2023-01-21 09:53:31
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8wMS8yMS9tYW5nLWtoby1uZ2FtLW51b2MtbGEtbGEtY2h1YS1kdS10aGVtLXRodS1uYXktbWFuZy1uaGFuaC1tZW0tbmhhLXNhY2gtZG9jLXRvLTA5NTIwMy5qcGc=.webp
Array

Măng khô ngâm nước lã là chưa đủ, thêm thứ này măng nhanh mềm, nhả sạch độc tố

Chỉ thêm một nguyên liệu đơn giản, măng khô sẽ nhanh mềm lại trắng và sạch hơn.

Bát canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa cầu cho năm mới ấm no, đủ đầy.

Việc chế biến măng khô đòi hỏi phải ngâm măng trong thời gian dài để măng mềm và nhả hết các chất độc hại.

Để măng nhanh mềm, dùng nước lã là chưa đủ. Hãy thêm thứ này dể món măng được sạch và mềm hơn.

Ngâm măng

ngam-mang-kho-01

Măng mua về phải rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám bên ngoài. Cho măng vào bát sạch rồi thêm nước cho ngập bề mặt măng.

Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm 1-2 ngày. Nếu cần gấp, bạn có thể ngâm măng trong khoảng 8 tiếng với nước ấm.

Trong lúc ngâm măng, nên thường xuyên thay nước để măng sạch và loại bỏ hết vị đắng.

Để măng trắng sạch hơn, bạn có thể ngâm măng khô với nước vo gạo. Nước vo gạo giúp hút các chất bất, khử màu cho măng tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp măng nhanh nở và nhanh nhừ khi nấu. Trong quá trình ngâm măng, bạn nên thay nước vo gạo nhiều lần để măng được sạch.

Rửa măng

ngam-mang-kho-03

Măng sau khi ngâm đem rửa sạch nhiều lần với nước. Dùng tay chà xát để măng sạch hết các chất bẩn.

Rửa măng cho tới khi thấy nước không còn màu vàng nữa thì vớt ra để ráo.

Luộc măng

ngam-mang-kho-02

Măng sau khi ngâm chưa thể nấu ngay. Để măng mềm phải có thêm một bước nữa là luộc măng.

Có thể thái măng thành miếng vừa ăn hoặc xé sợi rồi cho vào nồi. Đổ ngập nước và đặt nồi măng lên bếp để luộc.

Trong quá trình luộc măng khô, bạn nên mở vung nồi để các độc tố có thể bay hơi.

Bạn có thể luộc măng trong khoảng 1 tiếng rồi đem măng xả sạch với nước. Nếu có thời gian, bạn có thể luộc măng 2-3 lần. Luộc càng kỹ thì măng càng sạch và càng mềm ngon.

Nếu lỡ may lượng măng chuẩn bị quá nhiều và sử dụng không hết, bạn có thể vớt măng ra để ráo rồi cho măng vào hộp, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ măng trong khoảng 1 tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng 1 tháng nếu để ăn đá.

Bài viết mới nhất

Điểm tin bóng đá Việt Nam 29/09: Văn Toàn bất ngờ vì HAGL; CĐV Trung Quốc ‘phũ’ với HLV Park Hang-seo

Văn Toàn bất ngờ vì HAGL: Phát biểu sau trận hòa giữa Nam Định và HAGL, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã bày tỏ...

Loại tinh bột giúp bạn khỏe mạnh từ sâu bên trong, giảm nguy cơ ung thư tới 60%

Có mặt trong nhiều thực phẩm quen thuộc, dễ mua, giá rẻ, bạn có thể bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày của...

Không giống Rodri, Owen Hargreaves chỉ ra vị trí tốt nhất của Gravenberch

Liverpool tiếp tục giành thêm được một chiến thắng nữa tại Premier League với tỷ số 2-1 trước Wolves. Trong chiến thắng này, HLV...

Nhà có con gái nhất định phải nhớ 4 điều này thì tương lai mới rực rỡ, thành công

Một trong những quan niệm nuôi con phổ biến gần đây là: Nuôi con trai nghèo, nuôi con gái giàu''. Nhưng có nhiều cha...

Thần đồng Arsenal nhận lời cảnh báo từ Arteta

Ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 6 Ngoại hạng Anh, dù chỉ vào sân từ phút 85, tuy nhiên, Ethan Nwaneri đã thể...