2022-11-25 12:54:37
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/content/2022/11/25/2-1252.jpg
Array

6 kiểu ngoại tình phổ biến nhất, kiểu đầu tiên 90% số người đều từng trải qua

Ngoài tình không chỉ là quan hệ tình cảm, thể xác với người không phải là chồng/vợ mình. Có nhiều kiểu ngoại tình mà chúng ta chưa từng biết đến.

1. Ngoại tình cơ hội

Kiểu ngoại tình này thường xuất hiện khi những người đàn ông/phụ nữ sống xa bạn đời của mình. Thông thường, họ sẽ cảm thấy cô đơn, trống vắng và không thể kìm nén được ham muốn với người khác.

Nhà tâm lý học xã hội Theresa E. DiDonato (Mỹ) nói: “Không phải mọi hành động không chung thủy đều có kế hoạch trước và là kết quả của việc không hài lòng với mối quan hệ hiện tại. Có thể họ đang uống rượu hoặc theo một cách nào đó bị ném vào một cơ hội mà họ không lường trước được”. Sau vụ việc, người này thường sẽ cảm thấy vô cùng tội lỗi với vợ/chồng mình, song cảm giác tội lỗi mờ dần khi nỗi sợ giảm bớt.

Đơn cử trường hợp một người đàn ông tên Andy thường xuyên lừa dối vợ trong những chuyến đi xa nhà. Anh là một người chồng và một người cha tuyệt vời, nhưng khi có cơ hội sẽ luôn tận dụng “ăn chả”. Andy là một kẻ gian lận cơ hội, việc chiều chuộng vợ con chỉ vì anh ta thấy tội lỗi vì chuyến công tác đó.


2

2. Ngoại tình theo kiểu tìm tri kỷ

Đây là kiểu ngoại tình nguy hiểm, cả hai ngoại tình không phải chỉ để thỏa mãn ham muốn trong chốc lát. Họ có xu hướng gắn bó lâu dài với nửa kia. Họ cảm thấy rằng người thứ ba kia mới là người thực sự yêu và hiểu mình.

Việc ngoại tình với tri kỷ sẽ khiến hôn nhân rạn nứt. Bởi tới một lúc nào đó, họ sẽ tìm đến người này, thay vì bạn đời của mình trong những lúc cấp bách nhất, điều này chẳng hay ho chút nào. Về dần, hôn nhân của cũng sẽ nhanh chóng bị rạn nứt, tan vỡ.

3. Ngoại tình vì thể xác

Với kiểu ngoại tình này, người chồng/vợ thiếu thốn như cầu chuyện ấy. Họ đến với người thứ ba chỉ vì nhu cầu tình dục mà thôi. Cả hai không có gắn bó gì về cảm xúc, tình cảm. Việc ngoại tình này đơn giản là thỏa mãn nhu cầu thể xác thôi.

n3-16542477366871372093533-16542

4. Ngoại tình tư tưởng

Tiến sĩ DiDonato nói: “Kiểu không chung thủy này xảy ra khi kẻ lừa dối có ít tình cảm gắn bó với bạn đời của họ. Bề ngoài họ vẫn giữ vỏ bọc hôn nhân nhưng trong lòng mộng tưởng đến một người khác”. Kiểu ngoại tình này sẽ là nỗi đau cho tất cả người trong cuộc và hiếm khi nó chuyển thành một mối quan hệ lâu dài, cam kết.

Trường hợp của Carolyn, người đã kết hôn được 19 năm là ví dụ. Mặc dù đã gắn bó với hôn nhân trong một thời , cô không yêu chồng. Trong sáu năm qua, Carolyn đã mơ tưởng đến một người đàn ông khác, người bù đắp thiếu sót trong hôn nhân của cô. Hành động không chung thủy của cô cô là giải pháp ngắn hạn cho vấn đề hôn nhân. Cô cần một giải pháp khác ngoài việc lừa dối.

5. Ngoại tình tình một đêm

Tình một đêm hay những mối quan hệ chỉ trong thoáng chốc, cùng lắm là vài tuần, thường liên quan đến men cồn hay ma túy, xảy ra với người lạ, ở một nơi xa nhà và không dễ bị phát hiện, có sự đồng thuận của cả hai bên về việc đây sẽ chỉ là một “phi vụ” có thời hạn.

6. Ngoại tình tham lam

Kiểu không chung thủy này xảy ra khi một người trải qua tình yêu chân thành và ham muốn tình dục với nhiều người cùng một lúc. Bất chấp quan niệm duy nhất của chúng ta về việc chỉ có một tình yêu đích thực, vẫn có những người có thể yêu nhiều người cùng một lúc. Một số đàn ông thành đạt có suy nghĩ cơi nới nhưng không thay mới. Họ cặp kè, bồ bịch với nhiều người đàn bà nhưng nhất định không chịu bỏ vợ mình.

Trong trường hợp này, những người lừa dối rất nỗ lực không gây tổn hại cho ai, nhưng thường khiến tất cả đều bị tổn thương.

Bài viết mới nhất

B Ray khoe tài rap live trước hàng trăm khán giả, kết hợp cùng Hoàng Yến Chibi, Amee cực “đã”

Buổi fan meeting đầu tiên của B Ray vừa được diễn ra vào ngày 5/12/2022 tại Nhà văn hóa Thanh Niên với sự tham gia của 5000 khán giả kết thúc với nhiều kỉ niệm đẹp.

Chọn mua khoai môn lấy củ nặng hay nhẹ tay, người trồng mách 4 mẹo chọn 10 củ ngon như 10

Khoai môn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng muốn ngon thì bạn cần chọn mua được củ khoai môn ngon.Khoai...

Ritsu Doan: “Tuyển Nhật Bản đã không thay đổi được lịch sử”

  Chạm trán tuyển Croatia, tuyển Nhật Bản đã có màn trình diễn quả cảm khi cầm hòa nhà đương kim Á quân thế giới...

Cơ hội để Ronaldo làm câm lặng những chỉ trích

  Trong 3 trận vòng bảng, Ronaldo mới chỉ ghi được duy nhất 1 bàn vào lưới đội tuyển Ghana trên chấm penalty. Đó có...

HLV Tite lý giải màn ăn mừng cùng học trò

"Các cầu thủ của tôi còn trẻ có một loại ngôn ngữ đặc biệt là nhảy nhót. Đó là điều mà tôi muốn thích...