2022-09-22 15:39:31
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/content/2022/09/22/ha1-1105-1539.jpg
Array

3 điều những người khôn ngoan không bao giờ hỏi, chỉ hỏi 1 điều thôi cũng là dại dột

Trong cuộc sống, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mở miệng hỏi người khác. Hỏi mọi người những câu hỏi này chứng tỏ bạn không phải là người khôn ngoan.

1. Không hỏi về những thứ không liên quan đến bạn

Những người thông minh thì họ thường hiểu rằng những chuyện không liên quan đến mình là những chuyện không đáng để quan tâm. Họ biết rằng không nhất thiết phải hỏi những thứ không liên quan đến cuộc đời của mình.

Bởi vì kết quả chỉ khiến bản thân thêm phiền hà mà thôi. Mỗi người đều có tài năng cũng như tham vọng riêng. Họ có quỹ đạo sống và ý tưởng khác nhau. Khi giao tiếp với những người khác, bạn không nên hỏi về những thứ liên quan đến mình. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn với người khác và cũng là cách hay để bạn giữa an toàn cho bản thân.

ha1-1105

2. Không hỏi về những điều đã qua


Nguồn gốc của nỗi đau khổ trong cuộc sống này là gì?

Có lẽ đó là mọi người đều bị tấn công bởi hai mũi tên: Mũi tên đầu tiên bắn vào bạn từ thế giới bên ngoài và mũi tên thứ hai là tự bạn bắn vào chính bạn. Và điều thực sự làm bạn đau đớn chính là mũi tên trong tim bạn.

Trên đời này không phải người khác có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn mà chính bạn. Nếu lúc nào cũng đau khổ về những chuyện đã qua thì người đau khổ nhất chính là bạn mà thôi.

Những người sống hạnh phúc họ không bao giờ để quá khứ vướng bận mình. Họ hiểu tầm quan trọng của những điều trước mắt và sẽ không bao giờ bỏ qua hiện tại tươi đẹp vì quá khứ là điều đã qua.

9-dieu-khong-nen-noi-neu-ban-muon-dau-phong-van-6

3. Không hỏi nếu không chắc chắn về kết quả

Có quá nhiều bất trắc trong cuộc sống này. Điều bạn muốn có thể không đạt được, điều bạn không muốn có thể sẽ đến. Với những kết quả không chắc chắn, điều duy nhất là bạn là bạn đừng nên hỏi. Hãy giữ tâm thế bình thản, chấp nhận mọi kết quả có thể xảy ra.

Có người chạy theo kết quả quá nhiều mà bỏ qua quá trình để rồi khiến bản thân phải sống trong đau khổ. Thực ra, điều này là không cần thiết. Chỉ cần bạn nỗ lực hết mình trong mọi việc thì bạn sẽ không phải hối tiếc bất cứ điều gì về kết quả nữa.

Sống ở đời, biết lúc nào cần nói, lúc nào cần im lặng thì đó mới được xem là sự khôn ngoan nhất.

Bài viết mới nhất

Vì sao không nên vay mượn tiền tùy tiện: Đọc lý do ai cũng phải gật gù

Giữa người với người tồn tại mối quan hệ lợi ích, trong đó, "tiền" chính là tiêu chuẩn để nhận định nhân phẩm con...

Các cụ nói rồi; “Người ngủ 3 giấc này mạng mỏng hơn giấy”, đáng tiếc nhiều người mắc phải: Đó là 3 giấc nào?

Giấc ngủ chiếm gần 1/3 cuộc sống của một người, riêng điều đó cũng có thể thấy tầm quan trọng của nó. Nhưng không...

HP Pavilion X360 (2022) – Nâng tầm phong cách sống xanh cùng GenZ

“Làm hết sức, chơi hết mình”-Thỏa sức sáng tạo trong công việc, tha hồ giải trí theo cách riêng của mình mọi lúc mọi nơi. Hãy để HP Pavilion x360 phiên bản 2022 đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có.

‘Mẹ ơi, mẹ đừng đi làm, mẹ ở nhà với con đi’, mẹ nên trả lời con như thế nào?

Chuyện con không muốn mẹ đi làm, muốn mẹ ở nhà với mình là vấn đề mà nhiều người mẹ phải trải qua.Người mẹ...

Kaka: ‘Brazil và Argentina là ứng viên vô địch World Cup’

 Kaka tin tưởng Brazil có cơ hội vô địch World Cup 2022. Ảnh: FIFA. "Brazil và Argentina là ứng viên vô địch World Cup", Kaka...