2023-01-20 21:43:36
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMS8yMC9pbWFnZXMtMy0xLTIxNDMuanBn.webp
Array

5 đặc điểm chỉ người đàn ông “nghèo” mới có: Năm mới không chịu thay đổi sẽ ngày càng “kiệt quệ”

Ở đời, càng so đo tính toán bao nhiêu thì “túi tiền” sẽ càng eo hẹp bấy nhiêu, khôn ngoan lớn nhất của con người chính là sự phóng khoáng có chừng mực.

So đo tính toán

Lập kế hoạch tài chính cẩn thận là một thói quen tốt để biết mình nên tiêu tiền vào những thứ gì, cái gì là lãng phí. Thế nhưng nếu tính toán chi li quá mức sẽ thành keo kiệt, tiết kiệm những thứ không đáng cũng sẽ khiến những người xung quanh cũng cảm thấy khó chịu. Mặt khác, nếu một người đàn ông so đo từng đồng với mọi người cũng phản ánh rằng anh ta có EQ thấp. Điều này sẽ tác động đến những mối quan hệ xã hội xung quanh của người này.

Ở đời, càng so đo tính toán bao nhiêu thì “túi tiền” sẽ càng eo hẹp bấy nhiêu, khôn ngoan lớn nhất của con người chính là sự phóng khoáng có chừng mực.

download (11)

Thiếu kiên nhẫn


Làm cùng một việc, trong khi người khác có thể chịu đựng gian khổ, kiên nhẫn chờ quả ngọt thì người này lại nhanh chóng nản chí, bỏ cuộc với muôn vàn lý do như người ta khỏe mạnh hơn mình, người ta có quan hệ, người ta dùng tiền giải quyết tất cả…

Có thể bạn chưa biết một sự thật là có đến 80% thất bại trên thế giới thực sự bắt nguồn từ việc thiếu kiên nhẫn, bỏ cuộc giữa chừng. Những người “cả thèm chóng chán” sẽ không bao giờ trải nghiệm được niềm vui khi kiên trì làm một việc thành công mang lại.

Sĩ diện hão

Đàn ông có tính sĩ diện hão thường sẽ khó mà tiến bộ được trong công việc. Trong khi những người khác miệt mài cố gắng, chăm chỉ kiếm tiền thì anh ta luôn để đầu óc ở trên mây, ảo tưởng về bản thân. Hơn nữa, kiểu người “thùng rỗng kêu to” này thường tiêu tiền cũng khá phung phí để chăm chút cho vẻ bề ngoài nhưng lại không đầu tư cho trí óc, tâm hồn. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, người không chịu nỗ lực phấn đấu thì không bao giờ khá lên nổi.

Luôn tìm lý do, tự giới hạn bản thân

Khi gặp phải thất bại hay khó khăn trong cuộc sống, nhiều người thường đưa ra quan điểm thế này làm lý do: người thành công rất thông minh và may mắn, còn tôi không đủ thông minh lại kém may mắn nên khó đạt được thành tựu.

Nhiều người có xu hướng tự bao biện cho bản thân khi gặp phải khó khăn, không muốn chịu trách nhiệm hoặc tìm giải pháp, bởi vì đây là việc dễ làm nhất. Bên cạnh đó, tìm lý do bao biện là cách phổ biến để làm cho bản thân cảm thấy thanh thản, dễ chịu. Tuy nhiên, nếu không nhận ra và để việc bào chữa trở thành thói quen, con người ta sẽ mãi dậm chân tại chỗ mà không thể tiến bộ được.

images (3) (1)

Như nhà văn nổi tiếng Oscar Wilde đã nói: Khi bạn tìm thấy một lý do cho sai lầm của chính mình, bạn sẽ sớm tìm ra hàng trăm lý do khác nữa. Đồng thời, những người thích bao biện cũng quen với việc đặt ra các giới hạn và vô hình trung đã giết chết tiềm năng của họ.

Việc duy trì thói quen chối bỏ bản thân trước khi làm xong một việc gì đó và tự ám chỉ với bản thân rằng: “Mình nhất định không thể hoàn thành tốt việc này, nên chỉ cần làm được đến đâu hay đến đó” dần dần sẽ khiến bạn bắt đầu tìm cho mình một loạt các lý do để không muốn làm việc nữa.

Đúng là tín hiệu tâm lý này có thể giúp bạn ngăn chặn sự thất vọng nếu thất bại trong nhiệm vụ, nhưng nó lại cướp đi cơ hội chạm tay đến thành công.

Từ bỏ học hỏi, từ chối trưởng thành

Không thông minh, không gặp may mắn, thua kém đối phương đều là những cái cớ. Trên thực tế, nguyên nhân thất bại của một người chính là hài lòng với thực tại, không muốn học hỏi hay trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân.

Trên thực tế, không ngừng học tập là quá trình đòi hỏi tinh thần, tư duy, còn sự trưởng thành của bản thân lại đòi hỏi sự phấn đấu không ngừng. Quá trình này không thoải mái như việc nằm ở nhà chơi điện thoại di động và xem phim. Tuy nhiên, duy trì một thái độ hiếu học và ý thức học tập không ngừng sẽ là quyết định có giá trị nhất trong cuộc đời bạn.

Bài viết mới nhất

Đỗ Mỹ Linh đến cổ vũ CLB của chồng, khéo léo che vòng 2 giữa tin đồn mang bầu

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gây chú ý khi đến sân Hàng Đẫy cổ vũ đội bóng của ông xã tranh Siêu cúp.Mới đây,...

Vợ cũ Bằng Kiều bị tai nạn đổ máu đầu năm mới, một mình lái xe vào viện

Cô bị những mảnh thủy tinh từ một chiếc lọ vỡ đâm vào tay khiến máu chảy khá nhiều.Mới đây, vợ cũ Bằng Kiều là...

Quyền Linh mang dép tổ ong đi mua vàng đầu năm, vẻ giản dị khiến fan ngưỡng mộ

Nam MC vẫn ghi điểm bởi cách ăn diện giản dị, quần jeans phối cùng áo thun, mang dép tổ ong.Mới ngày đầu năm,...

Rộ tin đồn Hải Tú về Thái Bình thăm quê ngoại Sơn Tùng MT-P

Sau khi bắt gặp Hải Tú đi mua đồ cúng ngày 23 tháng Chạp cùng Sơn Tùng MT-P, netizen tiếp tục rộ tin đồn...

Park Bo Gum chính thức về chung nhà với BLACKPINK, netizen đồn đoán “thuyết âm mưu” của YG Entertainment

YG Entertainment từng lên tiếng phủ nhận thông tin Park Bo Gum gia nhập công ty. Tuy nhiên mới đây, truyền thông Hàn Quốc xác nhận thực chất nam diễn viên "đầu quân" cho công ty con của "đế chế" này.