2024-10-12 15:50:20
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/12/sua-chua-het-han-dung-voi-vut-tan-dung-lam-6-mon-nay-rat-ngon-155006.jpg
Array

Sữa chua hết hạn đừng vội vứt: Tận dụng làm 6 món này rất ngon

Dưới đây là các cách chế biến sữa chua hết hạn.

Sữa chua hết hạn có ăn được không?

Các chuyên gia cho biết, sữa chua có thể ăn tới 2 tháng sau hạn dùng bởi sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, đây là một phương pháp bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, giúp kéo dài hạn dùng.

Lưu ý không sử dụng trong trường hợp sữa chua đã xuất hiện những đốm mốc hoặc có màu sắc bất thường.

Sữa chua

Sữa chua

Các cách chế biến sữa chua hết hạn

Dùng kèm với cà phê

Bạn có thể thay thế kem bằng sữa chua, cách làm này không chỉ giúp cà phê của bạn có hương vị thơm ngon hơn mà còn tiết kiệm một khoản tiền nữa đấy.

Làm kem tươi

Kết hợp sữa chua hết hạn cùng với một ít heavy cream (kem sữa béo), bạn đã tạo được thành phẩm là món kem tươi sữa chua độc đáo, mát lạnh và giải nhiệt mùa hè cực hợp. Thử công thức này xem nhé.

Kết hợp cùng bánh nướng

Có một sự thật là sữa chua là một nguyên liệu thay thế cực kỳ thích hợp cho bơ. Tỷ lệ chất béo của bơ và sữa chua khá giống nhau. Chính vì vậy, nếu một công thức làm bánh dùng 1/2 cốc bơ, bạn có thể sử dụng 1/2 sữa chua để thay thế.

Làm món mì pasta thêm bắt miệng

Nghe có vẻ lạ tai nhưng từ lâu người Ý đã dùng sữa chua vào món mì pasta nức danh toàn thế giới của họ. Thêm một ít sữa chua vào công thức món mì Ý thông thường để tăng thêm hương vị biết đâu lại ngon bất ngờ.

Làm sốt trộn salad

Nước sốt trộn ở các cửa hàng và siêu thị thường không thực sự tốt cho sức khỏe bởi chất bảo quản bên trong các sản phẩm này.

Thay vào đó, dùng sữa chua để làm sốt vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm thêm một khoản tiền rồi đấy.

Để làm sốt sữa chua trộn salad bạn chỉ cần trộn đều sữa chua không đường, nước cốt chanh, dầu olive, mật ong, muối, tiêu với nhau là được.

Ướp thịt bằng sữa chua

Sữa chua là nguyên liệu cực kỳ hoàn hảo để ướp thịt nhưng ít ai biết.

Hơn cả nước cốt chanh thông thường, sữa chua làm các thớ thịt trở nên mềm mại mà không hề phá vỡ kết cấu của thịt, giữ được sự tươi ngon vốn có của thịt.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Người xưa nói: “Cưới vợ chớ lấy gái ngẩng cao đầu, đàn ông cúi thấp đầu”, họ là người thế nào?

Người xưa đúc kết kinh nghiệm: “Cưới vợ chớ lấy gái ngẩng cao đầu, lấy chồng không gả đàn ông cúi thấp đầu”. Lý...

Đổ giấm ăn vào bồn cầu: Công dụng hữu ích ai cũng thích, tiết kiệm rất nhiều tiền

Chuyên gia mách bạn một cách rất đơn giản, chỉ với một thành phần trong bếp có thể loại bỏ triệt để vấn đề...

Bí quyết trồng cà chua trong chậu, quả sai lúc lỉu kín cành

Chỉ cần một khoảng ban công nhỏ, bạn có thể trồng được những cây cà chua xinh xắn, quả sai trĩu trịt.Cà chua giàu...

Từ 1/1/2025: Người dân đi ra đường không mang theo bảo hiểm xe máy bắt buộc, chẳng lo CSGT xử phạt đúng không?

Nhiều thông tin cho rằng từ năm 2025 sẽ bãi bỏ luật bảo hiểm xe máy bắt buộc, chuyển thành từ nguyện, thực hư...

Nạp đầy năng lượng, tăng cường sức khỏe với 6 siêu thực phẩm này

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng? Hãy khám phá ngay 6 loại thực phẩm thần kỳ giúp bạn tăng...