Robert Lewandowski thực hiện cú đá phạt đền cho tuyển Ba Lan ở phút 90+8 với động tác lấy đà quen thuộc. Anh chạy...

Hé lộ thời điểm vàng Man Utd kích nổ bom tấn Mbappe

  Tờ Mirror mới đây tiết lộ rằng Man Utd sẵn sàng chi cho PSG số tiền 150 triệu bảng để đổi lấy sự phục...

Phil Foden sớm nhìn ra tiền vệ số 1 thế giới

  Jude Bellingham là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của Tam Sư ở Qatar. Anh là người ghi bàn thắng đầu tiên...

Giroud bị tước pha vô-lê thành bàn đẹp mắt

 Trọng tài Saez giải thích lý do thổi còi trước khi Giroud tung người ghi bàn. Ảnh: Reuters. Tình huống diễn ra ở phút 58...

Giới hạn nào cho bóng đá châu Á tại World Cup?

World Cup 2022 đang chứng kiến bước tiến vượt bậc của các đại diện châu Á. Nhật Bản đã chơi ấn tượng khi quật...