2023-01-19 21:57:28
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMS8xOS9uZ3VvaS1iYWMtcGh1Yy0yMTU2LnBuZw==.webp
Array

5 đặc điểm của người càng sống càng bạc phúc, mất cả lộc của cháu con

Khi con người cất tiếng khóc chào đời là lúc đồng hồ đếm ngược bắt đầu hoạt động. Vì thế chúng ta hãy sống trọn từng ngày, vui vẻ từng ngày đừng lãng phí cho dù từng phút giây.

Thường xuyên nhìn vào điểm yếu của người khác

Có nhiều người lúc nào tự nhận mình là cao quý, xem thường người khác, nhất là khi người khác vừa mở lời thì họ lập tức phản bác, chỉ ra nhược điểm của bản thân, khiến họ xấu hổ và đánh mất đi thể diện.

Nhưng với khuyết điểm của chính mình thì kiểu người này lại vô cùng khoan dung, không cho phép người khác bêu rếu.

nguoi-bac-phuc

Những người mà chỉ biết nhìn vào nhược điểm của người khác, ngoài việc cho thấy bản thân chưa tu dưỡng đủ, họ còn đang tự hạ thấp đi giá trị của chính mình. Một người không tốt số là bởi họ chưa tu dưỡng đủ. Họ thường nói những lời hằn học, thiếu tích cực, cũng từ đó mà hành vi cử chỉ của họ bị ảnh hưởng, số phận vì thế càng lúc càng tệ hơn.


Tham lam

Người có lòng tham, dù là nhiều tiền cũng chưa cảm thấy đủ, lúc nào cũng thấy mình khổ sở. Làm người phải biết đủ thì mới có thể thường xuyên cảm nhận được niềm vui, người không biết đủ thì sớm muộn cũng rơi vào cạm bẫy của lợi ích, lòng càng tham thì sẽ bị sa lầy càng sâu.

Thích so bì

Có nhiều người rất thích so bì, thường có tâm lý đố kỵ, ghen ghét những người có điều kiện tốt hơn mình. Những người sống so bì thì thường có lòng dạ hẹp hòi, nhìn thấy người khác sống tốt là không vừa mắt. Khi họ nhìn thấy khoảng cách giữa bản thân và người khác, họ sẽ chẳng tĩnh tâm mà suy nghĩ, phản tỉnh, khiêm tốn học điều tốt của họ.

dMGSPH-20161022-nguoi-co-noi-tam-thuc-su-manh-me-la-nguoi-nhu-the-nao

Thích thể diện

Có nhiều người cho rằng muốn thành công là phải có thể diện. Khi một người sống vì thể diện, họ sẽ phải đoán ý người khác để lựa theo họ vì cho rằng chỉ có như thế, người ta mới nói ra những lời tử tế, cư xử lịch sự vởi chính mình.

Nhưng thực tế những lời hay ho mà người khác nói với bạn chưa chắc đã thật lòng, chỉ là dễ nghe mà có khi chẳng hề chân thật chút nào cả. Không chỉ vậy, những người thích thể diện cũng không dám đường đường chính chính ứng xử với người khác, khi bị bắt nạt có khi cũng chỉ biết nuốt cục tức vào trong.

Không thể tĩnh tâm

Người không thể tĩnh tâm, tâm trạng lúc nào cũng bấn loạn, bứt rứt và dễ bị sự phẫn nộ thao túng. Khi gặp chuyện không vừa ý, sự giận dữ sẽ xuất hiện. Từ đó sẽ phạm đến những chuyện sai lầm, một khi phạm sai lầm thì sự tức giận sẽ tăng lên, căng thẳng hơn rất nhiều. Lâu dần, hậu quả của vòng luẩn quẩn ấy không chỉ khiến hiệu suất công việc giảm sút mà còn phá hủy cả các mối quan hệ xã giao, xung đột mâu thuẫn với người khác cũng nhiều lên.

Bài viết mới nhất

Cách Mesut thay đổi các vụ chuyển nhượng mức phí lớn

  Mesut Ozil chuyển đến Arsenal vào tháng 9 năm 2013. Vụ chuyển nhượng được chào đón bằng tiệc tùng trên đường phố Highbury bởi...

M.U có câu trả lời cho Inter về tương lai Lindelof

  Ký giả Fabrizio Romano xác nhận, Milan Skriniar đã đạt thỏa thuận gia nhập Paris Saint-Germain dưới dạng chuyển nhượng tự do vào mùa...

M.U có sẵn cầu thủ thúc đẩy Antony sau nhận xét của Ten Hag

  Man United đã bỏ ra 100 triệu euro để ký hợp đồng với cầu thủ chạy cánh Antony từ Ajax vào mùa hè năm...

Barca nhận tin choáng vàng, Dembele lỡ trận Man Utd

  Barcelona đã nhận một đòn giáng nặng nề trong trận derby xứ Catalan với Girona vào thứ Bảy khi Ousmane Dembele dính chấn thương...

Người xưa nói: “Trong nhà không có 3 tiếng, con cháu không thịnh vượng”, đó là 3 tiếng gì mà quan trọng vậy?

Trong nhà không có tiếng trẻ thơ, không có tiếng vợ cằn nhằn, không có tiếng nồi xoong va chạm thì không có gia...